วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจ้งจับหุ้นออนไลน์ สอบหาตัวการใหญ่

แจ้งจับหุ้นออนไลน์ สอบหาตัวการใหญ่

  • Share:

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 15 ก.พ. ที่ศูนย์ประสานงาน กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม จ.สงขลา กลุ่มผู้เสียหายจากการลงทุนเล่นหุ้นรายวัน ออนไลน์ จำนวน 11 คน ในพื้นที่ จ.สงขลา และ จ.นราธิวาส ในจำนวนนี้กว่าครึ่งหนึ่งเป็นกลุ่มนักเรียนหญิงโรงเรียนดัง อ.หาดใหญ่ ได้เข้าแจ้งความกับพ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม หลังจากตกเป็นเหยื่อและสูญเงินรวมกันมากกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งแต่ละรายลงเงินลงทุนตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักแสน หญิงสาวคนหนึ่งในอ.หาดใหญ่ หนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่า ได้ร่วมวงเล่นหุ้นรายวันกำหนดระยะเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ลงเงิน 50,000 บาท ได้รับผลตอบแทนถึง 45,000 บาท รวมทั้งต้นทั้งดอกจำนวน 95,000 บาท แต่ได้รับผลตอบแทนเพียงครั้งเดียว ส่วนที่ลงหุ้นเพิ่มไปอีกหลักแสนเงินสูญหายไปทั้งหมด

จากการสอบสวนการลงทุนเล่นหุ้นรายวันออนไลน์ ทราบว่ามีการตั้งวงหุ้นขึ้นมามากกว่า 1 วง มีชื่อแตกต่างกันไป โดยให้ผลตอบแทนสูงถึง 95% ทุกคนเมื่อได้รับเงินก็มักจะลงหุ้นเพิ่มขึ้นจากหลักพันเป็นหลักหมื่นและหลักแสน ลักษณะการจ่ายผลตอบแทนจะนำเงินจากหุ้นวงอื่นๆมาจ่ายหมุนเวียนกันไป ส่วนสาเหตุที่ผู้เสียหายไม่ได้เงินคืนเพราะบางวงลงหุ้นไม่ครบตามจำนวนที่ตั้งไว้ ทำให้เงินในระบบติดขัดและกระทบกับวงอื่นๆจนล่มในที่สุด โดยมีผู้ดูแล 3 คน มีเยาวชนหญิงวัย 17 ปี เป็นเลขาฯ คอยเชิญชวนลูกค้าให้มาลงหุ้น ส่วนอีก 2 คน เป็นคนบริหารจัดการเรื่องเงิน

ด้าน พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องไว้ก่อนและจะประสานกับตำรวจในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสอบขยายผลไปยังเครือข่ายที่อยู่เบื้องหลัง เชื่อว่าน่าจะเป็นขบวนการใหญ่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้