Thairath Logo
กีฬา

หนุ่มเมากาวคลั่ง อาละวาดหนัก ราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้านวอด 3 หลัง

Share :

หนุ่มบางปะกงเมากาวหนัก พังข้าวของภายในบ้านแม่ตัวเอง ก่อเหตุราดน้ำมันบนหลังคาก่อนจุดไฟเผาบ้าน ไฟลามติดบ้านข้างเคียงวอดรวม 3 หลัง จยย.อีก 2 คัน แถมขโมย จยย.ของอดีตผู้ใหญ่บ้านหลบหนี ตร.เร่งตามตัวมาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 16 ก.พ. 60 ร.ต.อ.สุริยา ภูมิวัฒน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุมีคนวางเพลิงเผาบ้าน ภายในหมู่บ้านขำขันธ์ หมู่ 2 ต.เขาดิน อ.บางปะกง จึงนำกำลังสายตรวจรถยนต์ร่วมตรวจสอบพบว่า เพลิงนั้นลุกไหม้บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ 2 ต.เขาดิน ของนางบุญเรือง อึ๊งเจริญ อายุ 83 ปี จนวอดทั้งหลัง และรถจักรยานยนต์ 2 คัน และถัดเข้าไปในป่าจากบ้านประมาณ 5 เมตร ก็พบบ้านเลขที่ 25/2 ของนายอุทัย อึ๊งเจริญ อายุ 52 ปี และบ้านไม่มีเลขที่ของน.ส.สมนึก เจริญศรี อายุ 60 ปี ถูกเพลิงเผาวอดหมดทั้งสามหลัง โดยที่ไม่มีใครได้ทันประสานรถดับเพลิง เนื่องจากเป็นบ้านที่มุงด้วยหลังคาจาก ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งทางเข้านั้นคับแคบจึงเป็นอุปสรรคในการเดินทางของรถดับเพลิง

สอบสวน นางวงเดือน อึ๊งเจริญ อายุ 51 ปี ภรรยานายอุทัย ให้การว่า คนร้ายนั้นเป็นน้องชายของนายอุทัย ชื่อนายณรงค์พล อึ๊งเจริญ อายุประมาณ 40 ปี โดยชอบเสพยาบ้าและดมกาว ก่อนเกิดเหตุ ได้ดมกาวแล้วเกิดอาการคลุ้มคลั่งพังข้าวของภายในบ้านของนางบุญเรืองผู้เป็นแม่ จนทำให้นางบุญเรืองกลัวจะเป็นอันตราย จึงแอบหนีตายไปพักอยู่ที่บ้านญาติ ส่วนตนเองก็เห็นท่าไม่ดีก็หนีไปนอนบ้านญาติเหมือนกัน ทิ้งนายอุทัยนอนที่บ้านตามลำพัง ซึ่งนายณรงค์พลได้ขี่รถจักรยานยนต์ ซูซูกิ เบส สีเขียว-เทา ทะเบียน ขนธ 802 ชลบุรี ออกจากบ้านไปนาน จนช่วงตี 1 ก็ขี่กลับมาพร้อมขวดน้ำมัน แล้วตะโกนอาละวาดตามหานางบุญเรือง สุดท้ายก็ราดน้ำมันบนหลังคาก่อนจุดไฟเผา แล้วเดินเข้าไปตามหาแม่ที่บ้านพี่ชาย แต่ไม่เจอ ทำให้จุดไฟเผาบ้านพี่ชายจนลามไปติดบ้านข้างเคียงวอดอีก 2 หลัง ก่อนที่จะคว้ามีดตัดจากติดมือแล้วกำลังจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี แต่เพราะเห็นรถเก๋งของหลานชายจึงนำน้ำมันที่เหลือราดรถ แล้วพยายามจุดไฟเผาแต่ไม่ติด แล้วคว้ารถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดง ทราบทะเบียนเพียง 202 ฉะเชิงเทรา ของนายวิชัย สุขเจริญ อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านที่ขี่มาดูเหตุการณ์หลบหนีไป โดยที่ชาวบ้านไม่กล้าขี่ตาม เพราะกลัวถูกดักทำร้าย ซึ่งภายในตะกร้ารถจักรยานยนต์ของนายณรงค์พลพบถุงใส่กาววางอยู่ ทางตำรวจจึงตรวจยึดรถเป็นของกลางและจะติดตามตัวนายณรงค์พลมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
หนุ่มเมากาวอ.บางปะกงวางเพลิงเผาบ้านฉะเชิงเทรา