วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดุดัน! เด็ดขาด! ขี้เล่น! ในแบบองค์บากไลฟ์

เคยกอดคอกันเด่นดังระดับโลกจากหนังเรื่อง องค์บาก ตอนนี้อย่างที่รู้ๆ จะกลับมาร่วมงานกันได้ค่อนข้างยากแล้ว ระหว่างผู้กำกับรุ่นเก๋า ปรัชญา ปิ่นแก้ว กับซุปตาร์นักบู๊ จา พนม ยีรัมย์ จากหนังเคยฮิตมาก ตอนนี้ปรัชญา ลุย! มาทำปรับเป็นโชว์อลังการแอ็กชั่นกระหน่ำในนาม องค์บากไลฟ์ ONGBAK LIVE ณ อุลตร้าอารีนา ชั้น 6 ของห้างโชว์ดีซี Show DC แถวพระราม 9 กรุงเทพ โดยปรัชญา มาร่วมด้วยช่วยสร้างครั้งนี้ หวังจะให้เป็นโชว์ระดับโลก ที่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต้องมาดู (คลิกชม)

น่าจะมีจา พนม มาโชว์ด้วยบ้างในบ้างรอบ? "โชว์แบบนี้ก็ไม่ควรเอาจามาเล่น เพราะมันเป็นโชว์ เป็นอีกศาสตร์หนึ่ง เป็นศาสตร์ของละครเวที เพราะมันเป็นสตันท์โชว์" คิดถึงจา พนม บ้างมั้ย? "ก็คิดถึงครับ คิดถึงทุกคน ตลอดเวลาที่ดูก็คิดถึงๆ ทั้งพันนาและจา และอีกหลายคนที่เราเคยถ่ายทำหนังด้วยกัน" คิดถึงจาอยู่เรื่อยๆ? "ก็คิดถึงครับ เพราะการที่องค์บากสำเร็จได้ เขาก็มีส่วนเหมือนกัน"

ได้มีการไหว้จุดธูปบอกกล่าวไปถึงพี่พันนา ฤทธิไกร หรือไม่ โชว์ได้ทำเสร็จเรียบร้อยแล้วนะ? "(ยิ้ม) มันอยู่ในใจตลอดๆ" ถึงตอนนี้ความสัมพันธ์กับจาเป็นยังไง? "ก็ปกติไม่ได้เจอกันอยู่แล้ว ต่างคนต่างพูดน้อย (หัวเราะ)" โชว์นี้ที่ทำขึ้นมากะขายเน้นไปกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ? "ครับ ก็ทั้งต่างชาติและชาวไทยด้วยครับ"

ดูๆ แล้วบ้างช่วงคล้ายๆ โชว์ของเกาหลี? "ต่างกันครับ ของเราจะมีเปลี่ยนฉากอยู่เรื่อยๆ เรามีวัฒนธรรมไทยสอดแทรกไปด้วย คนต่างชาติที่รักคนไทย จะเข้าใจคนไทยมากขึ้น ในโชว์ของเรามีทั้งยิ้มแย้ม ขี้เล่น แต่เวลาดุดันเราก็ดุดันได้ เราเล่าเรื่องแบบหนังร้อยเรียงแบบหนัง มวยไทยกับองค์บาก เรามาเนรมิตฉากที่คนยังจำกันได้ อย่างฉากฉีกขา ลอดใต้ท้องรถ คือมันเป็นภาพจำที่แฟนๆ จำกันได้". 

เคยกอดคอกันเด่นดังระดับโลกจากหนังเรื่อง องค์บาก ตอนนี้อย่างที่รู้ๆ จะกลับมาร่วมงานกันได้ค่อนข้างยากแล้ว ระหว่าง 15 ก.พ. 2560 19:26 21 ก.พ. 2560 08:09 ไทยรัฐ