วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โวยปลอมสลากฯ โง่รึป่าว! สาวเลยมาขายไกลถึงหัวหิน โอดเจอพิษ หวยเหลือบาน

โง่รึป่าว!! สาวแม่ค้าลอตเตอรี่เมืองเลย มาขายไกลถึงหัวหิน ถามแก๊งปลอมสลากฯ ถ่ายเอกสารมาใครๆก็ดูออก สุดชีช้ำคนเมืองเลยทำเสียหายซะเอง จนคนเกี่ยงไม่ยอมซื้อ เหลือเต็มแผง คงต้องลุ้นถูกเอง ขอรางวัลที่ 1 งวดนี้...
 
เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกัยน.ส.นกน้อย อายุ 30 ปี หญิงสาวจากจ.เลย ที่มาขายลอตเตอรี่หากินอยู่ที่อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยเพื่อนที่เป็นพ่อค้า-แม่ค้าขายลอตเตอรี่ อีก 3 คน ซึ่งทุกคนล้วนมาจากจ.เลย แต่ต่างอำเภอ  โดยทั้งหมดพูดเป็นเสียงเดียวกัน กรณีข่าวลอตเตอรี่ปลอมที่พบในวัดแห่งหนึ่งในจ.นครปฐมนั้น ทำความเดือดร้อนให้พวกตนอย่างมาก อย่างแรกก็คือ คนไม่ซื้อลอตเตอรี่ จะด้วยเหตุเพราะข่าวดังกล่าวหรือไม่ก็ไม่แน่ใจ

สำหรับลอตเตอรี่ปลอมหากจะดูกันจริงๆไม่ยากเลย โดยลอตเตอรี่ปลอมที่ถ่ายเอกสารมาใครก็ดูออก ซึ่งพยายามจะอธิบาย แต่คนซื้อก็ยังเกี่ยง ไม่ยอมซื้อ นี่ก็วันสุดท้ายแล้ว ยังเหลือเต็มแผง คงต้องลุ้นเองอีกแล้วในงวดนี้

แม่ค้าลอตเตอรี่ ผู้เดินทางไกลหลายร้อยกิโลฯ ไปกลับเดือนละ 2 ครั้ง กล่าวอีกว่า เรื่องเดือดร้อนอีกอย่างคือ ผู้ต้องหาขายลอตเตอรี่ปลอมนั้นเป็นคนเมืองเลย เรื่องนี้ถือว่าเสียหายมาก เพราะแทบทุกที่ในประเทศไทย คนที่ไปเร่ขายลอตเตอรี่แทบร้อยทั้งร้อยมาจากเมืองเลยทั้งนั้น เมื่อคนเมืองเลยมาทำแบบนี้ก็เท่ากับเสียหายสองเด้งเลย

"ถามว่าเหนื่อยไหมก็เหนื่อยนะ ออกเดินทางจากบ้าน แวะซื้อลอตเตอรี่ที่กองสลากฯ สนามบินน้ำ เดินทางต่อมาที่หัวหิน เช่าห้อง พากันขี่มอเตอร์ไซค์บ้าง จักรยานบ้าง ขายตามร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว ใบละ 80 บาท ถ้าเป็นชุดก็ขอบวกบ้าง 10 บาท 20 บาท ไม่เคยคิดจะโกงใคร คนที่ทำ ที่ปลอมสลากฯ หนูว่าไม่ฉลาดหรอก น่าจะโง่เสียอีก นึกว่าคนซื้อเขาจะไม่รู้รึไง"

เมื่อถามว่างวดนี้เลขเด็ดอะไรบ้าง น.ส.นกน้อย กล่าวว่า มีเลขมงคลอย่างที่รู้กันนั้นแหละ 20-89-98 แต่ไม่ต้องไปหาแล้วตอนนี้ ส่วนเลขอื่นก็แล้วแต่พื้นที่ แล้วแต่จังหวัด แต่หัวหินงวดนี้เงียบมาก เจ้าพ่อเจ้าแม่ก็ไม่มีออกมาเลย น่าจะเหลือเยอะแน่ แต่ไม่เป็นไรเหลือเยอะก็ได้ลุ้นเยอะ 

"หนูถูกมาหมดแล้วรางวัลที่ 5 ที่ 4 ที่ 3 เหลือแต่รางวัลที่ 2 กับรางวัลที่ 1 สงสัยจะถูดงวดนี้แหละ อย่าลืมมาทำข่าวไปลงไทยรัฐด้วยละ" แม่ค้าสาว กล่าวทิ้งท้ายอย่างอารมณ์ดี.

ลอตเตอรี่ปลอมระบาด! กองสลาก ห่วง ปชช. แนะวิธีตรวจสอบ

โง่รึป่าว!! สาวแม่ค้าลอตเตอรี่เมืองเลย มาขายไกลถึงหัวหิน ถามแก๊งปลอมสลากฯ ถ่ายเอกสารมาใครๆก็ดูออก สุดชีช้ำคนเมืองเลยทำเสียหายซะเอง จนคนเกี่ยงไม่ยอมซื้อ เหลือเต็มแผง คงต้องลุ้นถูกเอง ขอรางวัลที่ 1 งวดนี้... 16 ก.พ. 2560 02:17 16 ก.พ. 2560 03:42 ไทยรัฐ