วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพหนุ่มแรงงานพม่าลอยอืดกลางเจ้าพระยาสิงห์บุรี คาดเป็นตะคริวจมน้ำ

ตร.พรหมบุรี รับแจ้งพบศพลอยอืดในแม่น้ำเจ้าพระยา ตรวจพบเป็นแรงงานหนุ่มชาวพม่า เพื่อนบอกเห็นพายเรือตั้งแต่วันวาเลนไทน์ ก่อนจะหายไป ออกตามหาพบเสียชีวิตแล้ว ตร.คาดเป็นตะคริวขณะว่ายน้ำ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ก.พ. 60 ร.ต.อ.ภูริวัติ พิลึก รอง สว.สส.สภ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี รับแจ้งพบศพคนในแม่น้ำเจ้าพระยา พื้นที่หมู่ที่ 3 ต.โรงช้าง อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี จึงรุดไปทำการสอบสวน ที่เกิดเหตุพบศพลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่นำเรือออกไปนำศพเข้ามาที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตะวันตก พบเป็นชายใส่กางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ ทราบชื่อ นายแย วินไจ่ อายุ 31 ปี เป็นแรงงานชาวพม่า สภาพศพเริ่มขึ้นอึด ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย แพทย์สันนิษฐานเสียชีวิตมาแล้วมากกว่า 24 ชั่วโมง

จากการสอบสวนทราบว่า มีผู้เห็นผู้ตายพายเรืออยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่เย็นวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา ห่างจากจุดพบศพประมาณ 2 กิโลเมตร จากนั้นหายไป เพื่อนๆ ช่วยกันออกตามหาจนมาพบเป็นศพอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยาดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายลงไปว่ายน้ำแล้วเกิดเป็นตะคริวจมน้ำเสียชีวิต จากนั้นมอบศพให้ญาติดำเนินการตามประเพณีต่อไป.

(ภาพจาก : มูลนิธิปอเต็กตึ้ง จังหวัดสิงห์บุรี)

ตร.พรหมบุรี รับแจ้งพบศพลอยอืดในแม่น้ำเจ้าพระยา ตรวจพบเป็นแรงงานหนุ่มชาวพม่า เพื่อนบอกเห็นพายเรือตั้งแต่วันวาเลนไทน์ ก่อนจะหายไป ออกตามหาพบเสียชีวิตแล้ว ตร.คาดเป็นตะคริวขณะว่ายน้ำ 16 ก.พ. 2560 12:23 16 ก.พ. 2560 16:40 ไทยรัฐ