วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แตงโม วอนอย่าซูมรูปเดินแบบโชว์หวิว ขอบคุณ โฟลท ให้ดอกกะหล่ำวาเลนไทน์

แตงโม นิดา วอนอย่าซูมรูปเดินแบบโชว์หวิว แต่ไม่เสียเซลฟ์ที่คนซูมดูรูปเพราะเซฟมาดีแล้ว ย้ำยังไม่พร้อมถ่ายเซ็กซี่เร็วๆ นี้ ขอบคุณดีเจโฟลท ธนกร ทำดอกกะหล่ำให้ในวันวาเลนไทน์ เผยอาการป่วยพ่อดีขึ้น เผยพ่อลดบุหรี่แล้วแต่ยังดื้อบ้าง

สร้างกระแสฮือฮาทีเดียวเมื่อนางเอกผลไม้สาวแซ่บ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ร่วมเดินแบบแฟชั่นโชว์ของนักศึกษา ม.กรุงเทพ ที่อยู่ภายใต้การดูแลของผู้จัดการดาราดัง เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร เพราะชุดที่เจ้าตัวใส่เดินแบบนั้นสั้นวาบหวิวแบบไฮคัทชุดว่ายน้ำเลยทีเดียว ได้เจอ แตงโม มาร่วมงาน Miss Maxim 2016 ‘The Sexy Icon’ “ปลดล็อกเสน่ห์ในคุณ ให้โดดเด่นระดับไอคอน” ณ ชั้น M ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 อโศก เลยได้โอกาสถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่ดีเจหนุ่มรุ่นน้อง โฟลท ธนกร โพธิ์วิจิตร ทำเซอร์ไพรส์ให้ดอกกะหล่ำในวันวาเลนไทน์ รวมทั้งอัพเดตอาการป่วยคุณพ่อของเจ้าตัวด้วย

ถามถึงชุดเดินแบบในงานที่ ม.กรุงเทพ หลายคนก็ฮือฮามาก? “ก็เป็นชุดที่ค่อนข้างวาบหวิวก็ได้ หรือจะไม่วาบหวิวก็แล้วแต่มุมมองนะคะ แต่โมเชื่อว่าส่วนใหญ่คนจะมองไปในทางวาบหวิว ซึ่งเราก็ไม่เถียงเพราะมันเป็นชุดที่สั้นมากจริงๆ คือในระดับไฮคัทเดียวกับชุดว่ายน้ำ แต่โมคิดว่าในการเป็นนางแบบ เราต้องทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดค่ะ โมก็คิดว่าวันนั้นโมไม่ได้ทำอะไรที่ผิดพลาดนะ” เราได้เห็นชุดล่วงหน้าหลายวันไหม? “เห็นชุดล่วงหน้าค่ะ ก็ปรึกษากันว่าจะทำยังไงไม่ให้ออกไปแนวอนาจาร เพราะว่าเป็นงานที่พี่เอ อาจารย์และน้องนักศึกษามีส่วนร่วมช่วยกันในการทำงานขึ้นมา ด้วยความที่มีคำว่านักศึกษาเข้ามาเกี่ยวข้อง มันจะเป็นเรื่องอนาจารไม่ได้อยู่แล้ว ฉะนั้นมีการคุยกับทางน้องๆ นักศึกษา อาจารย์ พี่เอ และพี่แอลว่าอาจจะต้องประโคมสร้อยหรือรองเท้าที่สูงขึ้นมาหน่อย คืออาจจะไม่เปลือยขาทั้งหมด แล้วก็ทำผมใส่ที่คาดผม คือจะไม่ไปเน้นจุดๆ นั้น แล้วก็สังเกตว่าชุดมันจะมีผ้าด้านหลังด้วย” ตอนเห็นชุดก่อนใส่มีคิดไหมว่าจะใส่ดีไหม? “อันนั้นไม่ค่อยเป็นอุปสรรคในการตัดสินใจเท่าไหร่ แต่ว่าด้วยความที่โมเดินแบบติดกันภายใน 2-3 วัน มันเป็นชุดที่ใกล้เคียงกันมากๆ มันเป็นไฮคัทเหมือนกัน มันก็เลยรู้สึกว่าโมใส่แต่ชุดแบบนี้ อันนี้ก็ต้องชี้แจงว่าด้วยความที่งานจัดใกล้กันมากๆ มันก็มีภาพซ้ำๆ ซึ่งปกติแล้วไม่ได้มีงานแบบนี้บ่อยๆ ค่ะ แต่ทั้งสองงานโมดูแล้วมันก็ค่อนข้างเป็นแฟชั่นในความชัดเจนของมันอยู่แล้ว”

ด้วยความเป็นภาพนิ่ง คนก็เลยซูมกันเยอะ? “อย่าไปซูมเลยค่ะ เราดูในองค์ประกอบรวมจะดีกว่าว่ามันออกมาในองค์รวมแล้วทำงานได้ดีไหม ต้องติดตรงไหน หรือโมเดินไม่ดีหรือเปล่า อย่าไปมองในทาง 18+ เลยค่ะ” เสียเซลฟ์ไหม? “ไม่เสียเซลฟ์เพราะว่าเราป้องกันมาแล้วค่ะ” คนรอบข้างมีทักเรื่องนี้ไหมว่าเกินไปรึเปล่า? “ไอ้เกินไปรึเปล่าเนี่ยไม่ค่อยมีคนพูดนะคะ แต่ว่าคนมักจะพูดว่าเหมือนขโมยซีน แต่โมไม่ได้เป็นคนจิ้มเลือกชุด โมได้ชุดไหนมาใส่โมก็ต้องใส่ เอาจริงๆ ถ้าเป็นชุดอื่นโมอาจจะสบายใจมากกว่านี้ด้วยซ้ำเพราะทั้งเดินสบาย ไม่ต้องเสี่ยงต่อการโดนซูม แต่พอมันออกมาเป็นแบบนั้นมันทำให้งานของอาจารย์พี่เอมีคนจดจำ มีชื่อเสียงขึ้นมา โมก็ถือว่าโมได้ทำงานให้พี่เออย่างเต็มที่แล้วค่ะ” ถือว่าเป็นชุดที่วาบหวิวที่สุดที่เราใส่เดินแบบไหม? “เมื่อก่อนตอนช่วงกลางๆ ที่โมเข้าวงการ โมก็เคยใส่สปอร์ตแวร์แล้วอาบน้ำกลางห้าง  เพียงแต่ว่าตอนนั้นยังเป็นวัยรุ่น ทุกวันนี้ก็นะ (ยิ้ม)”

คนก็เลยแซวว่าโมกลับมาทวงความเซ็กซี่ได้แล้ว? “โมไม่ได้มาทวงอะไรเลย โมก็ทำตามที่ได้รับมอบหมายแหละ งานอะไรที่เราทำครึ่งๆ กลางๆ เราจะไม่มีความสุขกับการทำหรอก อย่างนั้นเราไม่ทำไปเลยดีกว่า แต่พอเราได้ทำแล้ว เราสวมบทบาทแล้วเราต้องเต็มที่ เพราะเขาไว้ใจเรามากที่จะให้เราเป็นคนคนนั้นค่ะ” คนมองว่าถึงไม่มีหน้าอกก็เซ็กซี่ได้? “มันเป็นเพราะว่าทุกคนมองว่าเป็นซิกเนเจอร์โมไปแล้วว่าโมเซ็กซี่ ถึงเราจะไม่มีอะไรเลยมันก็จะออกเป็นแนวนั้นใช่ไหม อาจจะด้วยการแต่งหน้าหรือหลายๆ ปัจจัยที่ทำให้เป็นแบบนั้น โมเชื่อว่าถ้าองค์ประกอบโดยรวมมันไม่ได้เอื้ออำนวยก็คงจะเซ็กซี่ไม่ได้ ถ้าวันนั้นโมไม่แต่งหน้ามันก็คงไม่ออกมาเป็นอย่างนั้น อาจจะด้วยหลายๆ อย่างที่เขาตั้งใจทำให้เราแซ่บ มันก็ออกมาเป็นไปตามที่เขาตั้งใจ” พอมีภาพออกมามีคนติดต่อถ่ายชุดว่ายน้ำไหม? “ไม่มี เพราะอย่างที่เคยบอกว่าโมจะงดถ่ายแล้วจริงๆ ที่โมเคยบอกว่าจะมีเล่มที่ทิ้งทวน โมก็แคนเซิลไปแล้วค่ะ แต่แอบรอคอยได้นะ เพราะวันหนึ่งโมอาจจะรู้สึกว่าอยากถ่ายทิ้งทวนขึ้นมาจริงๆ ก็ได้ ถามว่าเสียดายไหมไม่เสียดายเลย  แต่ก็เกรงใจทางทีมงานนิดนึงว่าเราจะทำให้เขาเป็นเล่มสุดท้าย แต่เราต้องเข้าใจว่าสถานการณ์บ้านเมืองของเราตอนนี้ถึงมันจะพ้นช่วงไว้ทุกข์ แต่จิตใจเราทุกคนไม่สามารถที่จะทำงานแบบนั้น 100 เปอร์เซ็นต์ได้ ทุกวันนี้โมยังใส่เสื้อผ้าสีดำอยู่เลย ฉะนั้นงานพวกนั้นโมพูดเลยว่าโมทำไม่ไหว มันไม่ใช่ช่วงที่จะทำ เอาเป็นว่าอีก 2-3 ปี ให้เราทำใจได้แล้วจริงๆ ค่อยว่ากันอีกที ก็หาดูได้ตามไอจีแล้วกัน มันอาจจะมีที่โมถ่ายเองเล่นๆ ก็ได้ชมแค่นั้นแหละค่ะ ตามแคทวอล์คก็ได้เจอได้เห็นแค่นั้น แต่นิตยสารหรือแม็กกาซีนคงไม่มีค่ะ”

วาเลนไทน์ที่ผ่านมาหวานไหม? “เป็นคนโสดค่ะ ไม่ได้หวานอะไร” เห็นดีเจโฟลทลงรูปแกล้งเราด้วย เขายังจีบอยู่รึเปล่า? “คงต้องถามน้องโฟลทว่าจีบอยู่รึเปล่า แต่ด้วยความที่ปีนี้โมไม่มีแฟนก็ไม่ได้ให้ความสำคัญกับวันวาเลนไทน์สักเท่าไหร่ เราก็ออกไปใช้ชีวิตให้พลังบวกกับคนรอบข้างก็พอ ปกติถ้ามีแฟนวันวาเลนไทน์ไม่รับงานเลยนะ แต่ปีนี้ไม่มีแฟนก็รับงาน ทำอะไรให้มันวุ่นๆ ไว้ไม่เหงาค่ะ” แต่เห็นโฟลทให้ดอกกะหล่ำเรา? “ก็ดอกกุหลาบมันซ้ำ น้องโฟลทเลยให้ดอกกะหล่ำแทน จะได้ไม่ซ้ำใคร เราก็เห็นในความพยายามของน้องเขาที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ถึงจะออกมาไม่สวยเพราะเขาเป็นผู้ชายเนอะ แต่ความตั้งใจคือล้นมากๆ โมยอมใจโฟลทจริงๆ ยกความดีความชอบให้โฟลทในวันวาเลนไทน์เลยค่ะ โมไม่คาดหวังว่าจะได้อะไรด้วยซ้ำในวันนี้ แต่น้องโฟลททำให้เรารู้สึกว่าโมเป็นคนที่มีค่าคนหนึ่งในสายตาน้องค่ะ ขอบคุณมากจริงๆ” หลังจากนี้จะพิจารณาเป็นพิเศษไหม? “คือโมเป็นคนที่รักน้องโฟลทอยู่แล้วนะ โมเคยพูดไปหลายครั้งแล้วว่าโมรู้สึกว่าน้องเป็นคนที่เก่ง โมรักน้องอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าโมไม่ได้รักน้องแบบนั้นเท่านั้นเองค่ะ” เขาจะเสียใจไหม? “โมว่าโฟลทชินมากแล้วค่ะ” มีคนมาดามใจรึยัง? “ยังค่ะ”

อัพเดตอาการป่วยคุณพ่อเป็นไงบ้าง? “คุณพ่อก็ดีขึ้นจากตอนนั้นที่เป็นเส้นเลือดในสมองตีบแล้วรักษาตัวอยู่สักพักหนึ่ง ตอนนี้อาการร่างกายโดยรวมดีขึ้นแล้ว คุณพ่อลดบุหรี่ลงแล้ว แต่ยังมีดื้ออยู่บ้าง มันก็มีหลายเรื่องที่โมหนักใจ พอคุณพ่อเลิกสูบบุหรี่จะมีอาการคล้ายๆ คนลงแดง อาจมีอาการฉุนเฉียวอารมณ์ไม่ดี ถ้าใครเจอคุณพ่อตอนอารมณ์ไม่ดีก็อยากฝากว่าให้เข้าอกเข้าใจว่าคุณพ่องดบุหรี่แบบหักดิบเลย คุณพ่อก็พยายามหาวิธีอื่นๆ เช่น บุหรี่ไฟฟ้า แต่ในบ้านเราเนี่ยยังผิดกฎหมายอยู่ ก็พยายามที่จะเลี่ยงหลายๆ อย่างก็ยังเป็นเรื่องที่โมหนักใจ เพราะถึงคุณพ่อจะทานยาแต่ยังมีแอบดื้อบ้างในเรื่องการควบคุมอารมณ์ การพักผ่อนที่ไม่เป็นเวลา” ตอนนี้คุณพ่อเลิกบุหรี่เด็ดขาดรึยัง? “คุณพ่อพยายามอยู่ค่ะ แต่คุณพ่อใจไม่เด็ดถึงขั้นหักดิบได้ค่ะ ก็เป็นเรื่องที่โมหนักใจที่สุดตอนนี้ ค่อนข้างหนักพอสมควรเหมือนกัน พอเราเติบโตขึ้นแล้วคนชราก็จะกลายเป็นเด็ก เราก็ต้องดูแลท่าน ท่านก็มีความดื้อเหมือนตอนเด็กๆ ที่เราเคยดื้อค่ะ” คุณหมอให้ระวังอะไรเป็นพิเศษไหม? “คุณหมอให้ระวังเรื่องบุหรี่แหละค่ะ หมอบอกว่าถ้าเลิกไม่ได้หรือกลับไปสูบอีก จากที่ตีบข้างขวาหรือซ้ายก็จะไปตีบที่อื่นแล้วนะ ทีนี้ถ้า 2 ข้างแล้วก็นอนเป็นผักปลาเลยแล้วกันค่ะ” ตอนนี้ก็ยังใช้ชีวิตปกติไหม? “คุณพ่อก็ระวังมากขึ้น ล่าสุดปั่นจักรยานล้มในหมู่บ้านอีกแล้ว บางทีคุณพ่อชอบมีความมั่นใจในตัวเองค่ะ” ทำให้เราต้องดูแลใกล้ชิดมากขึ้นไหม? “โมใกล้ชิดมากกว่าเดิมไม่ค่อยได้ค่ะเพราะคุณพ่อจะหงุดหงิด คุณพ่อจะไม่ชอบถูกดูแลเพราะคุณพ่อดูแลตัวเอง และเป็นฝ่ายดูแลโมมาตลอด พอวันหนึ่งที่เราจะไปดูแลประคบประหงมมากๆ คุณพ่อจะรู้สึกว่าเฮ้ย พ่อไม่ได้ง่อย ไม่ได้จะตายนะ ยังไงก็ฝากให้กำลังใจคุณพ่อให้ผ่านช่วงนี้ไปได้ค่ะ”.

แตงโม นิดา วอนอย่าซูมรูปเดินแบบโชว์หวิว แต่ไม่เสียเซลฟ์ที่คนซูมดูรูปเพราะเซฟมาดีแล้ว ย้ำยังไม่พร้อมถ่ายเซ็กซี่เร็วๆ นี้ ขอบคุณดีเจโฟลท ธนกร ทำดอกกะหล่ำให้ในวันวาเลนไทน์ เผยอาการป่วยพ่อดีขึ้น เผยพ่อลดบุหรี่แล้วแต่ยังดื้อบ้าง 16 ก.พ. 2560 02:35 21 เม.ย. 2560 17:27 ไทยรัฐ