วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฉเบนซ์เรซซิ่งขาดทุน แต่ส่งลัมโบร์กินีทุกงวด เดือนละ 2.5 แสน

ทุกงวดเดือนละ2.5แสนบาท ยอดตรงกับเงินโอนจากบอย เจ้าตัวปัดมีหมายเรียกรอบ2

ตำรวจไม่คอนเฟิร์ม “เบนซ์ เรซซิ่ง” จะเดินทางเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้งหรือไม่ สอดรับกับเจ้าตัวระบุยังไม่มีหมายเรียกใดๆ จากตำรวจ แฉชุดสืบสวนพบพิรุธ “เบนซ์ เรซซิ่ง” เปิดร้าน 3 ปีแจงสรรพากรขาดทุนตลอด แย้งกับหลักฐานการครอบครองรถสปอร์ตหรูและบิ๊กไบค์หลายคัน รวมทั้งพบการโอนเงินรายเดือนจากเครือข่าย “ไซซะนะ” ที่ถูกจับกุม ด้านดาราสาว “แพท-ณปภา” ควง “เบนซ์ เรซซิ่ง” แถลงข่าวอวดโฉมลูกชายที่เพิ่งคลอด ก่อนขอให้คดีความทั้งหมดเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

กรณี พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส.เปิดแผนปฏิบัติการ “ชัยยะ สยบไพรี 60/1” จับกุม นายไซซะนะ แก้วพิมพา เจ้าพ่อยาเสพติดรายใหญ่ระดับอาเซียน ชาว สปป.ลาว ได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ก่อนใช้แผน “ชัยยะ สยบไพรี 60/2” ตรวจค้นเป้าหมายเครือข่ายพร้อมยึดทรัพย์สินรวมมูลค่าหลายร้อยล้านบาท 1 ในนั้นมีนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง สามีดาราสาว แพท-ณปภา ตันตระกูล นักแข่งรถจักรยานยนต์และเจ้าของร้านแอเรีย 51 ย่านอินทามระ โดยยึดรถสปอร์ตลัมโบร์กินีไปตรวจสอบ นอกจากนี้ ยังพบข้อมูลกลุ่มไฮโซในวงการรถหรูหลายรายเข้ามาเกี่ยวข้องถือครองทรัพย์สินของเครือข่ายอยู่ระหว่างขยายผล

ความคืบหน้า ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 15 ก.พ. พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ ผบก.ประจำ บช.ปส.ในฐานะโฆษก บช.ปส. เปิดเผยว่า ได้เชิญเจ้าหน้าที่บริษัท ราชธานี ลิสซิ่ง ไฟแนนซ์ จำกัด มาให้ข้อมูลพร้อมนำเอกสารมาชี้แจง เกี่ยวกับการเช่าซื้อรถลัมโบร์กินีของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง อยู่ระหว่างการสอบปากคำ ส่วนกรณีการเรียกนายเบนซ์มาสอบปากคำอีกครั้งนั้น ขณะนี้พนักงานสอบสวนยังไม่ได้ออกหมายเรียก แต่หากเจ้าตัวอยากมาพบเพื่อนำเอกสารมาชี้แจงเพิ่มเติม ก็สามารถดำเนินการได้

ขณะที่นายสรรชัย นพรัตน์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของบริษัท ราชธานีลิสซิ่ง จำกัด เปิดเผยว่าในวันนี้นำเอกสารเกี่ยวกับการทำไฟแนนซ์ของรถคันดังกล่าวมามอบให้พนักงานสอบสวน ยืนยันบริษัทจัดไฟแนนซ์รถสปอร์ตคันนี้จริงและยังไม่หมดสัญญากับบริษัทเพราะยังผ่อนค่างวดรถไม่หมด

ต่อมาเวลา 15.20 น. พล.ต.ต.สุนทรกล่าวถึงกรณีกระแสข่าวมารดาของนายเบนซ์ ติดต่อนัดหมายกับตำรวจว่าบุตรชายจะเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติมในเวลา 14.00 น.นั้น รับแจ้งว่านายเบนซ์ติดธุระขอยกเลิกนัดหมาย ส่วนที่มีข่าวนายเบนซ์จะเดินทางเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมในวันที่ 16 ก.พ. ยังไม่มีการติดต่อเข้ามา ขณะนี้คณะพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมผลตรวจสอบธุรกรรมการเงินจากหน่วยงานต่างๆ เพื่อสรุปสำนวนก่อนนำเรื่องเข้าที่ประชุมคณะทำงานพิจารณา หากพบการกระทำผิดจริงต้องออกหมายเรียกนายเบนซ์เข้าให้ปากคำเพิ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกันเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ทำการเคลื่อนย้ายทรัพย์สินของนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ ที่ยึดไว้ 12 รายการ รวมมูลค่ากว่า 17 ล้านบาท ไปอยู่ในความดูแลที่ ป.ป.ส. โดยในรายการทรัพย์สินมีรถลัมโบร์กินีและรถบิ๊กไบค์ KTM สีส้ม ที่อยู่ในความครอบครองของนายเบนซ์รวมอยู่ด้วย ทั้งนี้นายเบนซ์และผู้เกี่ยวข้องจะต้องนำเอกสารหลักฐานมาชี้แจงถึงที่มาที่ไปของทรัพย์สินภายใน 90 วัน หากไม่สามารถชี้แจงได้ ทรัพย์สินทั้งหมดต้องเข้าสู่กระบวนการยึดทรัพย์เพื่อขายทอดตลาด นอกจากนี้ชุดสืบสวนพบข้อมูลว่าร้านแอเรีย 51 ภายในซอยอินทามระ 51 ของนายเบนซ์ เปิดกิจการมาแล้ว 3 ปี ตลอดระยะเวลาดำเนินกิจการนายเบนซ์ส่งรายงานผลประกอบการให้กรมสรรพากร พบขาดทุนมาโดยตลอด เป็นอีกหนึ่งข้อสังเกตที่ชุดสืบสวนพบความผิดปกติว่าเหตุใดนายเบนซ์จึงสามารถมีรถสปอร์ตหรูและรถบิ๊กไบค์หลายคันไว้ในครอบครอง ประกอบกับชุดสืบสวน ตรวจพบข้อมูลธุรกรรมการเงินของนายเบนซ์ พบนายบอยโอนเงินเข้าบัญชีให้นายเบนซ์ 3 แสนบาททุกเดือน สอดรับกับข้อมูลที่นายเบนซ์ต้องผ่อนชำระค่างวดรถลัมโบร์กินีคันดังกล่าวเดือนละ 2.5 แสนบาท เชื่อว่าที่นายบอยโอนเงิน 3 แสนบาทให้นายเบนซ์ทุกเดือนนั้นเป็นค่าผ่อนรถ ส่วนเงินส่วนต่างอีก 5 หมื่นบาท อาจเป็นค่าจ้างให้นายเบนซ์ดำเนินการถือครองทรัพย์สิน

ส่วนการตรวจสอบหลักฐานที่มาของรถลัมโบร์กินี พบถูกนำเข้าและเสียภาษีอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ผู้ถือครองครั้งแรกเป็นชาว จ.สงขลา ก่อนขายต่อให้เต็นท์รถย่านพระราม 3 ซึ่งเจ้าของกิจการเดินทางเข้าให้ข้อมูลกับตำรวจแล้ว ต่อมานายเบนซ์เป็นผู้ทำสัญญาซื้อรถคันดังกล่าว มีบริษัทราชธานี ลิสซิ่ง จำกัด จัดไฟแนนซ์ให้

อีกด้าน ที่โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียนแพท-ณปภา ตันตระกูล นักแสดงและพิธีกรสาว ควงสามีนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง แถลงข่าวพร้อมอวดโฉมลูกชายน้องเรซซิ่ง ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยแพท-ณปภาเผยว่า ตื่นเต้นตื้นตันจนร้องไห้ โชคดีที่สามีเข้าไปให้กำลังใจในห้องคลอด ตอนที่ได้เจอหน้าลูกครั้งแรก ความเจ็บปวดมันหายไปเลย ส่วนสามีที่เปลี่ยนสีผมจากสีทองเป็นดำเพื่อคุณพ่อมือใหม่จะได้มีอำนาจ ด้านนายเบนซ์ กล่าวว่า รู้สึกตื้นตัน เป็นความรู้สึกที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน และแพทรีบบอกให้ตนตามลูกไป กลัวลูกโดนสลับตัวเหมือนในละคร ช่วงนี้ตนและภรรยาจะตัดเรื่องอื่นและมาโฟกัสที่ลูกเป็นหลัก เมื่อผู้สื่อข่าวถามนายเบนซ์ว่าหนักใจเรื่องคดีหรือไม่ เพราะเหมือนจะมีหมายเรียกให้ไปพบตำรวจ นายเบนซ์ตอบว่าขอให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ขณะนี้ตำรวจยังไม่มีหมายเรียกใดๆ ส่วนจะเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมเมื่อไหร่นั้น คงต้องพิจารณากันอีกครั้ง

ตำรวจไม่คอนเฟิร์ม “เบนซ์ เรซซิ่ง” จะเดินทางเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้งหรือไม่ สอดรับกับเจ้าตัวระบุยังไม่มีหมายเรียกใดๆ จากตำรวจ แฉชุดสืบสวนพบพิรุธ “เบนซ์ เรซซิ่ง” เปิดร้าน 3 ปีแจงสรรพากรขาดทุนตลอด... 16 ก.พ. 2560 08:02 16 ก.พ. 2560 09:49 ไทยรัฐ