วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโจ๋แก๊ง 'ยันหว่าง' ยิงอริย่านสายไหม โต้ไม่เอี่ยว-ตร.ชัวร์หลักฐาน

ผบช.น.รุดสอบปากคำผู้ต้องหาหนึ่งในแก๊ง ’ยันหว่าง’ ก่อเหตุอุกอาจ กราดยิงอริย่านสายไหม ดับ 1 เจ็บ 2 สอบเข้ม ยังปฏิเสธ อ้างไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง อ้างไป ตจว. ติดต่อธุระให้น้อง ขณะตำรวจมั่นใจหลักฐานเอาผิดได้ เร่งล่าตัวผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3 ราย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 ก.พ. ที่ สน.สายไหม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.ภานุมาศ บุญญลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ ก้อนแก้ว ผกก.สน.สายไหม เข้าสอบปากคำ นายอดิศร ทับหิรัญ หรือ เบนซ์ อายุ 23 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุกราดยิงกลุ่มวัยรุ่น ภายในซอยสายไหม 34 เมื่อกลางดึกวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และผู้บาดเจ็บ 2 ราย ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ สส.บก.น.2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.สายไหม ได้สืบสวนจนพบหลักฐานชี้ชัดว่าเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุ และได้ขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี เลขที่ จ.245/2560 ลงวันที่ 14 ก.พ. 2560 ในข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนติดตามจนทราบว่า นายอดิศร ได้หลบหนีไปกบดานที่จังหวัดกาญจนบุรี ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวมายัง สน.สายไหม เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา

เบื้องต้น นายอดิศร ยังคงให้การปฏิเสธ ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ยิงกลุ่มวัยรุ่นย่านสายไหม แต่ที่เดินทางไปยังจังหวัดกาญจนบุรี เนื่องจากเดินทางไปติดต่อเรื่องประกันสังคมให้กับน้องชายที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้นอนรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลสายไหม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ เนื่องจากพยานและหลักฐานบ่งชี้ว่านายอดิศรคือผู้ร่วมก่อเหตุจริง

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานที่แน่ชัดว่า นายอดิศร มีความผิดจริง อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่มั่นใจในหลักฐานที่มีอยู่ พร้อมทั้งดำเนินการล่าตัวผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3 รายที่ยังหลบหนีอยู่อีกด้วย ส่วนรายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุ เกิดจากความไม่ลงรอยกันของกลุ่มวัยรุ่นแต่ละกลุ่ม ซึ่งเป็นปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ไข จากการตรวจสอบประวัติของนายอดิศร เคยถูกจับในคดีพยายามฆ่า ในพื้นที่ของสถานีตำรวจภูธรคูคต โดยศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก 3 ปี 6 เดือน ขณะนี้อยู่ในระหว่างการประกันตัว ต่อสู้ในชั้นศาลอุธรณ์ ในทางสืบสวนพบว่า นายอดิศร ก่อเหตุยิงคู่อริ เมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา เนื่องจากต้องการแก้แค้นให้กับน้องชายที่ถูกกลุ่มคู่อริยิงเมื่อวันที่ 10 ก.พ. จนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยนายอดิศรอยู่ในกลุ่มที่ชื่อว่า กลุ่มยันหว่าง และมีปัญหากับกลุ่มวัยรุ่น ชื่อกลุ่ม 3+4 กลุ่มสายไหม 17 และกลุ่มรินทอง ซึ่งมีปัญหาบาดหมางกันมานาน ถึงนายอดิศรจะให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้รัดกุมในรูปคดี และขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 3 คนมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่า 4 คนร้ายยิงถล่มดับ1 เจ็บ 2 พนง.โรงแรมดังปมแก้แค้น

ผบช.น.รุดสอบปากคำผู้ต้องหาหนึ่งในแก๊ง ’ยันหว่าง’ ก่อเหตุอุกอาจ กราดยิงอริย่านสายไหม ดับ 1 เจ็บ 2 สอบเข้ม ยังปฏิเสธ อ้างไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง อ้างไป ตจว. ติดต่อธุระให้น้อง ขณะตร.มั่นใจหลักฐานเอาผิดได้ เร่งล่าผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3 16 ก.พ. 2560 14:18 16 ก.พ. 2560 15:35 ไทยรัฐ