วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ชุมชนบางมดพัฒนา วอดรวม 9 หลัง พ่อเฒ่าวัย 73 ถูกคลอกดับ

เกิดเหตุเพลิงไหม้ในชุมชนบางมดพัฒนา ถนนพุทธบูชา ซอย 4 ต้นเพลิงเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ไฟได้ลุกลามจากชั้นล่างขึ้นชั้นบนอย่างรวดเร็ว ก่อนลามไปยังบ้านค้างเคียงวอดไป 9 หลัง จนท.ใช้เวลา 40 นาทีคุมเพลิงไว้ได้ พบผู้เสียชีวิต 1 ศพ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 16 ก.พ. ร.ต.ท.อนิรุทธ์ สุขแย้ม รอง สว.(สอบสวน) สน.บางมด รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ในชุมชนบางมดพัฒนา หมู่ 7 ถนนพุทธบูชา ซอย 4 แขวงและเขตจอมทอง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบก.น.8 พ.ต.ท.อดุลย์ ดอกพวง รอง ผกก.สส.สน.บางมด รถน้ำจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 7 คัน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งจากบ้านต้นเพลิง เลขที่ 58/16 ตั้งอยู่ท้ายชุมชนดังกล่าว ลักษณะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น โดยเพลิงลุกโหมจากชั้นล่างขึ้นสู่ชั้นบนอย่างรวดเร็ว ก่อนขยายวงกว้างไปลุกลามไปยังบ้านข้างเคียงที่ปลูกติดกันจำนวนหลายหลัง และเนื่องจากชุมชนแห่งนี้เป็นซอยแคบ ไม่สามารถนำรถน้ำขนาดใหญ่เข้าให้การสนับสนุนได้ เจ้าหน้าที่จึงทำงานกันด้วยความยากลำบาก ใช้เวลานานประมาณ 40 นาทีกว่าเพลิงจะสงบ

ตรวจสอบความเสียหายในเบื้องต้น พบมีบ้านเรือนประชาชน ได้รับความเสียหายรวมทั้งสิ้น 9 หลัง ส่วนบ้านต้นเพลิงนั้น พบศพ นายมงคล วงษ์สุนทร อายุ 73 ปี เจ้าของบ้าน สภาพถูกไฟคลอกจนไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง เจ้าหน้าที่จึงประสานให้แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และกองพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาร่วมชันสูตรพลิกศพ ก่อนมอบร่างผู้ตายให้แพทย์ทำการผ่าหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

พ.ต.อ.โชคชัย กล่าวว่า จากการสอบสวนชาวบ้านพบข้อมูลผู้ตายไม่มีครอบครัว อาศัยในบ้านดังกล่าวเพียงลำพัง มีอาชีพพับถุงกระดาษขาย และยังชอบไปช่วยกวาดลานวัดในละแวกใกล้เคียงเพื่อแลกข้าวก้นบาตรมาประทังชีวิต ก่อนเกิดเหตุคาดว่าผู้ตายคงนอนหลับพักผ่อนอยู่บนห้องนอนชั้น 2 ของตัวบ้าน เมื่อเกิดเพลิงไหม้ขึ้นจากชั้นล่างเลยไม่สามารถหนีออกมาได้ โดยหลังจากนี้จะประสานให้กองพิสูจน์หลักฐานเร่งตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงของเพลิงไหม้ ส่วนศพผู้เสียชีวิตจะติดตามญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

เกิดเหตุเพลิงไหม้ในชุมชนบางมดพัฒนา ถนนพุทธบูชา ซอย 4 ต้นเพลิงเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ไฟได้ลุกลามจากชั้นล่างขึ้นชั้นบนอย่างรวดเร็ว ก่อนลามไปยังบ้านค้างเคียงวอดไป 9 หลัง จนท.ใช้เวลา 40 นาทีคุมเพลิงไว้ได้ พบผู้เสียชีวิต 1 ศพ... 16 ก.พ. 2560 15:42 16 ก.พ. 2560 16:18 ไทยรัฐ