วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

6 โจ๋-คนขับรถตู้ มอบตัวยำ ‘วิศวะ’

แก๊งโจ๋เพื่อน ม.4 และคนขับรถตู้รวม 7 คน เข้าพบตำรวจให้ปากคำเพิ่ม รับทราบข้อหารุมยำวิศวกร สารภาพก่อเหตุ 3 คน ถูกแจ้ง 2 ข้อหาหนัก ร่วมกันทำร้ายผู้อื่น และทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ส่วน คนขับรถตู้อ่วมเจอ 4 ข้อหาให้การสนับสนุนให้มีการทำร้ายร่างกาย ร่วมกันทำร้ายผู้อื่น จอดรถซ้อนคัน ทำให้กีดขวางการจราจร และขับรถประมาทหวาดเสียว ตำรวจปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากไม่มีพฤติกรรมหลบหนี ผบก.ภ.จ.ชลบุรี สั่งเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

จากเหตุนายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี วิศวกรและผู้จัดการอาวุโสบริษัท ไมคอล อินจิเนียริ่ง จำกัด ย่านบางเขน กทม. ขับรถเก๋งพาครอบครัวไปรับประทานอาหารย่านปากคลองโรงนาค ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี ถูกรถตู้และรถเก๋งของกลุ่มวัยรุ่นจอดขวางจนมีปากเสียงทะเลาะกัน กระทั่งเรื่องบานปลายหลังนายสุเทพขับรถออกมาแล้วคู่กรณีขับรถปาดหน้าลงมาหาเรื่องชกต่อย นายสุเทพชักปืนยิงใส่ 1 นัด ถูกนายนวพล ผึ่งผาย หรือปอนด์ อายุ 17 ปี นักเรียน กศน. ชั้น ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งเสียชีวิต ต่อมามีคลิปเผยแพร่เหตุการณ์ทั้งหมด จนเป็นกระแสที่คนในสังคมให้ความสนใจ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 15 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในเหตุการณ์และคนขับรถตู้ รวม 7 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูล ผกก.สภ.แสนสุข และ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง ผกก. หัวหน้าพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม รวมถึงรับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ และทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ทั้งหมดไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เปิดเผยว่า วันนี้กลุ่มวัยรุ่นและคนขับรถตู้เดินทางเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม ส่วนรายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

เย็นวันเดียวกัน พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนพบว่ามีวัยรุ่น 3 คน ยอมรับสารภาพว่า ร่วมกันทำร้ายนายสุเทพจริง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ และทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ส่วนที่เหลือกันไว้เป็นพยาน ขณะที่คนขับรถตู้ ตำรวจแจ้งข้อหาให้การสนับสนุนให้มีการทำร้ายร่างกายผู้อื่น ร่วมกันทำร้ายผู้อื่น จอดรถซ้อนคัน ทำให้กีดขวางการจราจรและขับรถประมาทหวาดเสียว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ปล่อยตัวทั้งหมดเป็นการชั่วคราว เนื่องจากเดินทางมามอบตัวและไม่มีพฤติกรรมหลบหนี

พล.ต.ต.สมประสงค์กล่าวต่อว่า เร่งให้เจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานทั้งพยานบุคคล และภาพจากกล้องวงจรปิด เพราะขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ เนื่องจากแม่ ภรรยา และหลานของนายสุเทพ เป็นพยานอยู่ในเหตุการณ์ยังไม่เข้ามาให้การ อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายอย่างเต็มที่

แก๊งโจ๋เพื่อน ม.4 และคนขับรถตู้รวม 7 คน เข้าพบตำรวจให้ปากคำเพิ่ม รับทราบข้อหารุมยำวิศวกร สารภาพก่อเหตุ 3 คน ถูกแจ้ง 2 ข้อหาหนัก ร่วมกันทำร้ายผู้อื่น และทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ส่วน คนขับรถตู้อ่วมเจอ 4 ข้อหา... 16 ก.พ. 2560 08:28 16 ก.พ. 2560 08:28 ไทยรัฐ