วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งูพิษก็คืองูพิษ! จับลูกจ้างร้านมือถือ ขโมยไอโฟน 8 เครื่อง ค่านับแสน

ร้านขายโทรศัพท์ห้างตึกคอมชลบุรี จับลูกจ้างหญิงวัย 32 ปี ส่ง สภ.เสม็ด หลังขโมยไอโฟนหลายรุ่น รวม 8 เครื่อง มูลค่านับแสนบาท ทำทีเอากลับมาให้ซ่อม แต่ร้านจดหมายเลขเครื่องไว้ พบมีประวัติ แต่เจ้าของร้านให้โอกาสคิดว่าจะกลับตัว

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา นายอนุวัฒน์ สิริรัตน์เจริญผล อายุ 21 ปี ผู้ดูแลร้านขายโทรศัพท์เดอะคอนเนค ชั้น 1 ห้างตึกคอมชลบุรี ต.เสม็ด ได้ควบคุมตัว น.ส.กุลริศา บุญบุตรท้าว อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47/1 หมู่ 5 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ลูกจ้างภายในร้านมาส่งให้กับ ร.ต.ท.อภินันท์ บุญยรัตน์ ร้อยเวร สภ.เสม็ด เพื่อให้ดำเนินคดีลักโทรศัพท์ไอโฟนรุ่นต่างๆ ภายในร้านไปทั้งหมด 8 เครื่อง ความเสียหายประมาณ 1 แสนบาทเศษ

นายอนุวัฒน์ กล่าวว่า โทรศัพท์มือถือภายในร้านเริ่มหาย ตั้งแต่วันที่ 28 ม.ค. เป็นต้นมา แต่ไม่พบหลักฐานชัดเจนว่าใครเป็นผู้ขโมย จึงจดหมายเลขภายในเครื่องโทรศัพท์มือถือไว้ จนกระทั่ง น.ส.กุลริศา นำโทรศัพท์ที่ขโมยไป นำมาให้ตนซ่อม โดยอ้างว่าเป็นโทรศัพท์มือถือของน้องสาว เมื่อตรวจหมายเลขประจำเครื่องพบว่าเป็นเครื่องที่ถูกขโมยไป จึงเค้นถามจนกระทั่งรับสารภาพว่าเป็นผู้ขโมยไปจริง โดยช่วงแรกที่ น.ส.กุลริศา เข้ามาสมัครงาน รู้ว่ามีประวัติลักโทรศัพท์มือถือ แต่เจ้าของร้านยังให้โอกาสคิดว่าจะกลับตัวเป็นคนดีจึงรับไว้ทำงาน ไม่คิดว่าจะไม่เลิกนิสัยเดิม จึงต้องส่งตัวให้ตำรวจดำเนินคดี.

ร้านขายโทรศัพท์ห้างตึกคอมชลบุรี จับลูกจ้างหญิงวัย 32 ปี ส่ง สภ.เสม็ด หลังขโมยไอโฟนหลายรุ่น รวม 8 เครื่อง มูลค่านับแสนบาท ทำทีเอากลับมาให้ซ่อม แต่ร้านจดหมายเลขเครื่องไว้ พบมีประวัติ แต่เจ้าของร้านให้โอกาสคิดว่าจะกลับตัว 16 ก.พ. 2560 13:40 16 ก.พ. 2560 13:57 ไทยรัฐ