วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรียกตัว 4 วัยรุ่น คู่กรณีลุงวิศวะแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน

เรียกตัว 4 วัยรุ่น คู่กรณีลุงวิศวะแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน

  • Share:

ตำรวจ สภ.แสนสุข เรียกตัว 4 วัยรุ่นคู่กรณีคุณลุงวิศวกร 3 ใน 4 ถูกแจ้งข้อกว่าหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานที่กระทำการตามหน้าที่ ฯลฯ ส่วนคนขับรถตู้ ถูกข้อหา "สนับสนุนการกระทำผิด จอดรถกีดขวางจราจร" 

ความคืบหน้าคดี นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี วิศวกรที่ใช้อาวุธปืนยิง นายนวพล ผึ่งผาย หรือปอน อายุ 17 ปี นักเรียน ม.4 โรงเรียน กศน.แห่งหนึ่งเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณที่ตั้งครกใหญ่ใกล้ตลาดอ่างศิลา ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 4 ก.พ.และ นายสุเทพ มอบตัวกับเจ้าหน้าที่ในที่เกิดเหตุ พร้อมถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ต่อมา นายสุเทพ เข้าแจ้งความพนักงานสาอบสวน สภ.แสนสุข ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นที่เข้ารุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บขณะถูกตำรวจควบคุมตัว รวมทั้ง ร.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ จิตรอนงค์ รองสว.จร.สภ.แสนสุข ที่เข้าคุมตัวนายสุเทพ แล้วถูกลูกหลงด้วย ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่น

ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข ได้เรียกตัววัยรุ่นที่สอบปากคำไว้ก่อนแล้วหลังเกิดเหตุให้เข้าพบเพื่อสอบสวนเพิ่มเติมต่อมาเวลา 13.00 น.วันที่ 15 ก.พ. วัยรุ่นและคนขับรถตู้รวม 7 คน เข้าพบพนักงานสอบสวน พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูล ผกก. และ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร หัวหน้าพนักงานสอบสวน ได้เปิดห้องประชุมชั้น 2 สภ.แสนสุข ทำการสอบปากคำเรียงตัวพร้อมเปิดให้วัยรุ่นและคนขับรถตู้ดูภาพจากกล้องวงจรปิด โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวอยู่ในห้องร่วมรับฟังโดยใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมง

จากนั้นได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาวัยรุ่น 3 คน และคนขับรถ อีก 1 รวมเป็น 4 คน ก่อนปล่อยตัวไปชั่วคราวก่อนเนื่องจากทั้งหมดเข้ามอบตัวไม่ได้มีพฤติการณ์หลบหนี

สำหรับวัยรุ่น 3 คนที่ถูกแจ้งข้อหา “ร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานที่กระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่จะกระทำ หรือได้กระทำตามหน้าที่ ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น” คือ 1.นายณัฐวุฒิ โสมทัศน์ อายุ 20 ปี 2.นายอดิศร แสนศักดิ์ อายุ 21 ปี 3.นายกมล แจ่มวัย อายุ 21 ปี และ 4.นายนิพนธ์ ทองลี อายุ 27 ปี (คนขับรถ) ถูกแจ้งข้อกล่าวหา” เป็นผู้สนับสนุนการกระทำผิด ร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานที่กระทำตามหน้าที่ ทำร้ายร่างกายผู้อื่น และจอดรถกีดขวางการจราจร” โดยผู้ต้องหาทั้งหมดรับทราบข้อกล่าวหาแล้วให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง.ผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาแล้ว จะรีบรวบรวมสรุปสำนวน นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งฟ้องศาลในวันพรุ่งนี้ที่ 17 ก.พ.ประมาณก่อนเที่ยง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้