วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วิษณุ เชื่อ ของปลอมระดมหนุนโรงไฟฟ้า ยัน ไม่ยุบศูนย์ประชุมฯเชียงใหม่

วิษณุ เชื่อ ของปลอมระดมหนุนโรงไฟฟ้า ยัน ไม่ยุบศูนย์ประชุมฯเชียงใหม่

  • Share:

"วิษณุ" ยัน กรณี รบ.มีหนังสือ สั่งระดมคนหนุนโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ เชื่อเป็นเอกสารปลอม ส่วนกรณี ยุบศูนย์ประชุมฯเชียงใหม่ ย้ำ ไม่ยุบ อ้างแค่กระจายอำนาจกลับสู่หน่วยงานเดิมเพิ่มประสิทธิภาพ

วันที่ 16 ก.พ.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่เอกสารระบุว่า รัฐบาลสั่งระดมคนหมู่บ้านละ 20 คน สนุนสนุนโรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่ ว่า ตนไม่ทราบ เอกสารไม่ได้ออกโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือโดยใครในรัฐบาล หรือกระทรวง เชื่อว่าเป็นเอกสารปลอม

นายวิษณุ ยังกล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมยุบศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ที่ จ.เชียงใหม่ ว่า รัฐบาลยังไม่ได้ดำเนินอะไร ยังจะต้องมีการเจรจากัน และพูดคุยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน อีก 2-3 หน่วยงาน เนื่องจากข้อมูลยังไม่ครบ ยังต้องมีการพิจารณากันต่ออีกหลายขั้นตอน รวมถึงต้องเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้วย ซึ่งศูนย์ประชุมดังกล่าวอยู่ภายใต้สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) ซึ่งรัฐบาลกำกับดูแลอยู่

"อย่าพูดคำว่ายุบ เพราะถ้าบอกว่ายุบหมายถึงหายไปจากโลกนี้ ความจริง คือ เป็นการกระจายกลับไปสู่หน่วยงานเดิม คือ สำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยืนยันว่า ไม่มีการยุบ แต่จะส่งกลับไปสู่หน่วยงานเดิมให้มีประสิทธิภาพ เพราะขณะนี้พบว่า มีปัญหาหลายอย่าง เพื่อให้เกิดประโยชน์ในการบริหารงานมากขึ้น เนื่องจากทุกวันนี้ศูนย์ประชุมฯเป็นการพาณิชย์ มีตึกให้คนมาประชุมหรือเช่าจัดงาน การมารวมอยู่ในองค์กรเดียวทำให้รายได้มากระจุกกันอยู่ แยกบัญชีไม่ได้ ส่วนของสวนสัตว์เชียงใหม่ไนท์ ซาฟารี มีการไปโอนมาจากจากองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) (อพท.) ไม่มีการยุบเช่นกัน แต่จะให้กลับไปอยู่หน่วยงานใดคงต้องดูอีกครั้ง" นายวิษณุ กล่าวคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้