วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


รอดแบน! ‘บิลิช’ โดนเอฟเอแค่ปรับเงิน ข้อหาขว้างไมค์ข้างสนาม

"สลาเวน บิลิช" โดนเอฟเอปรับเงินพร้อมกับคาดโทษ หลังจากเก็บอารมณ์ไม่อยู่ และปาไมโครโฟนข้างสนามทิ้ง เนื่องจากไม่พอใจการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ในเกมลีกนัดล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 ก.พ. ว่า สลาเวน บิลิช ผู้จัดการทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด รอดพ้นจากการลงโทษแบนของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หลังก่อพฤติกรรมไม่เหมาะสมในเกมลีกนัดล่าสุด และโดนลงโทษเพียงแค่การปรับเงินเท่านั้น

นายใหญ่ชาวโครแอตของทีมขุนค้อน ขว้างไมโครโฟนที่อยู่ข้างสนามทิ้งอย่างอารมณ์เสีย เนื่องจากไม่พอใจการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ในเกมที่เปิดบ้านเสมอกับ “เดอะ แบ็กกีส์” เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ไป 2-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ซึ่งถึงการกระทำดังกล่าวจะเข้าข่ายประพฤติตัวไม่เหมาะสม ซึ่งอาจโดนแบน 1 นัดเป็นอย่างน้อย เหมือนกับกรณีที่ โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของทีมปิศาจแดงโดนห้ามคุมทีมลงสนาม เนื่องจากปาขวดน้ำลงบนพื้นเมื่อช่วงต้นซีซั่น

ล่าสุด เอฟเอ มีคำสั่งเพียงแค่ปรับเงิน บิลิช จำนวน 8,000 ปอนด์ (ราว 3.5 แสนบาท) พร้อมกับคาดโทษเท่านั้น โดยไม่สั่งห้ามคุมทีมข้างสนามแต่อย่างใด เช่นเดียวกับ นิโคลา ยูร์เซวิช ผู้ช่วยโค้ช ก็โดนสั่งปรับเงิน 8,000 ปอนด์เช่นกัน เนื่องจากเดินออกนอกเขตเทคนิคโดยไม่ได้รับอนุญาต

"สลาเวน บิลิช" โดนเอฟเอปรับเงินพร้อมกับคาดโทษ หลังจากเก็บอารมณ์ไม่อยู่ และปาไมโครโฟนข้างสนามทิ้ง เนื่องจากไม่พอใจการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ในเกมลีกนัดล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา... 16 ก.พ. 2560 13:21 16 ก.พ. 2560 15:18 ไทยรัฐ