วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ไตรภพ” เบนเข็มสู่ธุรกิจใหม่ครัวคุณต๋อย Expo season 2-on tourเริ่มแล้ว

นายไตรภพ ลิมปพัทธ์ พิธีกรชื่อดังเจ้าของรายการ “ครัวคุณต๋อย” เปิดเผยว่า งาน “ครัวคุณต๋อย Expo season 2” กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 23-26 ก.พ.นี้ ที่ฮอลล์ 9 อาคารอิมแพค ฟอรั่ม เมืองทองธานี ในพื้นที่ที่กว้างขวางขึ้น เพื่อรองรับร้านอาหารที่ครัวคุณต๋อยการันตีว่า “อร่อย” และได้มาตรฐานจริงกว่า 200 ร้านค้า หลังจากที่ season แรกซึ่งจัดที่ Emquartier มีคนเข้าร่วมงานกว่า 400,000 ราย จาก 80 ร้านอาหารที่นำมา

สำหรับ “ครัวคุณต๋อย Expo season 2” ที่เมืองทองธานีนี้จะมีการรวบรวมร้านอาหารดังจากทั่วประเทศเข้ามาร่วมงานด้วย โดยพ่อแม่พี่น้องไม่ต้องตามไปหาที่ไหนอีก เพราะสามารถพบได้ในงานนี้ “ใครอยากซื้ออาหารคาว-หวานเป็นของฝากผู้หลักผู้ใหญ่ ก็ซื้อหากันได้ในงาน จากอาหารไทยแท้ๆ มากกว่า 100 ร้าน อาหารหวานแบบไทยก็มีให้เลือกหาทุกชนิด เราไม่ได้ขายบูธ แต่คัดเอาร้านอาหารที่มีคุณภาพมาตรฐานและอร่อยของครัวคุณต๋อยมา”

สิ่งที่พิเศษในงานก็คือ นำเสนอให้ผู้เข้าร่วมงานโหลด แอพพลิเคชั่นครัวคุณต๋อย เพื่อพบกับร้านอาหารไทยคุณภาพที่แนะนำให้ไปลิ้มรส กับเมนูอาหารที่มีมากถึง 800 เมนู โดยเพิ่มสูตรลับตำราอาหารปลายจวักที่เป็นที่ต้องการ และร้านอาหารที่มีสโลแกนว่า “ไม่กินถือว่าผิด” มานำเสนอ พร้อมๆกับร้านอาหารของเหล่าดาราชื่อดังในวงการด้วย

นายไตรภพกล่าวด้วยว่า เขากำลังต่อยอดธุรกิจจากการเป็นเจ้าของคอนเทนต์ในรายการทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 เช่น รายการ Today Show และครัวคุณต๋อย สู่การทำธุรกิจแมกกาซีนสูตรอาหารไทย และธุรกิจท่องเที่ยวในแบบ “ครัวคุณต๋อย on tour” ที่จะใช้พิธีกรร่วมรายการคือนายกีรติ เทพธัญญ์ (เอ๊าะ) เป็นหัวหน้าทัวร์นำพาคณะไปรับประทานอาหารจากร้านอาหารชื่อดังหลายประเภทในเมืองต่างๆของญี่ปุ่น “ผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานขอเชิญทางนี้”

เขายังบอกด้วยว่า สิ่งที่เขาตั้งใจจะทำมากที่สุดก็คือ ไปให้ถึงนโยบายรัฐบาลที่จะทำครัวไทยสู่ครัวโลกให้สำเร็จและสมบูรณ์แบบให้ได้ “ถ้าตั้งใจสร้างมาตรฐานให้กับร้านอาหารไทย ผมว่าเราทำสำเร็จได้ ยิ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือกับมิชลินเข้ามาแนะนำร้านอาหารดีๆในประเทศไทย ผมก็ยิ่งเชื่อว่าร้านอาหารตามมาตรฐานและคุณภาพของผมจะต้องได้
รับการแนะนำจากมิชลินแน่ ผมการันตีได้”.

นายไตรภพ ลิมปพัทธ์ พิธีกรชื่อดังเจ้าของรายการ “ครัวคุณต๋อย” เปิดเผยว่า งาน “ครัวคุณต๋อย Expo season 2” กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 23-26 ก.พ.นี้ ที่ฮอลล์ 9 อาคารอิมแพค ฟอรั่ม เมืองทองธานี ในพื้นที่ที่กว้างขวางขึ้น เพื่อ... 15 ก.พ. 2560 23:25 15 ก.พ. 2560 23:25 ไทยรัฐ