วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟช็อตเบรกเกอร์! ครู-นร.เชียงใหม่หนีตายวุ่น ดับไฟได้แล้ว เร่งระบายควัน

ไฟช็อตเบรกเกอร์! ครู-นร.เชียงใหม่หนีตายวุ่น ดับไฟได้แล้ว เร่งระบายควัน

  • Share:

นักเรียน ม.ต้น และครูโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย พากันวิ่งหนีตายลงจากอาคารเรียน หลังไฟช็อตเบรกเกอร์ไฟลุก ควันโขมงไปทั่ว จนท.รุดดับไฟได้แล้ว เร่งระบายควัน

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 16 ก.พ. 60 พ.ต.ท.บุญรักษ์ คำประพันธ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนครพิงค์ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่ชั้น 3 อาคาร 2 ภายในโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย ถนนราชวิถี ต.ศรีภูมิ จึงรุดไปสอบสวน เมื่อไปถึงพบเด็กนักเรียนชั้น ม.1-ม.3 ที่เรียนอยู่ในอาคารทั้ง 4 ชั้น รวมทั้งอาจารย์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พากันวิ่งหนีมายืนออกันอยู่ด้านล่างของอาคารเต็มไปหมด เนื่องจากภายในอาคารชั้น 2 และ 3 มีกลุ่มควันจำนวนมาก จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อปพร.เชียงใหม่ ใช้ถังดับเพลิงเคมีเข้าไปฉีดดับเพลิงที่ลุกไหม้เบรกเกอร์นอกอาคารชั้น 3 ด้านหลัง ที่เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจรทำให้เกิดประกายไฟลุกไหม้

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทางโรงเรียนจ้างช่างขึ้นไปซ่อมเครื่องปรับอากาศบริเวณชั้น 2 และ 3 กระทั่งเกิดไฟฟ้าลัดวงจรลุกไหม้ที่เบรกเกอร์ควบคุมไฟทั้งอาคาร จึงเกิดเปลวไฟและกลุ่มควัน แต่ขณะนี้เด็กนักเรียนและครูอาจารย์ยังไม่สามารถเข้าไปในอาคารได้ เนื่องจากยังมีกลุ่มควันไฟอยู่ คาดว่าช่วงบ่ายคงจะเร่งระบายควันได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้