วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้อนศรเพื่ออะไร! คนบางสะพานคาใจ หลังจากได้ดูคลิปนี้

คลิปอุบัติเหตุที่บางสะพาน เป็นหลักฐานมัดตัวคนขับรถกระบะ ที่วิ่งสวนเลนชนกับ จยย.ที่มาทางตรง จนคู่กรณีเสียชีวิต ทีแรกอ้างจอดเฉยๆ แต่สุดท้ายต้องยอมจำนนด้วยหลักฐาน....

วันที่ 16 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงคืนที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กใน อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่เป็นแฟนเพจของกลุ่ม ‘คนรักบางสะพาน’ ได้แสดงความเห็นกันอย่างหลากหลาย หลังจากได้ชมคลิปอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ชนประสานงากับรถกระบะที่วิ่งสวนเลนมาด้วยความเร็ว

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าว โพสต์โดย Taweep Sangjak มาที่กลุ่มคนรักบางสะพาน ระบุว่า เหตุการณ์เกิดหน้าปั๊มน้ำมัน บริเวณโค้งสาคู ถนนสายอำเภอบางสะพาน-สามแยก ก่อนถึงตลาดบางสะพาน เป็นภาพวิดีโอจากล้องวงจรปิด เห็นชัดเจนว่าคู่กรณีที่เป็นรถกระบะ วิ่งสวนเลนขึ้นไป แล้วมีรถจักรยานยนต์ขี่สวนทางมาด้วยความเร็ว เมื่อเห็นรถกระบะที่วิ่งสวนเลน และใกล้จะชนกัน ผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ได้หักรถจนล้มลง อาจจะด้วยความตกใจ หรือต้องการจะหลบให้พ้นรถกระบะ แต่ไม่พ้น ชนกันเข้าอย่างจัง

ต่อมา ทราบชื่อคนขี่จักรยานยนต์ชื่อ นายบอย ไม่ทราบชื่อจริง และนามสกุล บาดเจ็บสาหัสถูกนำส่ง รพ.บางสะพาน ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ญาตินำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.เพชรบูรณ์ ส่วนคนขับรถกระบะ ทราบเพียงว่าเป็นชาว อ.บางสะพานน้อย ทีแรกให้การว่าจอดรถไว้เฉยๆ ไม่ได้ขับย้อนศร แต่พอมีคลิปออกมาก็ยอมสารภาพ เพราะจำนนต่อหลักฐาน

ขณะที่ชาวโซเชียลต่างตั้งคำถามว่า ทำไมต้องขับสวนเลนแบบนั้น มีความจำเป็นแค่ไหน ทำไมไม่ข้ามฝั่งไป ทั้งที่ถนนก็โล่ง และฝากไปถึงตำรวจ ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดตรงไปตรงมา เพราะหลักฐานจากกล้องวงจรปิดก็เห็นชัดเจนอยู่แล้ว. 

 

คลิปอุบัติเหตุที่บางสะพาน เป็นหลักฐานมัดตัวคนขับรถกระบะ ที่วิ่งสวนเลนชนกับ จยย.ที่มาทางตรง จนคู่กรณีเสียชีวิต ทีแรกอ้างจอดเฉยๆ แต่สุดท้ายต้องยอมจำนนด้วยหลักฐาน.... 16 ก.พ. 2560 12:51 16 ก.พ. 2560 14:19 ไทยรัฐ