วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือมืดป่วนยะลา ลอบวางเพลิง บ.ก่อสร้าง-โรงไม้ยางพารา 2 จุด

เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ก่อเหตุป่วนในพื้นที่ อ.เมืองยะลา แอบลอบวางเพลิงเผารถแบ็กโฮ ​รถกระบะ และแทรกเตอร์ ภายในบริษัทก่อสร้าง ขณะที่อีกจุดเป็นโรงงานไม้ยางพารา แต่ จนท.ยังระวังหลังพบคนร้ายโปรยตะปูเรือใบตลอดทาง...

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดยะลา ว่า เมื่อเวลาประมาณ 00.15 น.ของคืนวันที่ 16 ก.พ.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายในบริษัทชินวร ก่อสร้าง ต.ลิดล อ.เมืองยะลา จ.ยะลา จึงขอประสานเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและระงับเพลิง ภายหลังรับแจ้ง จึงได้ประสานหน่วยกำลังที่เกี่ยวข้อง ทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในบริษัทชินวร ก่อสร้าง ถนนยะลา-บ้านเนียง ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา โดยได้ประสานให้รถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียง เข้าฉีดน้ำระงับเหตุ ซึ่งในเบื้องต้น พบว่า คนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้ามาลอบวางเพลิงเผารถยนต์ภายในบริษัทชินวร ก่อสร้าง ได้รับความเสียหายเบื้องต้น จำนวน 7 คัน เป็นรถยนต์กระบะ รถแทรกเตอร์ และรถแบ็กโฮ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 00.25 น. ร.ต.อ.วีระศักดิ์ สุวรรณเดชา ร้อยเวร สอบสวน สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไม้โรงงานไม้ยางพารา ที่บ้านป่าหวัง ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา เบื้องต้น มีเพลิงลุกไหม้ภายในโรงงาน ทางหน่วยกำลังเจ้าหน้าที่ ทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้นำกำลังพร้อมรถดับเพลิงเข้าช่วยระงับเหตุ แต่พบว่า บนถนนสาย 410 เส้นทางที่จะไปยังที่เกิดเหตุ คนร้ายได้โรงตะปูเรือใบไว้เต็มถนน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเข้าไประงับเหตุ ซึ่งยังไม่มีรายงานความเสียหายจากเหตุดังกล่าว นอกจากนี้ ยังมีรายงานจาก อ.ยะหา จ.ยะลา ว่า ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดจำนวน 2 ครั้ง ในพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา แต่ก็ยังไม่มีการรายงานเพิ่มเข้ามา

ทั้งนี้ เชื่อว่า เหตุดังกล่าว เป็นการก่อเหตุสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ โดยก่อนหน้านี้ในช่วงบ่ายของวันนี้ ได้มีการประชุมหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ซึ่งได้พบข้อมูลข่าวสารแจ้งเตือนว่า คนร้ายจะลงมือก่อเหตุในพื้นที่ จ.ยะลา หลังจากเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 15 ก.พ.60 โดยมีความเป็นไปได้ว่า จะมีการก่อเหตุสร้างสถานการณ์พร้อมกันทั้ง 3 จังหวัด หลังจากที่ คณะผู้นำโอไอซี หรือ ผู้แทนองค์การความร่วมมืออิสลาม (Organisation of lslamic Cooperation - OIC) จะเดินทางเยือนประเทศไทย และลงพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ในวันที่ 16 ก.พ.60 แต่ทาง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้แจ้งว่า มีการยกเลิกหมายการเดินทางดังกล่าวแล้ว.

เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ก่อเหตุป่วนในพื้นที่ อ.เมืองยะลา แอบลอบวางเพลิงเผารถแบ็กโฮ​ รถกระบะ และแทรกเตอร์ ภายในบริษัทก่อสร้าง ขณะที่อีกจุดเป็นโรงงานไม้ยางพารา แต่ จนท.ยังระวังหลังพบคนร้ายโปรยตะปูเรือใบตลอดทาง... 16 ก.พ. 2560 08:43 16 ก.พ. 2560 09:08 ไทยรัฐ