วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเอสไอ ลุยค้นประตู 1 วัดธรรมกาย ยังไร้เงา พระธัมมชโย

เจ้าหน้าที่ดีเอสไอลุยค้น ประตู 1 วัดพระธรรมกาย ยังไร้เงาพระธัมมชโย ขณะเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ และ ตร. กว่า 3 พันคน ที่อยู่ในวัด ผลักดันลูกศิษย์ ราว 2 พันคน ให้อยู่ในพื้นที่จำกัดได้เกือบหมดแล้ว

วันที่ 16 ก.พ.  พ.ต.อ. ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ และเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี พร้อมกำลัง ตำรวจ ทหาร จนท.ดีเอสไอ ร่วม 200 นาย เข้าตรวจค้นที่วิหาร 196 ไร่ เบื้องต้น ไม่พบตัว พระธัมมชโย และไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย โดยจะใช้เวลาอีกประมาณครึ่งชั่วโมง หากไม่พบพระธัมมชโย หรือสิ่งผิดกฎหมาย ก็จะถอนกำลังออกมา เพื่อไปตรวจค้นจุดอื่นๆ ต่อไป

ผู้สื่อข่าวได้รับข้อมูลจากทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ว่าภายในวัดพระธรรมกาย มีมวลชนลูกศิษย์ที่ปักหลักอยู่ภายในพื้นที่ของทางวัดประมาณ 2,000 คน โดยทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ตำรวจและทหาร ที่เข้าไปอยู่ในพื้นที่ของทางวัด จำนวน 3,000 คน พยายามผลักดันมวลชนทั้งหมดให้รวมกันอยู่ในกรอบจำกัด ซึ่งมีมวลชนอยู่กระจัดกระจายตามส่วนต่างๆในพื้นที่ รายงานล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้ผลักดันเกือบเป็นผลสำเร็จและเป็นไปตามแผนที่วางไว้ เพื่อจะได้สะดวกและง่ายในการตรวจค้นหาพระธัมมชโย ที่อาจยังหลบซ่อนตามจุดต่างๆ ภายในบริเวณวัด แต่ก็มีมวลชนจากด้านนอกที่จะพยายามเข้ามาเสริมกำลังภายในพื้นที่วัด แต่ทางเจ้าหน้าที่ที่เฝ้าประตูทางเข้าออกทุกจุดวางกำลังคุมเข้ม ห้ามบุคคลภายนอกเข้าโดยเด็ดขาด

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

เจ้าหน้าที่ดีเอสไอลุยค้น ประตู 1 วัดพระธรรมกาย ยังไร้เงาพระธัมมชโย ขณะเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ และ ตร. กว่า 3 พันคน ที่อยู่ในวัด ผลักดันลูกศิษย์ ราว 2 พันคน ให้อยู่ในพื้นที่จำกัดได้เกือบหมดแล้ว 16 ก.พ. 2560 16:26 16 ก.พ. 2560 16:48 ไทยรัฐ