วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระวังลอตเตอรี่ปลอม!

โดย สหบาท

กลายเป็นเรื่องฮือฮาโกลาหล หลัง พระครูยติธรรมานุยุต หรือหลวงพ่อแป๊ะ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม แจ้งตำรวจ สภ.นครชัยศรีว่า...

ทางวัดช่วยกันจับกุมกลุ่มมิจฉาชีพ 4 คน นำสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมมาขายให้แก่ประชาชน ที่มางานบุญปิดทองฝังลูกนิมิต!

ตำรวจเดินทางไปรับตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี พร้อมของกลางลอตเตอรี่ปลอมล้วนๆกว่า 1,000 คู่!

ส่วนใหญ่เป็นแบบรวมชุดตั้งแต่ 5 ใบ 7 ใบ 10 ใบ และ 14 ใบ ใส่ในซองพลาสติกอย่างดี เรียกว่าคนซื้อไม่ได้จับโดนตัวสลากแม้แต่นิดเดียว?!?

เมื่อเหยื่อซื้อไปแล้วเอาออกจากซองมาจับดู ถึงรู้ว่าเป็นสลาก ปลอม เพราะกระดาษจะบางกว่าของจริง น่าจะใช้กระดาษเอ 4 ไปปรินต์สี

หลังจากรู้ว่าถูกหลอก เหยื่อจึงรีบกลับมาแจ้งให้ทางวัดกระจายข่าวให้ญาติโยมทราบ...แต่ทางวัดแน่กว่า แทนที่จะโวยวายกลับเรียกผู้ค้า จริงมาทำประวัติ พร้อมกับแจ้งให้ช่วยเป็นหูเป็นตาสังเกตมิจฉาชีพแก๊งนี้

จนกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 คนชะล่าใจ กลับมาเร่ขายลอตเตอรี่ปลอมในวันรุ่งขึ้น จึงสะกิดช่วยกันจับกุมไว้ได้ ประกอบด้วย น.ส.ศิริมา รักขันแสง อายุ 29 ปี ชาว จ.เลย นายเจษฎากร วะรีฤทธิ์ อายุ 33 ปีชาว จ.เลย นายชัยนาท เคนมา อายุ 50 ปี ชาว จ.เลย และ นางมณี อุทัยพร อายุ 65 ปี ชาว จ.นครนายก

สอบสวน น.ส.ศิริมา ที่เชื่อว่าเป็นหัวหน้าแก๊ง อ้างว่าซื้อลอตเตอรี่ทั้งหมดมาจาก “เสี่ยอ้วน” อายุประมาณ 50 ปีที่ จ.เลย ราคา 8 หมื่นบาท

หลังเสียเงินซื้อมาแล้วถึงรู้ว่าปลอม จึงต้องเลยตามเลยเอาสลากปลอมมาเร่ขาย!

แต่ตำรวจไม่เชื่อ รอขยายผลตามตัว “เสี่ยอ้วน” รายนี้มาสอบสวนก่อน เบื้องต้นแจ้งข้อหาฉ้อโกง

งานนี้สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลถึงกับเต้น รีบส่ง พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี รอง ผอ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ไปดูของกลางถึงที่เกิดเหตุ ยืนยันว่า สลากปลอมทั้งหมดดูง่าย อย่างแรกคือ ไม่มีลายน้ำ และเมื่อเอาน้ำถูลวดลายต่างๆจะลบออกอย่างง่ายดาย

เห็นแล้วก็เหนื่อยแทนสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลจริงๆ ต้องรบกับ “ยี่ปั๊ว–ซาปั๊ว” เรื่องขายสลากเกินราคาแล้ว ยังต้องมาระวังมิจฉาชีพที่หันมาปลอมสลากขายอีก!

คนประเทศนี้...มันจ้องจะปลอมกันทุกอย่าง ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบจริงๆ?!?

สหบาท

16 ก.พ. 2560 10:26 16 ก.พ. 2560 10:26 ไทยรัฐ