วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลากกินแบ่งฯ ปลอม ทำผู้ค้าหงอย ขายไม่ดี

สลากกินแบ่งฯ ปลอม ทำผู้ค้าหงอย ขายไม่ดี

  • Share:

ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ขอนแก่น โอดพิษลอตเตอรี่ปลอมทำขายไม่ออก งวดนี้คนซื้อสลากฯน้อย ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ ยังคงคึกคัก ประชาชนยังคงเลือกซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลตามปกติ แม้จะรับมาจากเอเย่นต์ที่วังสะพุง แต่เป็นคนละรายกับที่ถูกจับ...

ช่วงเช้าวันที่ 16 ก.พ.2560 ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลตามแผงลอยต่างๆ โดยเฉพาะที่บริเวณข้างปั๊มน้ำมัน ปตท. ริมถนนมะลิวัลย์ สายขอนแก่น – ชุมแพ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ปรากฏว่าสลากฯ งวดประจำวันที่ 16 ก.พ. 60 เหลือกันเป็นจำนวนมาก บางรายเหลือเกือบเต็มแผง จากการสอบถามพ่อค้าแม่ค้าที่จำหน่ายสลากฯ หลายคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ปกติก็ขายไม่ค่อยดีอยู่แล้ว ยิ่งมีข่าวว่ามีการแพร่ระบาดของสลากฯ ปลอมเข้ามาอีก ทำให้ส่งผลกระทบต่อพวกตนอย่างหนัก ไม่ค่อยมีคนซื้อไปเสี่ยงโชคเลย

นายสุเทพ เพชรสุข อายุ 53 ปี ชาวอำเภอวังสะพุง จ.เลย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า หลังมีข่าวสลากฯ ปลอมระบาด โดยเฉพาะจังหวัดขอนแก่น ปรากฏว่างวดนี้ขายไม่ดีเลย ประชาชนไม่ค่อยซื้อ บางคนเดินเข้ามาก็ถามว่าสลากฯ ของจริงรึเปล่า บางคนก็เอามาส่องใส่กับแสงแดดดู ส่วนคนที่มาซื้อก็บอกว่าถ้าซื้อไปกลัวโดนของปลอม เวลาเอาไปขึ้นเงินกลัวถูกจับด้วย ซึ่งตนเองก็ยืนยันรับประกันว่าเป็นของจริง 100 เปอร์เซ็นต์ พร้อมแนะนำวิธีสังเกตดูของจริงกับของปลอมให้กับลูกค้าแบบง่ายๆ โดยให้เอาไปแช่น้ำ ถ้าของปลอมหมึกที่พิมพ์มาจะละลายออกใส่น้ำทันที แต่ถ้าของจริงหมึกจะติดแน่นไม่เลอะออกตามน้ำ

ขณะที่บรรยากาศตลาดจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยเฉพาะย่านถนนธรรมนูญวิถี ซึ่งมีแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลมากที่สุด พบว่า งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ยังคงคึกคัก และไม่ได้รับผลกระทบจากข่าวการจับกุมสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมแต่อย่างใด ประชาชนยังคงเลือกซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลตามปกติ  ทั้งที่ร้านซึ่งเปิดแผงขายประจำรวมทั้งจากพ่อค้าเร่

ทั้งนี้ผู้ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ใน อ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า ในภาคใต้ไม่มีปัญหาเรื่องการจำหน่ายสลากฯ ปลอม แต่ที่พบคือยังมีการขายเกินราคา แต่ผู้ขายบางรายบอกว่ากังวลเรื่องสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมเหมือนกัน โดยเฉพาะที่ขายเป็นชุด เพราะอาจจะมีการสอดใส่สลากฯ ปลอมมาด้วย ส่วนขายปลีกไม่มีปัญหาเพราะสังเกตได้ อย่างไรก็ตามจากการสอบถามพ่อค้าเร่ ยอมรับว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลที่นำมาขายที่ อ.หาดใหญ่ รับมาจากเอเย่นต์ที่ อ.วังสะพุง จ.เลย เช่นกัน แต่เป็นคนละเอเย่นต์กับที่เป็นข่าว และกระทบกับความเชื่อมั่นของลูกค้าบ้าง เนื่องจากบางคนไม่มั่นใจและถามถึงที่มาของสลากกินแบ่งรัฐบาลที่นำมาขาย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้