วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท. ยัน ไม่เคยตอบรับหารือปรองดองจาก รบ. งงเรื่องใหญ่แต่ไร้หนังสือเชิญ

นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ยัน พรรคยังไม่ได้รับหนังสือเชิญ ร่วมหารือปรองดองจากรัฐบาล ลั่น ไม่เคยตอบรับอย่างที่มีการเสนอข่าว งง เรื่องใหญ่โต คนจัดทำเป็นเรื่องเล่น

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตามที่มีการให้ข่าวว่าพรรคเพื่อไทย ได้รับหนังสือเชิญจากทางฝ่ายรัฐบาลให้เข้าร่วมการหารือเรื่องการปรองดอง ที่กระทรวงกลาโหม นั้น สำนักเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ขอเรียนชี้แจงว่า จนถึงขณะนี้เวลา 14.00 น. ของวันที่ 16 ก.พ. ยังไม่มีผู้ใดได้รับการติดต่อเชิญจากทางรัฐบาลแต่อย่างใด และได้ตรวจสอบไปทางฝ่ายธุรการของพรรคแล้ว ก็ยังยืนยันว่ายังไม่ได้รับหนังสือเชิญ ทั้งนี้ ถือเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจอย่างยิ่ง ที่โฆษกหรือผู้แทนฝ่ายรัฐบาลหรือผู้จัดได้มีการแถลงว่า ได้จัดส่งหนังสือเชิญและได้รับการตอบรับจากพรรคเพื่อไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ทราบว่าได้รับการตอบรับจากผู้ใด เพราะได้ตรวจสอบกับหัวหน้าพรรค รองหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรค ตลอดจนผู้ใหญ่ของพรรคทุกท่านแล้ว ได้รับการยืนยันว่ายังไม่มีท่านใดได้รับการติดต่อ และไม่มีใครเคยได้รับหนังสือเชิญแต่อย่างใด เรื่องใหญ่มากขนาดนี้ ทำไมจึงพูดกันไปมาเหมือนเป็นเรื่องเล่นๆ ไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไร หรือเป็นเรื่องความคลาดเคลื่อนในการทำงานของผู้จัด แต่อย่างไรก็ดี อยากเห็นหนังสือเชิญให้ชัดเจน จะได้ดำเนินการหารือผู้ใหญ่ของพรรคที่เกี่ยวข้องโดยเร่งด่วนทันที

นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ยัน พรรคยังไม่ได้รับหนังสือเชิญ ร่วมหารือปรองดองจากรัฐบาล ลั่น ไม่เคยตอบรับอย่างที่มีการเสนอข่าว งง เรื่องใหญ่โต คนจัดทำเป็นเรื่องเล่น 16 ก.พ. 2560 16:13 16 ก.พ. 2560 16:26 ไทยรัฐ