Thairath Logo
กีฬา

'สกล' ย้ำนักกีฬาเดินทางอย่างมีสติหลัง 'ชุมพร-ระนอง' ระยะห่าง 100 กม.

Share :

"สกล วรรณพงษ์" ผู้ว่าการ กกท. เป็นห่วงการเดินทางของ 2 จังหวัดอย่าง "ชุมพร-ระนอง" ที่ระยะทางค่อนข้างไกล และมีทางโค้งเยอะ ย้ำเตือนนักกีฬาให้เดินทางอย่างระมัดระวัง ด้าน "ชุมพร-ระนองเกมส์" ทำสถิติมีผู้เข้าร่วม 15,502 คน...

วันที่ 16 ก.พ.60 นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วยนายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร และนายนพพร อุสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดชุมพร ร่วมกันเป็นประธานประชุมคณะกรรมการอำนวยการและจับสลากแบ่งสายการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 “ชุมพร-ระนองเกมส์” ที่โรงแรมเอสซีปาร์ก เมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา

การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 “ชุมพร-ระนองเกมส์” ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 16-26 มีนาคมนี้ มีชุมพรและระนอง เป็นเจ้าภาพร่วมจัดการแข่งขัน โดยทัพนักกีฬากรุงเทพฯ เป็นทีมที่ใหญ่ที่สุด มีนักกีฬารวม 940 คน เจ้าหน้าที่ 213 คน รวม 1,153 คน และน้อยที่สุดเป็นสมุทรสงคราม มีนักกีฬา 9 คน เจ้าหน้าที่ 4 คน รวม 13 คน ขณะที่ ตัวเลขนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ถือเป็นตัวเลขที่มากที่สุดในการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ คือ 15,502 คน (นักกีฬา 12,237 คน และเจ้าหน้าที่ 3,265 คน)

ที่ประชุมแจ้งชนิดและประเภทกีฬาที่ไม่เป็นไปตามข้อบังคับ ที่จะต้องมีจังหวัดส่งแข่งไม่น้อยกว่า 5 จังหวัด 8 กีฬา 21 รายการ ได้แก่ กรีฑา กระโดดค้ำ ชายและหญิง, จักรยาน ไทม์ไทรอัลทีม และดาวน์ฮิลล์หญิง, ยิงปืน ปืนยาวมาตรฐานทีมหญิง และปืนยาวท่านอน ทีมหญิง, ยิมนาสติกแอโรบิก คู่ผสม, เรือพาย แคนูสลาลอม ชาย, กรรเชียง หญิง รุ่นยุวชน, แคนูสลาลอม ชาย รุ่นยุวชน, กีฬาทางอากาศ ร่มบิน ชาย, ร่มบิน หญิง, ร่มร่อน หญิง, เฮลิคอปเตอร์บินผาดแผลง ประเภทเอฟสามซี, วูซู ยุทธลีลา กระบี่ (เจี้ยนซู่) ชาย, ไท่จี๋เจี้ยน ชาย, ยุทธลีลา พลอง (กุ้นซู่), เอ็กซ์ตรีม บีเอ็มเอ็กซ์ ปาร์ก (บุคคล), บีเอ็มเอ็กซ์ เบสต์เทคนิคอล (บุคคล), ฟรีสไตล์ แฟลตแลนด์ (บุคคล) และโรลเลอร์ สปอร์ต ฟรีสไตล์ สลาลอม (ทีม) ทำให้จำนวนเหรียญทองเหลือเพียง 702 เหรียญทอง

ผู้ว่าการ กกท.กล่าวว่า ที่ผ่านมาทั้งชุมพรและระนอง ประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติ แต่ก็สามารถฟื้นตัวและฟื้นฟูสนามแข่งขันให้พร้อมสำหรับการเป็นเจ้าภาพแล้ว ทั้งนี้ สิ่งที่กังวลคือเรื่องการเดินทางระหว่าง 2 จังหวัด เพราะเส้นทางระหว่าง 2 จังหวัด ระยะทาง 100 กว่า กม. และมีโค้งค่อนข้างเยอะ ต้องย้ำเตือนนักกีฬา เจ้าหน้าที่ รวมทั้งผู้ปกครอง ให้เดินทางอย่างระมัดระวัง

“การแข่งขันครั้งนี้ ที่ผ่านมาพิสูจน์ว่า 2 จังหวัดสามารถทำงานร่วมกันได้ แต่นับจากนี้ในช่วงแข่งขันจะต้องไม่มีปัญหาเกิดขึ้นในทุกๆด้าน ซึ่งหากผ่านไปด้วยดี กกท.ก็อาจจะพิจารณาแนวทางการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันร่วมกันของจังหวัดพันธมิตรอีกครั้ง” นายสกลกล่าว

สำหรับการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลชาย กลุ่มเอ “แชมป์เก่า” ชลบุรี, นครปฐม, นราธิวาส, กลุ่มบี “เจ้าภาพ” ระนอง, อุดรธานี และนครสวรรค์, กลุ่มซี “เจ้าภาพ” ชุมพร, พะเยา, น่าน และกลุ่มดี กทม., สงขลา, สมุทรปราการ และอุบลราชธานี

อ่านเพิ่มเติม...
กีฬาเยาวชนแห่งชาติชุมพร-ระนองเกมส์สกล วรรณพงษ์ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยณรงค์ พลละเอียด