วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอดแบน! ‘บิลิช’ โดนเอฟเอแค่ปรับเงิน ข้อหาขว้างไมค์ข้างสนาม

รอดแบน! ‘บิลิช’ โดนเอฟเอแค่ปรับเงิน ข้อหาขว้างไมค์ข้างสนาม

  • Share:

"สลาเวน บิลิช" โดนเอฟเอปรับเงินพร้อมกับคาดโทษ หลังจากเก็บอารมณ์ไม่อยู่ และปาไมโครโฟนข้างสนามทิ้ง เนื่องจากไม่พอใจการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ในเกมลีกนัดล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 ก.พ. ว่า สลาเวน บิลิช ผู้จัดการทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด รอดพ้นจากการลงโทษแบนของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หลังก่อพฤติกรรมไม่เหมาะสมในเกมลีกนัดล่าสุด และโดนลงโทษเพียงแค่การปรับเงินเท่านั้น

นายใหญ่ชาวโครแอตของทีมขุนค้อน ขว้างไมโครโฟนที่อยู่ข้างสนามทิ้งอย่างอารมณ์เสีย เนื่องจากไม่พอใจการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ในเกมที่เปิดบ้านเสมอกับ “เดอะ แบ็กกีส์” เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ไป 2-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ซึ่งถึงการกระทำดังกล่าวจะเข้าข่ายประพฤติตัวไม่เหมาะสม ซึ่งอาจโดนแบน 1 นัดเป็นอย่างน้อย เหมือนกับกรณีที่ โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของทีมปิศาจแดงโดนห้ามคุมทีมลงสนาม เนื่องจากปาขวดน้ำลงบนพื้นเมื่อช่วงต้นซีซั่น

ล่าสุด เอฟเอ มีคำสั่งเพียงแค่ปรับเงิน บิลิช จำนวน 8,000 ปอนด์ (ราว 3.5 แสนบาท) พร้อมกับคาดโทษเท่านั้น โดยไม่สั่งห้ามคุมทีมข้างสนามแต่อย่างใด เช่นเดียวกับ นิโคลา ยูร์เซวิช ผู้ช่วยโค้ช ก็โดนสั่งปรับเงิน 8,000 ปอนด์เช่นกัน เนื่องจากเดินออกนอกเขตเทคนิคโดยไม่ได้รับอนุญาต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้