วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียไทยช็อก! ผัวชาวออสเตรียหัวใจวายดับในแมนชั่นเมืองอุดรฯ

ภรรยาชาวไทยช็อก! สามีชาวออสเตรียวัย 54 ปี เสียชีวิตท่ามือกุมท้อง ครึ่งตัวบนพาดบนเตียงในแมนชั่นเมืองอุดรฯ แพทย์สันนิษฐานหัวใจวาย พบยาสมุนไพรไทยในห้องจำนวนมาก

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 16 ก.พ. 60 ร.ต.อ.จักรกฤษณ์ ศรีกงพาน รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวเสียชีวิตในห้องพักหมายเลข 314 แมนชั่นแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมรุดไปตรวจสอบ ในห้องเกิดเหตุพบศพ Mr.Kothgabner Roman อายุ 54 ปี ชาวออสเตรีย สวมกางเกงขาสั้นตัวเดียว เสียชีวิตในท่ามือกุมท้อง ร่างกายท่อนบนฟุบลงบนเตียง มีของเหลวไหลออกทางปากและจมูก ตรวจที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ทรัพย์สินยังอยู่ครบ ที่โต๊ะเครื่องแป้งพบยาสมุนไพรไทยจำนวนมาก จากการชันสูตรแพทย์สันนิษฐานว่า หัวใจวาย หรือหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันมาประมาณ 9 ชม.

สอบสวน นางอุษา กล้าหาญ อายุ 38 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายมีอาชีพรับจ้าง เดินทางมาอยู่ประเทศไทย 10 ปี และคบหากันมา 5 ปี แต่ผู้ตายมาอาศัยอยู่ที่แมนชั่นตามลำพังเพราะชอบอยู่สันโดษ อีกทั้งไม่มีโรคประจำตัว หากเจ็บป่วยเล็กน้อยก็มักจะซื้อยาสมุนไพรไทยมารับประทาน ส่วนตนจะมาดูแลผู้ตายทุกวัน แต่จะกลับไปนอนที่บ้านเพื่อดูแลพ่อแม่ กระทั่งเย็นวานนี้ตนกับผู้ตายนัดกันว่าวันนี้จะไปต่อวีซ่าที่ สปป.ลาว พอตื่นเช้ามาหาผู้ตายก็พบว่าเสียชีวิตแล้วจึงแจ้งตำรวจ

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า กลางดึกเมื่อคืนนี้ผู้ตายอาจจะมีอาการไม่สบาย จึงลุกมากินยาและเกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลัน อีกทั้งไม่มีภรรยาอยู่ด้วยจึงไม่มีใครนำส่ง รพ. แต่จะนำศพส่งนิติเวช รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ภรรยาชาวไทยช็อก! สามีชาวออสเตรียวัย 54 ปี เสียชีวิตท่ามือกุมท้อง ครึ่งตัวบนพาดบนเตียงในแมนชั่นเมืองอุดรฯ แพทย์สันนิษฐานหัวใจวาย พบยาสมุนไพรไทยในห้องจำนวนมาก 16 ก.พ. 2560 13:56 16 ก.พ. 2560 16:33 ไทยรัฐ