วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยื่นหนังสือย้าย ผอ.ร.ร.ทำงานไม่โปร่งใส

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ผู้ปกครอง และ นร.ร.ร.ประชาพัฒนา อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม จำนวน 50 คน ได้เดินทางโดยรถสองแถวเข้ามาที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเขต 1 เพื่อมายื่นหนังสือถึงว่าที่ ร.ต.ธนุ วงษ์จินดา ศึกษาธิการจังหวัดมหาสารคาม ขอให้ย้ายนายเหรียญชัย ม่วงคะลา ผอ.ร.ร.ประชาพัฒนา ออกจากโรงเรียนภายใน 24 ชม. สาเหตุบริหารงานล้มเหลว ไม่โปร่งใส รายงานข้อมูลนักเรียนเป็นเท็จต่อ สพฐ.

ต่อมาว่าที่ ร.ต.ธนุ วงษ์จินดา ศึกษาธิการจังหวัดมหาสารคาม ได้เชิญทั้งหมดเข้าห้องประชุมพระราชสารคามมุนี เพื่อให้นักเรียนและผู้ปกครองได้ทำการชี้แจงปัญหาต่างๆที่ได้ยื่น นักเรียนชั้นม.6 รายหนึ่งเผยว่า สาเหตุที่เดินทางมาครั้งนี้เพราะว่า ผอ.โรงเรียนบริหารงานไม่โปร่งใส รายงานข้อมูล นร.ร.ร.ประชาพัฒนา ประจำปีการศึกษา 2559เป็นเท็จ ซึ่งปัจจุบันนักเรียนมี 310 คน แต่เมื่อเดือนที่แล้วมีการรายงานข้อมูลไปยังสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานจำนวน 414 คน รายงานเกินมากว่า 104 ราย และยังมีเรื่องโรงอาหารทั้งโรงเรียนให้มีแม่ค้าแค่รายเดียว อาหารทำไม่ทันทำให้นักเรียนต้องออกไปทานข้างนอก และเมื่อต้นปี 59 ได้นำเงินอุดหนุนรายหัวแจกเงินให้นักเรียนที่จบ ม.3คนละ 2,000 บาท จำนวน 62 คน แต่ขอคืน 1,000บาท อ้างว่าเพื่อไปทำอนุสรณ์รุ่น แต่จนปัจจุบันนี้ก็ยังไม่เห็นหนังสือดังกล่าว

ด้านว่าที่ ร.ต.ธนุ วงษ์จินดา ศึกษาธิการจังหวัดมหาสารคาม ได้เชิญ ดร.เบญจมาศ ฤาชา รอง ผอ.รักษาการแทน ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 26 ได้เข้ามาชี้แจงต่อนักเรียนและผู้ปกครองว่า ทางเขตได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการเข้าไปตรวจสอบในเรื่องนี้แล้ว และกำลังรวบรวมส่งเรื่องทั้งหมดไปที่ สพฐ. ในวันนี้ทางสพม. 26 จะออกหนังสือย้าย ผอ.ร.ร.ประชาพัฒนา มาช่วยราชการก่อน เพื่อที่จะให้นักเรียนและผู้ปกครองได้สบายใจก่อนดำเนินการต่อไปสำหรับความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ทางผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป.

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ผู้ปกครอง และ นร.ร.ร.ประชาพัฒนา อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม จำนวน 50 คน ได้เดินทางโดยรถสองแถวเข้ามาที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเขต 1 เพื่อมายื่นหนังสือถึงว่าที่ ร.ต.ธนุ วงษ์จินดา ศึกษาธิการจังหวัดมหาสารคาม 16 ก.พ. 2560 08:55 16 ก.พ. 2560 08:56 ไทยรัฐ