วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วรงค์ ดักทาง ย้ำ ปมคดีทุจริตจำนำข้าวของยิ่งลักษณ์ ต้องจบที่ศาล

"หมอวรงค์" ดักทาง ย้ำ ปมคดีทุจริตจำนำข้าวของยิ่งลักษณ์ ต้องจบที่ศาลเท่านั้น ชี้ เจ้าตัวแบไต๋ หากจะปรองดองก็ขอให้เรื่องคดีจำนำข้าวแล้วกันไป

วันที่ 16 ก.พ นพ. วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุถึงกรณีการสั่งยึดทรัพย์ในคดีโครงการรับจำนำข้าว ว่า ล่าสุดได้เห็น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กโยงคดียึดทรัพย์จำนำข้าว แต่พัวพันไปถึงเรื่องปรองดอง แม้กรมบังคับคดี ก็ยังไม่ได้ไปดำเนินการใดๆ กับทรัพย์ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แค่นี้ก็รู้แล้ว ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ คิดอะไร คงเป็นไปตามที่คาดเดานั่นคือ ถ้าจะปรองดอง คดีจำนำข้าวก็ให้แล้วๆ กันไป แต่สิ่งที่ต้องไม่ลืม คือ คดีจำนำข้าว มีปัญหาที่การทุจริต คอร์รัปชัน และเป็นการทุจริตที่สร้างเครือข่าย เกิดขึ้นในทุกขั้นตอน รวมทั้งสร้างความเสียหายต่อประเทศในหลายมิติ โดยที่รัฐบาลไม่สนใจ ซ้ำร้ายรัฐบาลขณะนั้นกลับจะดำเนินคดีผู้ที่แจ้งเบาะแส แม้ใช้เวทีสภาในการทำหน้าที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ อาจจะสำคัญผิด คดีจำนำข้าวที่พัวพันการทุจริต จะเอามาปนเปกับเรื่องปรองดองไม่ได้เด็ดขาด ส่วนเรื่องปรองดองจะเอาอย่างไรก็คุยกันไป สำหรับเรื่องพัวพันเกี่ยวกับการทุจริต ทั้งจำนำข้าว และคดีทุจริตอื่นๆ ต้องอาศัยกฎหมายและศาลเป็นที่พึ่งเท่านั้น

"หมอวรงค์" ดักทาง ย้ำ ปมคดีทุจริตจำนำข้าวของยิ่งลักษณ์ ต้องจบที่ศาลเท่านั้น ชี้ เจ้าตัวแบไต๋ หากจะปรองดองก็ขอให้เรื่องคดีจำนำข้าวแล้วกันไป 16 ก.พ. 2560 13:52 16 ก.พ. 2560 14:45 ไทยรัฐ