วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ส.แบด' แจงสหพันธ์ขนไก่ปลื้มปริ๊นเซสฯ อนาคตลุ้นจัดรายการใหญ่

'ส.แบด' แจงสหพันธ์ขนไก่ปลื้มปริ๊นเซสฯ อนาคตลุ้นจัดรายการใหญ่

  • Share:

สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ มีลุ้นสหพันธ์ขนไก่โลก ปลื้มไทยจัดรายการกรังด์ปรีซ์ โกลด์ “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส” ได้ดี ในอนาคตมีโอกาสยกระดับแมตช์ต่างๆให้สูงขึ้นได้ พร้อมแนะให้เสนอตัวจัดศึกสุธีรมาน คัพ ซึ่งก็น่าจะได้ลุ้นเช่นกัน...

วันที่ 16 ก.พ.60 สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานจัดงานเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชน “สื่อแสนดี มีคุณอนันต์ แบดมินตัน ขอขอบคุณ” ครั้งที่ 4 คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า นอกจากการมุ่งมั่นทุ่มเทของคณะกรรมการสมาคมฯ รวมถึงสโมสรสมาชิก จนเกิดความสำเร็จของนักแบดมินตันไทยในรอบปีที่ผ่านมาอย่างมากมายแล้ว อีกส่วนที่ผลักดันให้กับวงการแบดมินตันไทยเติบโตขึ้นเรื่อยๆ มาจากการรายงานข่าวสารของสื่อมวลชน ที่ช่วยส่งเสริมให้แบดมินตันพัฒนา และมีมาตรฐานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เราในฐานะคนในวงการแบดมินตันไทย จึงต้องขอบคุณสื่อมวลชน รวมถึงแฟนกีฬาชาวไทย และขอให้เป็นกำลังใจ พร้อมติดตามผลงานของเราต่อไป

หลังจากจบการแข่งขันรายการระดับกรังด์ปรีซ์ โกลด์ “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส” สหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) แสดงความประทับใจ และชื่นชมประเทศไทยเป็นอย่างมาก

“จากผลงานดังกล่าวทำให้ประเทศไทยอาจได้รับข่าวดีจากสหพันธ์แบดมินตันโลก ที่กำลังจะประกาศเจ้าภาพการแข่งขันระดับซุปเปอร์ซีรีส์ หรือ ซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ ในเดือน มี.ค.นี้ ว่าจะได้ยกระดับการแข่งขันรายการใดรายการหนึ่ง ทั้งเอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น หรือไทยแลนด์ มาสเตอร์ส ให้ระดับการแข่งขันสูงขึ้น ขณะเดียวกันได้รับแจ้งว่าสามารถเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตัน ประเภททีมผสมชิงแชมป์โลก อย่าง สุธีรมาน คัพ ในปี ค.ศ.2018 ได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องดีเพราะปีดังกล่าวมีการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซียพอดี และหากได้จัดจริงนี่ก็จะเป็นครั้งแรกของไทยที่ได้จัดการแข่งขันรายการใหญ่เช่นนี้ โดยบีดับเบิลยูเอฟแสดงความเชื่อมั่นว่า ไทยมีศักยภาพดีพอที่จะจัดแข่งขันรายการระดับโลกทุกรายการแล้ว” คุณหญิงปัทมากล่าว

ด้านการแข่งขันแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์เอเชีย “โรบอท เอเชีย มิกซ์ ทีม แชมเปียนชิพส์” ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เมื่อคืนวันที่ 14 ก.พ. เปิดสนามวันแรก รอบแรก กลุ่มซี ทีมชาติไทย ลงสนามนัดแรก ชนะ “เจ้าภาพ” เวียดนาม 5-0 คู่

ส่วนผลคู่อื่น กลุ่มซี ญี่ปุ่น ชนะ ฟิลิปปินส์ 5-0 คู่, กลุ่มเอ “เต็ง 1” จีน ชนะ ฮ่องกง 5-0 คู่, กลุ่มบี มาเลเซีย ชนะ ศรีลังกา 5-0 คู่, กลุ่มดี เกาหลีใต้ ชนะ สิงคโปร์ 5-0 คู่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้