วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดอยอินทนนท์ยังหนาว เช้านี้เหลือ 4 องศาฯ นักท่องเที่ยวหนาแน่นเช่นเคย

ดอยอินทนนท์ยังหนาว เช้านี้เหลือ 4 องศาฯ นักท่องเที่ยวหนาแน่นเช่นเคย

  • Share:

เครดิตภาพ ขอบคุณ นายรุ่ง หิรัญวงษ์

อุณหภูมิบนดอยอินทนนท์ยังหนาวเย็น เช้านี้วัดได้ 4 องศาเซลเซียส ส่วนที่กิ่วแม่ปาน 8 องศาเซลเซียส นักเที่ยวยังขึ้นมาพักแรม เพื่อสัมผัสอากาศหนาวกันหนาแน่นเช่นเคย ส่วน อช.ดอยผาแดง ชวนคนเที่ยว ชูวิวสวยเย็นสบาย...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 16 ก.พ. 60 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เช้านี้ที่ยอดดอยอินทนนท์ ยังคงหนาวเย็นอุณหภูมิวัดได้ต่ำสุด 4 องศาเซลเซียส ส่วนที่กิ่วแม่ปาน 8 องศาเซลเซียส นับว่าหนาวเย็นมาก พระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานนั้นยังคงความงดงามเช่นเดิม ขณะที่นักท่องเที่ยวก็ยังทยอยขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวกันอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย บางคนก็ขึ้นมานอนค้างแรมตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมา และเคยไปสอบถามว่าทำไมถึงเลือกมาเที่ยวช่วงนี้ ไม่มาเที่ยวช่วงที่ผู้คนเยอะ เช่น ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าดอยอินทนนท์ ทราบดีว่าอากาศจะหนาวเย็นตลอดช่วงหน้าหนาว อีกทั้งช่วงที่ผู้คนเยอะไม่อยากมาเนื่องจากเบียดเสียดยัดเยียดกันมากเกินไป จึงต้องการความเป็นส่วนตัวจึงเลือกมาช่วงนี้ และก็ไม่ผิดหวังอากาศยังหนาวยะเยือก อีกทั้งสภาพอากาศจะเปิดสามารถมองเห็นวิวได้ตลอดสวยงามเหมือนกัน

ด้าน นายศรัณยวิทย์ ทอดเสียง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยผาแดง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าช่วงนี้แม้จะหมดเรื่องความสวยงามของดอกไม้ เช่น ดอกซากุระเมืองไปแล้ว แต่ดอยผาแดงก็ยังมีมนต์เสน่ห์อยู่ในตัว เช่น อากาศเย็นสบาย สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามได้เช่นเดิม มองเห็นดอยหลวงเชียงดาว ท่ามกลางสายหมอกกระทบกับแสงอาทิตย์ได้งดงามมากจึงอยากจะเชิญชวนมาเที่ยว และพักผ่อนชมธรรมชาติก่อนที่จะหมดฤดูหนาวอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ แต่ที่อุทยานแห่งชาติดอยผาแดงแม้ว่าจะหมดหน้าหนาวไปแล้ว ก็ยังมีความเย็นสบายอยู่เพราะอยู่ท่ามกลางภูเขาสูงเรื่องความร้อนจะไม่ค่อยมี สามารถเที่ยวชมธรรมชาติได้ตลอดทั้งปี

ด้าน นางพรนภา ทองด้วง เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า สภาวะอากาศเมื่อเวลา 07.00 น. ภาคเหนือยังคงมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไปกับมีหมอกในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกไว้ด้วยลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา คือลมตะวันตกในระดับบนจากประเทศเมียนมาเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศไทยตอนบนในขณะที่บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้มีกำลังปานกลางแต่ยังคงทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศหนาวเย็น โดยทั่วไปกับมีหมอกในตอนเช้า ภาคเหนือตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเช้าอุณหภูมิต่ำสุด 14-18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-32 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 5-13 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-25 กิโลเมตร/ชั่วโมง อุณหภูมิต่ำสุดวันนี้ วัดได้ 6.0 องศาเซลเซียส ที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้