วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แสนสงสารสาว 15 ถูกพ่อขี้เมายิงไส้ขาด อยู่ตัวคนเดียว วอนช่วยส่งไปรักษา

แสนสงสารสาว 15 ถูกพ่อขี้เมายิงไส้ขาด อยู่ตัวคนเดียว วอนช่วยส่งไปรักษา

  • Share:

พ่อบังเกิดเกล้าใช้ปืนไล่ยิงลูกสาวอายุแค่ 15 ปี เหตุเพราะเมาและโกรธที่ลูกหนีไปอยู่บ้านแฟน พ่อถูกจับติดคุก ส่วนลูกสาวไส้ขาด ต้องต่อท่อถ่ายทางหน้าท้อง สุดแสนทรมาน ซ้ำอยู่ตัวคนเดียว จนสื่อฯ สงสารช่วยตามหาแม่ หาคนใจบุญช่วยพาไปรักษา

วันที่ 16 ก.พ. ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ ร่วมกับผู้ใช้โซเชียล ได้ช่วยกระจายข่าว ช่วยเหลือเด็กผู้หญิงวัยเพียง 15 ปี ที่เจอกับเรื่องเลวร้าย จากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 ธ.ค. 2559 ที่ผ่านมา ถูกบิดาบังเกิดเกล้าของตนเอง อายุ 54 ปี ใช้อาวุธปืนแก๊ปยาวไล่ยิงที่บ้านเพื่อนชาย ในหมู่บ้านทรัพย์เจริญใน ต.วังชมพู อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ จนบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งรักษาตัวที่ รพ.ชัยภูมิ

ส่วนพ่อ หลังก่อเหตุถูกตำรวจจับได้ สารภาพว่าเป็นคนลงมือยิงลูกสาวตัวเอง เพราะความเมาและโกรธที่ลูกสาวชอบหนีไปอยู่บ้านเพื่อนชาย ตนยังไม่อยากให้ลูกมีแฟนเพราะอายุยังน้อย ห้ามแล้วแต่ลูกไม่ฟัง จึงเกิดบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนไล่ยิงลูกสาว ต่อมา พ่อถูกส่งตัวฟ้องศาลจังหวัดภูเขียวในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ขณะนี้ถูกดำเนินคดีติดคุกอยู่ในเรือนจำภูเขียว

ขณะที่ เด็กรักษาตัวที่ รพ.ชัยภูมิ นานเกือบ 2 เดือน ด้วยอาการลำไส้ขาดแพทย์ต้องต่อท่อยาง ให้มีการขับถ่ายออกมาทางหน้าท้องไปก่อน ต้องทนทุกข์ทรมานอย่างมาก จนล่าสุดแพทย์ได้ขอให้ญาติพาน้องไปรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา

ทางด้านแม่ของน้อง ปัจจุบันอายุ 38 ปี  ก็ทนต่อพฤติกรรมของพ่อไม่ไหว เนื่องจากเมื่อดื่มสุราเมามาย จะหาเรื่องทุบตีทำร้ายคนในครอบครัวบ่อยครั้งจนทนไม่ไหว ต้องทิ้งลูกให้อยู่กับพ่อโหดรายนี้ตามลำพัง ส่วนน้องชายอีกคนอายุ 11 ขวบ ถูกส่งไปอยู่ จ.ปทุมธานี ตั้งแต่ปี 2552

"ขณะนี้สาว 15 ปี รายนี้ จึงเหมือนอยู่ตัวลำพังคนเดียว และไม่สามารถพาตัวเองไปรักษาตัวต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ได้ ต้องทนทุกข์สู้ชีวิตอยู่ในกระท่อมไม้เก่าๆ ที่สร้างขึ้นมาพอได้อาศัยในที่ดินของพ่อ จนล่าสุด ทางสื่อมวลชน จ.ชัยภูมิ ได้ประสานตามหาจนเจอตัวแม่น้องรายนี้ และได้เดินทางมาเพื่อจะมารับไปอยู่ในความดูแลเบื้องต้นแล้ว ซึ่งแม่เด็กเองปัจจุบันมีโรคประจำตัวไม่สามารถทำงานหนักได้ และไม่มีรายได้ใดๆ เกรงว่าหากรับเด็กสาวรายนี้ รวมทั้งน้องชายวัย 11 ขวบอีกคนไปอยู่ในความดูแล จะไม่สามารถดูแลได้ดีพอ ซึ่งหากมีผู้ใจบุญท่านใดต้องการช่วยเหลือเงินทุน ที่จะช่วยพาน้องไปรักษาได้อีกทาง ที่บัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาชัยภูมิ ชื่อบัญชี น.ส.อำไพ เจนกระบวน 307-3-03498–6 ก็จะช่วยเหลือได้อย่างมาก ส่วนสื่อมวลชน จ.ชัยภูมิ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะช่วยประสานการช่วยนำตัวเด็ก ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลใน จ.นนทบุรี เนื่องจากแม่เด็กอยู่ใน จ.ปทุมธานี ซึ่งจะง่ายต่อการมาดูแลลูก".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้