วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 17/02/60

กอล์ฟสแควร์ 17/02/60

โดย โปรแช้งค์
17 ก.พ. 2560 05:01 น.
  • Share:

ขยายในไทยจนมีมากมายหลายสาขาแล้ว โรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ (CGA) ของ โปรเชาวรัตน์ เขมรัตน์ บุกตลาดเมืองจีนแล้ว โดยเริ่มที่เมือง คุนหมิง มณฑล ยูนนาน เซ็นเอ็มโอยูกับ ติงจู โค้ชจาก กอล์ฟอคาเดมี ของ วิทยาลัยพลศึกษาและวิทยาศาสตร์การกีฬาอาชีพแห่งยูนนาน แลกเปลี่ยนความรู้และ เทคโนโลยีการสอนกอล์ฟ โดยโปรเจกต์แรกจะนำนักกอล์ฟ เยาวชนไทย ไปเข้าแคมป์และร่วมแข่งขันที่ คุนหมิง ในเดือน เม.ย. จากนั้นจะมีการแลกเปลี่ยนกันอย่างสม่ำเสมอ โดยทาง จีน ซึ่งกำลังจะจับมือร่วมกับ 6 ประเทศในเซาท์อีสต์เอเชีย ด้วยการเริ่มต้นที่ CGA ประเทศ ไทยซึ่งมีความพร้อมเป็นที่แรก

แผนกกีฬากอล์ฟ สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดแข่งขัน CU Championship ชิงถ้วย นายก สนจ. วันศุกร์ที่ 24 ก.พ.นี้ ที่ รอยัลเจมส์ ศาลายา เพื่อสรรหานักกอล์ฟมาเสริมทีม สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ จิระศักดิ์ ทัศณรงค์ กูรูเรื่องกติกากอล์ฟของ จุฬาฯ ขอเชิญชวนนักกอล์ฟฝีมือดีจากคณะต่างๆ ที่อยู่ทั่วประเทศ มาร่วมประชันวงสวิง ซึ่งแข่งแบบทีม 10 คน นับสกอร์ 8 คน ติดต่อด่วนได้ที่ มนตรี แท่งทองคำ (วทบ.2519) 08-1843-6454

วิกฤตการณ์ของ วงการกอล์ฟอาชีพ จนถึงบัดนี้ หลายๆองค์กรที่ขอรับการสนับสนุนจาก กองทุนกีฬาอาชีพ ของ การกีฬาแห่งประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นกอล์ฟชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” จำนวน 18 ล้าน ชิงถ้วยพระราชทาน “ควีนส์คัพ” จำนวน 10 ล้าน สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย 12 ล้าน สมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี 12 ล้าน งบจัด เลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ 18 ล้าน และ มูลนิธิธงชัย ใจดี 2 ล้าน จนบัดนี้ก็ยังไม่ได้รับอนุมัติ ติดขัดกันไปหมด ที่โดนเข้าไปเต็มๆแล้วตอนนี้คือ คิงส์คัพ ที่จะโคแซงก์ชั่นกันทั้ง ยูโรเปียนทัวร์ กับ เอเชียนทัวร์ ซึ่งเตรียมจะประกาศจัดการแข่งขัน 16-19 มี.ค. หลังจากได้รับงบประมาณ ก็เลยต้องเลื่อนออกไป ในปฏิทินของทั้ง 2 ทัวร์ก็เว้นว่างโบ๋ๆไว้ กอล์ฟอาชีพทั้งชาย-หญิงในประเทศก็ยังขยับกันไม่ได้เช่นเดียวกับกีฬาอาชีพอีกหลายชนิด มันยังไงกันครับ

โปรแช้งค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้