วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายต่างชาติร่วงคอนโดฯ ริมหาดจอมเทียนดับ คาดนั่งชมวิวบนชั้น 12 พลัดตก

คนสวนคอนโดฯ ริมหาดจอมเทียน ผงะ กำลังจะรดน้ำต้นไม้เจอศพหนุ่มต่างชาติ ตร.เมืองพัทยา คาดเมาพลัดตกขณะนั่งชมวิวบนชั้น 12

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ก.พ. 60 ร.ต.อ.นิวัฒน์ เพ็งแคน ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ร่วมตรวจสอบผู้เสียชีวิตจากสาเหตุตกจากคอนโดมิเนียมเลียบชายหาดจอมเทียน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง พบศพชาวต่างชาติอายุประมาณ 25-30 ปี คาดว่าเป็นชาวรัสเซีย สภาพคว่ำหน้าบริเวณพื้นสนามหญ้าข้างต้นรัก ไม่สวมเสื้อ สภาพแผ่นหลังกระแทกกับของแข็งเป็นรอย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-5 ชม. ตรวจสอบภายในตัวไม่พบหลักฐานว่าเป็นใคร พบเพียงบุหรี่ 1 ซอง ตรวจสอบบริเวณลานปูนทางเดินตรงจุดเกิดเหตุพบว่ามีร่องรอยของการกระแทกและเลือดกระจายเป็นจุดๆ

สอบถาม นางออม อายุ 54 ปี คนสวนชาวกัมพูชา เล่าว่า ขณะกำลังจะลากสายยางมารดน้ำต้นไม้บริเวณดังกล่าว กลับพบมีคนเสียชีวิต จึงรีบบอกเจ้าหน้าที่ของคอนโดฯ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ ด้าน นายนิรุจน์ รัมย์ประโคน อายุ 55 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ.ของคอนโดฯ กล่าวว่า ผู้ตายมาอยู่ที่คอนโดฯ ได้ประมาณ 4-5 วัน กับผู้หญิงต่างชาติ แต่ไม่ทราบว่าเป็นแฟนหรือญาติ และไม่ทราบว่าพักอยู่ห้องไหน แต่ผู้ตายมักจะดื่มสุราจนเมามายเป็นประจำตั้งแต่มาอยู่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้นไปตรวจสอบบริเวณกันสาดปูนที่ยื่นออกมาจากตัวอาคารชั้น 12 พบว่ามีรองเท้าแตะ 1 คู่ แท็บเล็ต 1 เครื่อง และไฟแช็กวางอยู่ คาดว่าเป็นของผู้ตาย ก่อนตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด แต่ยังไม่พบว่าผู้ตายเดินมาบริเวณกันสาดช่วงเวลาใด ส่วนสาเหตุคาดว่าอาจมีอาการเมาสุราแล้วปีนหน้าต่างออกมานั่งที่กันสาดแล้วเดินชมวิวรับลมก่อนพลัดตกลงมาเสียชีวิต จากนั้นมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

คนสวนคอนโดฯ ริมหาดจอมเทียน ผงะ กำลังจะรดน้ำต้นไม้เจอศพหนุ่มต่างชาติ ตร.เมืองพัทยา คาดเมาพลัดตกขณะนั่งชมวิวบนชั้น 12 16 ก.พ. 2560 15:31 16 ก.พ. 2560 16:11 ไทยรัฐ