วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหยื่อแก๊งเงินกู้เมืองลุง โล่งอก! ขอบคุณตร.กองปราบฯ ลุยจับเจ้าหนี้โหด

เหยื่อแก๊งเงินกู้ดอกโหด! เมืองพัทลุง รวมตัวมอบดอกไม้ขอบคุณตำรวจกองปราบฯ ยอดฮีโร่ ลุยจับนายทุนพร้อมพวก หลังทำลูกหนี้ผวาหลบหนีหัวซุกหัวซุน แถวโชว์กร่างยิงถล่มบ้านเหยื่อจนสาววัย 30 พิการ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่กลุ่มคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. และอาวุธปืนชนิดลูกโม่จำนวนหลายนัด ยิงถล่มบ้านพักเลขที่ 135/1 หมู่ที่ 1 ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เป็นเหตุให้ นายอนุวัฒน์ งามแท้ อายุ 28 ปี น.ส.อุทัยวรรณ งามแท้ อายุ 30 ปี น.ส.อาภาภรณ์ อินทร์จันทร์ อายุ 28 ปี น.ส.อมนรัตน์ งามแท้ อายุ 22 ปี และ ด.ญ.ปูนิภา งามแท้ อายุ 7 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่ง น.ส.อุทัยวรรณ 1 ใน 5 เหยื่อโหดได้รับบาดเจ็บจนพิการ

เหตุเกิดเมื่อตอนดึกคืนวันที่ 13 ตุลาคม 2559 แต่คดีไม่คืบหน้าแต่อย่างใด จนนายอภินันท์ งามแท้ อายุ 52 ปี ผู้เป็นบิดาของผู้บาดเจ็บได้เข้าร้องเรียนต่อกองปราบ สนช. และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพัทลุง  

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบได้ลงพื้นที่ติดตามคดี พร้อมนำหมายจับเข้าควบคุมตัวทีมก่อเหตุ ประกอบด้วย 1.นายสิทธิโชค คงหนู อายุ 27 ปี  2.นางจิระวรรณ มูสิกรัตน์ อายุ 43 ปี ผู้จ้างวาน และ 3.นายวิสุทธิ์ พรหมบุญแก้ว อายุ 21 ปี มือปืนในคดีดังกล่าว โดยทั้งหมดปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

อย่างไรก็ตามในตอนเที่ยงวันนี้ (16 ก.พ.) ที่ศาลากลางหมู่บ้าน ม.2 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน กลุ่มชาวบ้านที่ถูกแก๊งเงินกู้ดังกล่าวเล่นงาน ได้นำช่อดอกไม้เข้าขอบคุณต่อ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. พร้อมพวก ที่นำกำลังเข้ามาตั้งศูนย์ปฏิบัติไล่ล่าแก๊งดังกล่าวและสร้างความสงบสุขให้กับประชาชน โดยมีกลุ่มลูกหนี้เข้าร่วมประมาณ 70 คน

ทางด้าน นางสมหวัง เม่งช่วย อายุ 56 ปี เปิดเผยว่า ตนยืมเงินแก๊งเงินกู้ดังกล่าวไป 10,000 บาท แต่ต้องชำระเงินมากถึง 160,000 บาท ตนจึงเตรียมตัวหนีออกนอกพื้นที่ โชคดีที่กองปราบมาลุยจับแก๊งดังกล่าว ตนจึงไม่ต้องหลบหนี

ส่วน นางอุไร เขาทอง อายุ 45 ปี เผยว่า ตนยืมเงินจากแก๊งนี้ไป 70,000 บาท แต่ต้องจ่ายไป 800,000 บาท เมื่อตนไม่มีเงินจ่าย ตนจึงต้องถูกยึดบ้าน ขณะนี้ตนยังไม่สามารถเข้าไปพักอาศัยในบ้านได้ โชคดีที่กองปราบเข้ามา แต่ขณะนี้ตนก็ยังไม่สามารถเข้าไปในบ้านได้เพราะกุญแจบ้านถูกยึดไปแล้ว

ทางด้าน พ.ต.อ.สมพงษ์ เผยว่า นางจิระวรรณได้ถูกกองปราบจับกุม และ ตร.พัทลุง จับกุมไปแล้ว 2 ครั้ง พร้อมทั้งคัดค้านการประกันตัว แต่นางจิระวรรณก็ได้รับการประกันตัวในชั้นศาลทั้ง 2 ครั้ง ส่วนกองปราบนั้นจะตั้งศูนย์ปฏิบัติการในพื้นที่เกิดเหตุโดยไม่มีวันกำหนด เหตุการณ์สงบเรียบร้อยจึงยกกำลังกลับ พร้อมกันนั้นก็ฝากไปยังชาวบ้านที่หลบหนีแก๊งดอกเบี้ยโหดดังกล่าวให้กลับมาพื้นที่ เพราะในขณะนี้กองปราบมารักษาความปลอดภัยให้แล้ว

ส่วนคดีชาวบ้านที่ถูกแก๊งดังกล่าวยิงถล่มบ้านที่เข้าแจ้งความต่อ สภ.ทะเลน้อย มี 7 คดี และที่กลัวไม่กล้าแจ้งความอีกหลายคดี ส่วนการยิงถล่มบ้านที่ทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัสนั้นเพราะคนร้ายไม่พอใจที่เจ้าของบ้านให้ที่พักพิงลูกหนี้รายหนึ่งที่ไม่ยอมจ่ายดอกเบี้ยให้กับคนร้าย.

เหยื่อแก๊งเงินกู้ดอกโหด! เมืองพัทลุง รวมตัวมอบดอกไม้ขอบคุณตำรวจกองปราบฯ ยอดฮีโร่ ลุยจับนายทุนพร้อมพวก หลังทำลูกหนี้ผวาหลบหนีหัวซุกหัวซุน แถวโชว์กร่างยิงถล่มบ้านเหยื่อจนสาววัย 30 พิการ... 16 ก.พ. 2560 13:43 16 ก.พ. 2560 22:00 ไทยรัฐ