วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก บินโดยสาร อเมริกัน อีเกิล ขอลงจอดฉุกเฉิน ชนกวางจนน้ำมันรั่ว (ชมคลิป)

ระทึก บินโดยสาร อเมริกัน อีเกิล ขอลงจอดฉุกเฉิน ชนกวางจนน้ำมันรั่ว (ชมคลิป)

  • Share:

(ภาพจากยูทูบ :Sonny Black)

เครื่องบินโดยสาร อเมริกัน อีเกิล ประสบเหตุไม่คาดฝัน น้ำมันรั่ว จนต้องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินชาร์ลอตต์ ดักลาส หลังเครื่องบินชนกวางขณะกำลังทะยานขึ้นจากสนามบิน

เมื่อ 16 ก.พ.60 สื่อต่างประเทศรายงานเกิดเหตุระทึก กับเครื่องบินโดยสารของสายการบิน อเมริกัน อีเกิล เที่ยวบิน CRJ-700 เมื่อนักบินต้องขอนำเครื่องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉิน ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ ชาร์ลอตต์ ดักลาส ในเมืองชาร์ลอตต์ รัฐนอร์ท แคโรไลนา ประเทศสหรัฐฯ​ เนื่องจากประสบปัญหาน้ำมันรั่วที่บริเวณปีกด้านขวา จากการชนกวางตัวหนึ่งเข้าอย่างจัง ระหว่างทะยานขึ้นจากสนามบินแห่งนี้ เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 14 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น

โฆษกของสายการบินอเมริกัน อีเกิล แถลงว่า เครื่องบิน อเมริกัน อีเกิล เที่ยวบิน CRJ-700 ได้นำผู้โดยสาร 44 คน และลูกเรือ 4 คน ทะยานจากท่าอากาศยานนานาชาติชาร์ลอตต์ ดักลาส มุ่งหน้าไปยังท่าอากาศยานนานาชาติกัลฟ์พอร์ต-ไบโลซี รัฐมิสซิสซิปปี ทว่าได้ประสบเหตุไม่คาดฝัน ชนกวางตัวหนึ่งขณะกำลังจะทะยานขึ้นจากสนามบินเข้าพอดี

‘พวกเราได้ยินเสียงดังสนั่น จึงขอบินกลับมาลงจอดฉุกเฉิน’ นักบิน แจ้งเข้ามายังเจ้าหน้าที่หอบังคับการบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติชาร์ลอตต์ ดักลาส ซึ่งได้ตอบกลับมาว่า ‘โอเค พวกเราคิดว่า คุณได้ชนกับอะไรบางอย่าง ซึ่งต่อมา มีคนเห็นว่า มันคือกวาง’ เจ้าหน้าที่หอบังคับการบินตอบกลับ

ข่าวแจ้งว่า นักบินของสายการบินอเมริกัน อีเกิล สามารถนำเครื่องบินกลับมาลงจอดอย่างปลอดภัย และมีการอพยพฉุกเฉิน ผู้โดยสารลงจากเครื่องบิน ขณะที่ทีมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้มีการฉีดน้ำเพื่อป้องกันเหตุเพลิงไหม้เครื่องบินด้วย โดยโฆษกประจำท่าอากาศยานนานาชาติชาร์ลอตต์ ดักลาส กล่าวว่า ทางการท่าอากาศยานฯ กำลังตรวจสอบว่ากวางเคราะห์ร้ายตัวนี้เข้าไปในรันเวย์ของสนามบินได้อย่างไร ทั้งที่มีการติดตั้งรั้วลวดหนามรอบพื้นที่สนามบินที่ติดกับป่าไว้แล้ว

ชมคลิป ที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้