วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิ้นเจ้าคณะตำบลตะค่า มรณภาพในกุฏิ คาดโรคประจำตัวกำเริบ

สิ้นเจ้าคณะตำบลตะค่า มรณภาพในกุฏิ คาดโรคประจำตัวกำเริบ

  • Share:

(ภาพจากหน่วยกู้ภัยเณรแก้ว)

เจ้าคณะตำบลตะค่า มรณภาพในกุฏิวัดกลาง อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี คาดโรคประจำตัวหลายโรคกำเริบไม่มีใครเห็น

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 60 ร.ต.อ.ฤทธิพงษ์ มะปะเข รอง สว.สส.สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจาก นายดนุพล สุขพร้อม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.โคกคราม อ.บางปลาม้า ว่า มีพระภิกษุมรณภาพในกุฏิ วัดกลาง ต.โคกคราม จึงประสานแพทย์เวร รพ.บางปลาม้า และหน่วยกู้ภัยเณรแก้ว ร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุภายในกุฏิสงฆ์พบพระสงฆ์มรณภาพอยู่กลางห้อง ทรัพย์สินภายในห้องยังอยู่ครบไม่มีการรื้อค้น ทราบต่อมาคือ พระครูสุวรรณญาณวงศ์ (พระสาลี อิสิญาโณ) เจ้าคณะตำบลตะค่า อ.บางปลาม้า และเป็นรองเจ้าอาวาสวัดกลาง เป็นพระนักพัฒนา นามเดิมชื่อ นายสาลี วงษ์วิจิตร อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 8 ต.กุตาไก้ อ.ปลาปาก จ.นครพนม มรณภาพมาแล้วประมาณ 6 ชม.

จากการสอบถาม นายดนุพล ให้การว่า พระครูสุวรรณญาณวงศ์ มีอาการอาพาธมาหลายสัปดาห์ ประกอบกับมีโรคประจำตัวหลายโรค ทางญาติพาไปพบแพทย์เป็นประจำ แต่วันนี้ไม่ออกไปฉันเช้า จึงคิดว่าจะออกมาฉันรอบเดียวตอนเพล แต่เมื่อถึงเวลาก็ยังไม่ออกมา ไปเรียกไม่มีเสียงตอบ เมื่อเข้าไปดูในกุฏิก็พบว่ามรณภาพแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า พระครูสุวรรณญาณวงศ์ ป่วยด้วยโรคประจำตัวหลายโรค อาจเป็นสาเหตุของการมรณภาพ พร้อมมอบให้หน่วยกู้ภัยเณรแก้ว นำร่างส่ง รพ.บางปลาม้า เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้