วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจ้งความแล้ว คนซื้อสลากฯปลอม จำหน้าได้ เพราะจะกลับไปสมนาคุณแม่ค้า

แจ้งความแล้ว คนซื้อสลากฯปลอม จำหน้าได้ เพราะจะกลับไปสมนาคุณแม่ค้า

  • Share:

สองผู้เสียหายมาเที่ยวปิดทองที่วัดสว่างอารมณ์ ซื้อสลากฯจากแม่ค้าที่มาตื๊อขาย กลับไปบ้านที่ปากเกร็ดคนละชุด เห็นข่าวจับลอตเตอรี่ปลอม คนขายหน้าคุ้นๆ ลองเอาน้ำหยดปรากฏว่าสีหลุด เลยมาแจ้งความ บอกทีแรกที่จำหน้าเพราะหวังถูกรางวัลใหญ่ จะได้มาสมนาคุณคนขาย...   

จากกรณีคณะกรรมการวัดสว่างอารมณ์ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้ร่วมกันจับตัวแก๊งค้าลอตเตอรี่ปลอม ที่นำมาสอดไส้ขายให้กับผู้ที่มาทำบุญในงานปิดทองลูกนิมิต วัดสว่างอารมณ์ ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-19 ก.พ.60 ได้พร้อมของกลางรวมกว่า 1,000 ใบ ส่งตัวให้ตำรวจ สภ.นครชัยศรี ดำเนินคดี (อ่านข่าวก่อนหน้า ระบาดหนัก รวบแก๊งขายลอตเตอรี่ปลอม ในวัดดังนครปฐม)

ล่าสุด เวลา 10.00 น.วันที่ 16 ก.พ.60 ที่ สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม นางพรปวีณ์ แก้ววงศ์วาน อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105/20 ม.1 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และ นางสุวิมล ศรีสะอาด อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117/8 ม.3 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด ได้เดินทางมาพร้อมกับบุตรชาย เข้าพบ พ.ต.ท.ปรัญญา พงษ์อัมพรสกุล รองผกก.สอบสวน สภ.นครชัยศรี เป็นผู้เสียหาย แจ้งความร้องทุกข์โดยนำหลักฐานลอตเตอรี่ปลอม 2 ชุด ชุดละ 7 ใบ ชุดแรกหมายเลข 658879 ชุดที่สอง 278359 มาแสดงยืนยัน และจะขอดูตัวผู้ต้องหาที่ตำรวจควบคุมตัวไว้ได้ เพราะจำได้อย่างแม่นยำว่าได้ซื้อกับหญิงที่นำมาขายให้ ที่วัดสว่างอารมณ์ เมื่ออ่านจากหนังสือพิมพ์และดูจากทีวี พบว่า ผู้ต้องหาเป็นคนเดียวกับที่ตนเองซื้อ จึงได้มาดูตัวและแจ้งความดำเนินคดี

จากนั้น พ.ต.ท.ปรัชญา ได้เบิกตัวผู้ตองหาจากที่ควบคุม โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว น.ส.ศิริมา รักขันแสง อายุ 28 ปี ผู้ต้องหามาที่ห้องสอบสวน เมื่อนางพรปวีณ์ และนางสุวิมล สองผู้เสียหาย เมื่อเห็นหน้าต่างชี้ตัวยืนยันว่าเป็นคนที่นำลอตเตอรี่มาขายให้ เมื่อวันที่ 13 ก.พ.60

ทั้งนี้ ผู้เสียหายกับเล่าเหตุการณ์ให้ พ.ต.ท.ปรัญญา ฟังว่า เมื่อวันที่ 13 ก.พ.60 ในช่วงสายได้ชวนเพื่อนมาทำบุญปิดทองที่วัดสว่างอารมณ์ โดยให้หลานชายขับรถมาให้ หลังจากปิดทองทำบุญ และให้อาจารย์แป๊ะเจิมหน้าผากเรียบร้อยแล้ว ก็มาหาที่นั่งทานอาหารในร้านก๋วยเตี๋ยว ที่เปิดขายอยู่ในบริเวณวัด ระหว่างที่นั่งอยู่นั้น มีหญิงอายุประมาณ 30 ปี เดินเข้ามาหาในมือมีลอตเตอรี่ชุดอยู่หลายชุด นำมาบอกขายให้ตื๊อจนต้องซื้อ เพราะเห็นว่าทำบุญมาแล้วอาจจะมีโชคตามมา ก่อนที่จะซื้อยังถามแม่ค้าว่าบ้านอยู่ไหน ชื่ออะไร หญิงคนขายบอกว่าบ้านอยู่ จ.เลย หากขายหมดก็จะรีบกลับบ้านเพราะมาหลายวัน พวกตน 2 คน เลยช่วยซื้อไว้คนละ 1 ชุด ชุดละ 7 ใบ ราคาชุดละ 700 บาท จากนั้นคนขายได้หยิบลอตเตอรี่ส่งให้ โดยใส่ซองพลาสติกใสอย่างดีใหม่เอี่ยม เหมือนหวยชุดทั่วๆ ไปที่ขายกันอยู่ เมื่อจ่ายเงินให้ไป หญิงคนขายก็ส่งลอตเตอรี่ให้แล้วยกมือไหว้บอกว่าจะรีบไปขายให้หมดจะได้กลับบ้าน ก่อนจะเดินหายไป

"เมื่อกลับถึงบ้าน วันที่ 15 ก.พ. ได้อ่านข่าวหนังสือพิมพ์ เห็นข่าวกรรมการวัดสว่างอารมณ์ จับกุมแม่ค้าลอตเตอรี่ปลอมส่งตำรวจ จึงเอะใจว่าเพิ่งไปทำบุญและซื้อลอตเตอรี่มา จึงนำออกมาดู และใช้วิธีตรวจสอบตามคำแนะนำในหนังสือพิมพ์ เอาน้ำหยดไปที่ด้านหน้าลอตเตอรี่พบว่าสีหมึกที่พิมพ์ละลายไปตามน้ำ จึงรู้ว่าเป็นของปลอม เลยขอให้ลูกชายพามาแจ้งความ และดูตัวคนร้าย ที่จำหน้าได้ก็เพราะคิดไว้ว่า ถ้าถูกรางวัลใหญ่ จะได้ตามไปให้รางวัล สมนาคุณให้กับแม่ค้า ไม่นึกว่าจะต้องมาชี้ตัวในฐานะผู้ต้องหากับผู้เสียหาย"

ทางด้าน พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.นครชัยศรี เผยว่าขณะนี้ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ส่งไปฝากขังต่อศาลจังหวัดนครปฐม และขอตัวมาควบคุมตัวไว้ก่อน เพื่อสอบสวนขยายผล เพราะตำรวจกำลังติดตามจับกุมผู้ต้องหาในส่วนที่เหลือ คาดว่าจะทำเป็นขบวนการและทำกันมาหลายจังหวัดแล้วด้วย ซึ่งเป็นการดีที่มีเจ้าทุกข์เริ่มมาแจ้งความและยืนยันเอาผิดผู้ต้องหา คาดว่ายังมีอีกหลายราย และขอแจ้งเพิ่มเติมว่า หากตรวจพบสลากฯปลอม ก็ขอให้มาแจ้งความและดูตัวผู้ต้องหาเพื่อจะได้มัดตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 ได้แน่นหนาขึ้น มาดูตัวได้ทุกวัน

ขณะที่บรรยากาศทั่วไปตามแผงขายลอตเตอรี่ต่างๆ ในเขต จ.นครปฐม ปรากฏว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์จับผู้ค้าลอตเตอรี่ปลอมแล้ว ทำให้แผงจำหน่ายซบเซา ไม่คึกคักเหมือนงวดที่ผ่านมา โดยเฉพาะพ่อค้าเร่ที่ถีบจักรยานติดแผงขายเร่ขาย จะไม่มีคนซื้อเลย และแทบทุกรายจะถูกถามว่าเป็นคนจังหวัดเลยหรือไม่ หากใช่ ก็จะไม่ซื้อ ทำให้ลอตเตอรี่งวดนี้ใน จ.นครปฐม เหลือเต็มไปหมด.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้