วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
การฆ่าของพวกคอมมิวนิสต์

การฆ่าของพวกคอมมิวนิสต์

  • Share:

ผู้อ่านท่านถามมาในไลน์ไอดี @LGJ0596P ถึงข่าวที่คิม จอง นัม ลูกชายคนโตของอดีตประธานาธิบดีเกาหลีเหนือ คิม จอง อิล และเป็นพี่ชายแท้ๆ ของประธานาธิบดี คิม จอง อุน โดนสายลับหญิง 2 คน ใช้สารพิษทำให้ตายที่สนามบินกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมื่อวันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560 ว่าเป็นข่าวจริงหรือ?

ขณะที่ผมเขียนคอลัมน์อยู่นี่ มีแต่ข่าว ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่ขอเรียนว่าการวางยาพิษ การใช้เข็มพิษสะกิดเพื่อให้เสียชีวิต เป็นวิธีการของพวกคอมมิวนิสต์มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

นายวิกเตอร์ ยุชเชนโก ตอนที่เป็นฝ่ายค้านของยูเครน แกรณรงค์หาเสียงแย่งตำแหน่งประธานาธิบดีกับนายวิกเตอร์ ยานูโกวิช

นายยุชเชนโกเป็นนักการเมืองที่รูปหล่อ ไปหาเสียงที่ไหน สาวๆ กรี๊ดกร๊าด วันหนึ่งแกทานซุปที่มีคนเอาไดออกซินแอบไปใส่ ทานไปได้ไม่กี่คำก็ป่วย หน้าตาที่หล่อเหลาเอาการของนายยุชเชนโกก็ตะปุ่มตะปํ่าจนต้องไปรักษาที่คลินิกรูดอล์ฟอิเนอร์เฮาส์ในกรุงเวียนนาของออสเตรีย

นายยุชเชนโกโปรตะวันตก ส่วนนายยานูโกวิชโปรรัสเซีย ผลการเลือกตั้ง นายยานูโกวิชชนะได้เป็นประธานาธิบดี แต่สุดท้ายนายยานูโกวิชก็โดนประท้วงจากคนเป็นแสนๆ ศาลฎีกาต้องประกาศให้มีการเลือกตั้งใหม่ นายยุชเชนโกจึงชนะ

วิธีการกำจัดฝ่ายตรงข้ามของพวกคอมมิวนิสต์ หรืออดีตคอมมิวนิสต์ อันดับหนึ่งเลยก็คือ การฆ่าโดยใช้สารพิษ

ผู้อ่านจำอเล็กซานเดอร์ ลิตวิเนนโก ได้ไหมครับ คนนี้เคยเป็นสายลับเคจีบี จากนั้นก็ลาออกมาทำอาชีพนักสืบอิสระ ฝีไม้ลายมือของลิตวิเนนโกดีมากขนาดหน่วยต่อต้านข่าวกรองของอังกฤษต้องไปใช้บริการ

ตอนหลังลิตวิเนนโกพาครอบครัวไปขอลี้ภัยในอังกฤษ จากนั้นก็ทรยศรัสเซียด้วยการเอาความลับเรื่องที่ประธานาธิบดีปูตินสั่งฆ่านางสาวแอนนา โพลิตคอฟสกายา นักข่าวสาวสวยชาวรัสเซียที่ประกาศตัวต่อต้านรัฐบาลรัสเซียไปเปิดเผยให้อังกฤษทราบ

สายลับลิตวิเนนโกกับครอบครัวย้ายไปอยู่ที่อังกฤษได้แล้ว ก็คิดว่าตนเองปลอดภัยหายห่วง 1 พฤศจิกายน 2549 ลิตวิเนนโกไปนั่งในไพน์บาร์ของโรงแรมมิลเลนเนียมกับนายอังเดร ลูโกวอยและนายดมิทรี คอฟตุน ทั้งสามคนสั่งชาดื่มไปคุยกันไป ลูโกวอยและคอฟตุนแอบใส่สารกัมมันตภาพรังสีโพโลเนียม-210 ลงไปในถ้วยชาของลิตวิเนนโก อีก 3 สัปดาห์ต่อมา ลิตวิเนนโกก็ตายกลายเป็นผี

23 พฤศจิกายน 2549 ก่อนจะเสียชีวิต ลิตวิเนนโกออกคำแถลงในขณะที่นอนป่วยอยู่ว่า คนที่สั่งฆ่าแกในครั้งนี้คือ ปูติน อดีตสายลับเคจีบีที่กลายมาเป็นประธานาธิบดีรัสเซีย

การฆ่าศัตรูให้สิ้นซากเป็นเรื่องธรรมดาของพวกคอมมิวนิสต์ ยิ่งคนที่เคยทำงานอยู่ในคณะเดียวกันซึ่งรู้ความลับ ก็ยิ่งต้องตามไปฆ่าให้ได้

อย่างกรณีสามสหายพรรคบอลเชวิคที่ช่วยกันล้มพระเจ้าซาร์มาด้วยกัน เลนิน ทร็อตสกี และสตาลิน เลนินต้องการให้ทร็อตสกีเป็นผู้นำสืบต่อจากตน แต่สตาลินแย่งตำแหน่งมาได้ ทร็อตสกีจึงต้องหนีไปลี้ภัยที่เม็กซิโก

ครั้งแรก สตาลินส่งมือปืนไปฆ่าทร็อตสกี ไม่ประสบความสำเร็จ จึงเปลี่ยนมาเป็นการให้สายลับปลอมไปแทรกซึมและใช้ขวานสับน้ำแข็งสับหัวทร็อตสกีจนตาย

ผมมีหนังสือที่เล่าการตามฆ่าฝ่ายตรงข้ามของพวกคอมมิวนิสต์อยู่หลายเล่ม ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของฝ่ายชนะที่จะต้องฆ่าคนแพ้ให้ได้ โดยเฉพาะฝ่ายแพ้ที่มีศักยภาพที่จะเติบโตไปเป็นฝ่ายชนะในอนาคต อย่างนายเกรกอรี มาร์คอฟ ฝ่ายค้านของบัลแกเรียคนนี้ก็ตายด้วยการถูกใช้ก้านร่มยิ่งสารพิษไรซินที่สกัดจากเม็ดละหุ่ง

จึงเป็นไปได้ครับ ที่พี่ชายของผู้นำเกาหลีเหนือจะโดนสายลับของน้องชายฆ่าตาย.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
songlok1997@gmail.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้