วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาเต็มราคาโดน MAZDA 2 G-VECTORING CONTROL เกาะเป็นตุ๊กแก

มาเต็มราคาโดน MAZDA 2 G-VECTORING CONTROL เกาะเป็นตุ๊กแก

  • Share:

15 กุมภาพันธ์ 2560 บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) เดินหน้าสร้างความคึกคักให้กับตลาดรถยนต์เมืองไทยกลับมาร้อนระอุอีกครั้ง โหมกระหน่ำเปิดตัวรถรุ่นใหม่ต่อเนื่อง 2 รุ่นรวด หลังจากส่ง มาสด้า 3 ใหม่ ลงสู่ตลาด และกำลังร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ก็ถึงเวลาส่งสปอร์ตตัวจี๊ดที่เตรียมออกมาบุกตลาดเก๋งเล็ก เปิดตัวแนะนำรถยนต์นั่ง มาสด้า 2 รุ่นปรับโฉม ปี 2017 ด้วยพิธีการเปิดตัวรูปแบบใหม่สุดอลังการที่พร้อมสั่นสะเทือนทุกความเชื่อและสร้างคุณค่าใหม่ๆ ที่เหนือกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ล่าสุด THE NEXT LEVEL OF EXCITEMENT ดึงดารานักแสดงที่กำลังโด่งดัง ณภัทร เสียงสมบุญ มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์

มาสด้า 2 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS ที่มาพร้อมกับระบบ G-VECTORING CONTROL อันเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของเทคโนโลยีด้านการควบคุมการขับขี่พร้อมใส่อุปกรณ์มาตรฐานเต็มคัน ปรับราคาขึ้นเริ่มต้น 1,000 บาท เพิ่มความคุ้มค่าการเปิดตัวแนะนำรถยนต์นั่งมาสด้า 2 รุ่นปรับโฉมใหม่ในวันนี้ ถือเป็นการเปิดตัวรถยนต์ในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในประเทศไทย ภายในงานเป็นการจัดแสดงในรูปแบบการเปิดตัวผสมผสานกับคอนเสิร์ตแบบเต็มวงมาเป็นลีดในการนำเข้าสู่การเปิดตัว โดยเริ่มต้นด้วยดนตรีแนวเพลงป็อบเบาๆ จาก แพรว คณิตกุล มาสร้างบรรยากาศเรียกเสียงกรี๊ดจากบรรดาแฟนคลับได้เป็นอย่างดี

ช่วงไฮไลต์สำคัญมาสด้าได้เปิดตัวแนะนำแบรนด์แอมบาสเดอร์ ณภัทร เสียงสมบุญ หรือ “นาย” นักแสดง ดารา นายแบบ คนรุ่นใหม่มากความสามารถ และกำลังร้อนแรงในวงการบันเทิงเมืองไทยที่ออกมาพร้อมกับการขับรถ New Mazda 2 มาบอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ในช่วง 1 ปีที่ใช้ชีวิตกับรถยนต์คันนี้ในการเดินทางและการทำงานในฐานะเป็นพรีเซ็นเตอร์ของมาสด้า ต่อจากนั้นเป็นการเซอร์ไพรส์ครั้งสำคัญบนเวทีคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกกับวงร็อกอันดับหนึ่งของเมืองไทย Bodyslam ที่มาสร้างความฮือฮาให้กับสาวกขาร็อกได้สนุกสนานกันอย่างเต็มอิ่ม

ชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แม้ว่าตลาดรถยนต์ในปีที่ผ่านมาจะไม่มีการเติบโตมากนัก โดยมียอดขายรวมทั้งสิ้นกว่า 767,798 คัน ลดลงเล็กน้อยประมาณ 4% แต่ในปีนี้คาดว่าตลาดรถยนต์จะมีการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้น โดยเฉพาะการเปิดตัวรถยนต์รถใหม่ๆ เข้าสู่ตลาด ซึ่งในปีที่ผ่านมาจะเห็นว่ารถยนต์ในแต่ละเซ็กเม้นต์มีอัตราการเติบโตน้อยมาก โดยตลาดรถปิกอัพเป็นตลาดเดียวที่มีการเติบโต โดยมียอดขายรวมทั้งสิ้น 333,415 คัน เพิ่มขึ้นเพียง 2% ส่วนตลาดรองลงมาคือรถยนต์นั่งขนาดเล็ก หรือบี-คาร์ที่รวมกับอีโคคาร์ มีจำนวนทั้งสิ้น 192,518 คัน ลดลง 11% และตลาดรถอเนกประสงค์มีจำนวนทั้งสิ้น 111,481 คัน ลดลง 11% จะเห็นได้ว่าทั้ง 3 เซ็กเม้นต์นี้ มีปริมาณยอดขายรวมกันสูงมาก

การเปิดตัวมาสด้า 2 รุ่นปรับโฉมใหม่ในวันนี้ จะเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กกลับมาคึกคักอีกครั้ง “สิ่งสำคัญที่จะทำให้มาสด้าประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ คือการเปิดตัวมาสด้า 2 รุ่นปรับโฉมใหม่ในครั้งนี้ จะทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจมากยิ่งขึ้น เพราะถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ซึ่งจะเปลี่ยนมุมมองของผู้บริโภคจากความเชื่อแบบเดิมๆ ไปจนหมดสิ้น โดยเฉพาะการนำเอาเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนมาใส่ในรถยนต์นั่งขนาดเล็ก อาทิ เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ-วีฮิเคิล ไดนามิกส์ และเทคโนโลยี i-ACTIVSENSE ให้ความนุ่มนวลและเกาะถนนมากยิ่งขึ้น เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ ทำให้มาสด้า 2 คือรถยนต์ที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานในสไตล์ของมาสด้าต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง หวังเป็นอย่างยิ่งว่ามาสด้า 2 จะเข้ามาเติมเต็มชีวิตของลูกค้าชาวไทย” นายชาญชัย กล่าวเสริม

มาสด้า 2 ถือเป็นรถยนต์รุ่นหลักของมาสด้าในประเทศไทยมาตลอด เพราะรถรุ่นนี้มียอดขายในประเทศไทยมากกว่า 165,000 คัน นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2552 โดยมียอดขายสูงถึง 121,000 คัน และรุ่นเจนเนอเรชั่นปัจจุบันที่ใช้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ เปิดตัวเมื่อปี 2558 มียอดขายสูงถึง 44,000 คัน การเปิดตัวมาสด้า 2 รุ่นปรับโฉมใหม่ในวันนี้ คืออีกหนึ่งในความสำคัญที่จะนำมาซึ่งความสำเร็จทางด้านยอดขายให้เป็นไปตามเป้าหมาย ซึ่งในปีนี้มาสด้าวางเป้ายอดขายไว้สูงถึง 50,000 คัน  หรือเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 18% การแนะนำมาสด้า 2 จะเข้ามาเติมเต็มในเซ็กเม้นต์ที่สำคัญ แน่นอนว่าหลังการเปิดตัวมาสด้า 3 เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ที่มาสด้าจับใส่เทคโนโลยีใหม่เข้าไป ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากลูกค้า และต่อยอดด้วยการนำเทคโนโลยีดังกล่าวเข้ามาใส่ในมาสด้า 2 คาดว่าจะทำให้มาสด้า 2 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าเช่นเดียวกัน โดยมาสด้าตั้งเป้ายอดขายรถรุ่นนี้ไว้สูงถึง 27,000 คันต่อปี เติบโตเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 16% ต้องจับตาดูชนิดที่ว่าอย่ากะพริบตา เพราะเริ่มต้นปีมามาสด้าก็โหมกระหน่ำอย่างต่อเนื่อง

ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด กล่าวว่า การเปิดตัวแนะนำมาสด้า 2 รุ่นปรับโฉมใหม่ในครั้งนี้ ถือเป็นการฉีกรูปแบบการเปิดตัวรถยนต์แบบเดิมๆ โดยสิ้นเชิง เพราะมาสด้าเป็นแบรนด์ที่มีความแตกต่าง มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ตามใคร สิ่งที่ปรากฏต่อสายตาทุกท่านในวันนี้ คือ การเนรมิตรูปแบบการเปิดตัวที่แตกต่างเพื่อตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้ามาสด้า เพื่อให้ลูกค้าได้เร้าใจกับทุกเส้นทางที่เป็นตัวของตัวเองอย่างไร้ข้อจำกัด ซึ่งคาแรกเตอร์ของลูกค้ามาสด้า 2 นั้นจะมีเอกลักษณ์เฉพาะให้ความสำคัญกับสุนทรียภาพทางด้านงานศิลปะควบคู่ไปกับการมองหาเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยและความคุ้มค่า เป็นผู้นำเทรนด์ใหม่ๆ อยู่เสมอตามเทรนด์โลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา คอยมองหาแรงบันดาลใจและความตื่นเต้นใหม่ๆ ไม่ยึดติดอยู่กับกรอบความคิดแบบเดิม

การเปิดตัวในสไตล์ใหม่ คือสิ่งที่มาสด้าตั้งใจนำมาให้ผู้บริโภคกับความเร้าใจที่สมบูรณ์แบบ มาสด้า 2 รุ่นปรับโฉมใหม่ ปี 2017 มาพร้อมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟใหม่ล่าสุด ทั้งแรงและประหยัดน้ำมัน และธีมการออกแบบของรถมาสด้าเจนเนอเรชั่นใหม่ โคโดะดีไซน์ที่สวยงามเปรียบได้กับงานศิลปะ มาพร้อมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟทั้งคัน เครื่องยนต์เบนซินประสิทธิภาพสูงขนาด 1.3 ลิตร และเครื่องยนต์คลีนดีเซล ขนาด 1,500 ซีซี เทอร์โบแปรผันอินเตอร์คูลเลอร์ครั้งแรกของประเทศไทย ที่มาสด้านำเอาเครื่องยนต์คลีนดีเซลขนาดคอมแพ็กเข้ามาใส่ไว้ในรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ให้อัตราการประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 26.3 กิโลเมตรต่อลิตร

Skyactiv Transmission
ระบบเกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ 6 สปีด เทคโนโลยีความปลอดภัยระดับโลก i-ACTIVSENSE เทคโนโลยีเชื่อมต่อกับโลกโซเชียลด้วย MZD CONNECT เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ระบบประหยัดพลังงานอัจฉริยะ i-ELOOP ทำงานควบคู่กับระบบ i-Stop และล่าสุดระบบ G-VECTORING CONTROL หรือระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ หนึ่งในชุดเทคโนโลยี SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS นี่คือการสร้างมาตรฐานใหม่กับตลาดรถยนต์นั่งบี-คาร์และรถอีโคคาร์ SKYACTIV TECHNOLOGY เทคโนโลยีสกายแอคทีฟทั้งแรงทั้งประหยัด นี่คือนวัตกรรมทางวิศวกรรมยานยนต์ขั้นล้ำหน้าของมาสด้าที่พัฒนารถทั้งคันขึ้นมาใหม่ เพื่อก้าวข้ามข้อจำกัดของรถยนต์ในปัจจุบันสู่ยนตรกรรมที่ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของ New Gen ได้ และให้ความสนุกเร้าใจ

SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS
อีกขั้นของเทคโนโลยีสกายแอคทีฟครั้งแรกที่ผสานและควบคุมการทำงานของรถทั้งคัน ตั้งแต่เครื่องยนต์ ระบบเกียร์โครงสร้างตัวถังไปจนถึงช่วงล่าง ให้ทำงานสอดประสานกันอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผู้ขับสัมผัสได้ถึงความเป็นหนึ่งเดียวกันกับรถมากขึ้น ในขณะที่ผู้โดยสารก็รู้สึกสบายตลอดการเดินทาง เพื่อมอบประสบการณ์ความสนุกในการขับขี่ตามแนวคิด จินบะ-อิไต (Jinba-Ittai) ของมาสด้า

SKYACTIV-D
เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล เทคโนโลยีขั้นสูงที่ส่วนใหญ่มีอยู่ในรถยุโรปหรูให้แรงบิดสูง ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 1,500 ซีซี พร้อมเทอร์โบแปรผันอินเตอร์คูลเลอร์ให้อัตราเร่งด้วยแรงบิดสูงถึง 250 นิวตันเมตร พร้อมหัวฉีดโซลินอยด์ ที่ฉีดน้ำมันได้แม่นยำ มีประสิทธิภาพและอัตราส่วนการอัดต่ำเพียง 14.8:1 เผาไหม้หมดจดเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านมาตรฐานมลพิษ Euro 5 ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ต่ำเพียง 100 กรัม/กม. โดดเด่นที่สุดเรื่องการประหยัดน้ำมันถึง 26.3 กม./ลิตร*
* ผลการทดสอบตามมาตรฐานยุโรป UNR101 Combine Mode

SKYACTIV-G 1.3
เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 1,300 ซีซี เครื่องยนต์เผาไหม้สมบูรณ์ที่สุดด้วยอัตราส่วนการอัดสูงถึง 12.0:1 ให้แรงม้าสูงถึง 93 แรงม้า และแรงบิดสูง 123 นิวตันเมตร ประหยัดน้ำมันถึง 23.3 กม./ลิตร* ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้ดียิ่งขึ้น ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ต่ำเพียง 100 กรัม/กม.
* ผ่านมาตรฐานข้อบังคับมลพิษระดับ Euro 5 ของยุโรป
* ผลการทดสอบตามมาตรฐานยุโรป UNR101 Combine Mode

SKYACTIV-DRIVE
เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ รวมข้อดีของเกียร์อัตโนมัติทุกระบบไว้ด้วยกัน ควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์ ตอบสนองได้แม่นยำ เปลี่ยนเกียร์ราบรื่น ให้อัตราเร่งต่อเนื่องและประหยัดน้ำมันในทุกรอบความเร็ว

DRIVE SELECTION
สวิตช์ Drive Selection** เลือกขับในโหมด Sport ได้เมื่อต้องการเร่งแซง ให้อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้นในรอบเครื่องยนต์สูงเหมือนขับเกียร์ธรรมดา** เฉพาะเครื่องยนต์เบนซิน

SKYACTIV-BODY
โครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ โครงสร้างตัวถังผลิตจากเหล็กกล้าทนแรงดึงสูง (High Tensile Steel) น้ำหนักเบา แต่เหนียวและแข็งแกร่งกว่า ช่วยลดแรงสะเทือนจากถนน และกระจายแรงปะทะที่เข้าสู่ห้องโดยสารในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ

SKYACTIV-CHASSIS
ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟ คล่องตัวกว่าที่เคยด้วยระบบช่วงล่างที่เกาะถนนมั่นคง พร้อมระบบบังคับเลี้ยวที่ช่วยให้เข้าโค้งได้แม่นยำ ถือเป็นหนึ่งในระบบช่วงล่างที่ปลอดภัยและสมบูรณ์แบบที่สุดในปัจจุบัน ระบบประหยัดพลังงานอัจฉริยะ i-ELOOP (Mazda Regenerative Braking System) ไอ-อีลูป นวัตกรรมของมาสด้าที่พัฒนาได้เทียบเท่าเทคโนโลยีรถยุโรประดับพรีเมียม โดยระบบจะเปลี่ยนพลังงานที่สูญเสียจากการลดความเร็วให้เป็นพลังงานไฟฟ้าและเก็บไว้ในอุปกรณ์เก็บประจุไฟฟ้า เพื่อนำไปใช้เลี้ยงระบบไฟฟ้าของอุปกรณ์ภายในรถ ซึ่งทำให้พลังงานจากเครื่องยนต์ถูกใช้ในการขับเคลื่อนของรถได้อย่างเต็มที่ ช่วยประหยัดพลังงานและน้ำมันเชื้อเพลิงลงได้ถึง 10%***
*** เมื่อใช้ร่วมกับระบบประหยัดน้ำมัน i-STOP

ระบบ i-STOP (Idling Stop System)
ระบบประหยัดน้ำมันที่สั่งให้เครื่องยนต์หยุดการทำงานชั่วคราวเมื่อรถจอดนิ่ง ขณะที่อุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถยังคงทำงานตามปกติ ด้วยพลังงานไฟฟ้าจาก i-ELOOP ทั้ง สองระบบทำงานคู่กันเพื่อประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเครื่องยนต์จะทำงานอัตโนมัติทันทีเมื่อรถพร้อมออกตัว

ระบบ i-ACTIVSENSE
ระบบความปลอดภัยใหม่ ครั้งแรก กับเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย  i-ACTIVSENSE ในมาสด้า 2 ใหม่ที่ช่วยเตือนเมื่อมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ

ระบบ MZD CONNECT : CONNECTIVITY AT YOUR FINGERTIPS
การเดินทางจะไม่สามารถปิดกั้นจินตนาการและไม่เป็นอุปสรรคกับการติดต่อโลกโซเชียลของคุณอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีเชื่อมต่อออนไลน์ MZD CONNECT ในมาสด้า 2 ใหม่ครบทุกฟังก์ชั่นกับไลฟ์สไตล์ดิจิตอลบนรถ เชื่อมต่อโซเชียลมีเดีย หรือรับ-ส่ง ข้อความ SMS จากสมาร์ทโฟนผ่านสัญญาณ Bluetooth พร้อม Infotainment ที่มีให้เลือกในแอปพลิเคชัน AHA by HARMANTM รวมถึงระบบนำทาง Navigator เพื่อนเดินทางที่พาคุณสู่จุดมุ่งหมายอย่างปลอดภัยและประหยัดเวลา
**** สามารถติดตั้งเป็นอุปกรณ์เสริม

ระบบ ABSM (Advanced Blind Spot Monitoring)
ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตา ขณะเปลี่ยนเลนช่วยส่งสัญญาณเตือน หากตรวจพบรถในเลนด้านข้างที่กําลังแซงขึ้นมาและอยู่ในจุดที่ผู้ขับอาจมองไม่เห็น

ระบบ RCTA (Rear Cross Traffic Alert)
ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาในขณะถอยหลัง ซึ่งจะส่งสัญญาณเสียงเตือนพร้อมไฟกะพริบเตือนที่กระจกมองข้างในขณะขับรถถอยหลัง หากตรวจพบความเสี่ยงที่อาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุกับรถที่กำลังเคลื่อนที่เข้ามาด้านหลัง

THE NEXT LEVEL OF EXCITEMENT
ดีไซน์ที่บ่งบอกถึงจิตวิญญาณสปอร์ต ครั้งแรกกับนวัตกรรมใหม่ เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ SKYACTIV–VEHICLE DYNAMICS เพื่อควบคุมสมรรถนะการขับขี่  เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ i-ACTIVSENSE ครบฟังก์ชั่น

360° European Touch
ด้วยวัสดุเกรดพรีเมียม การตกแต่งแบบทูโทน พร้อมเบาะหนังดีไซน์ใหม่ภายในห้องโดยสารกว้าง อุปกรณ์ภายในจัดวางในตำแหน่งที่สะดวก พนักพิงเบาะนั่งด้านหลังแบบพับได้ เบาะหลังแยกพับซ้าย-ขวา 60:40 

ห้องโดยสาร Two-tone Color Decoration ตกแต่งแบบทูโทน

Active Driving Display
จอสกรีนใสแสดงข้อมูลการขับขี่ที่สำคัญ ระดับความเร็ว และข้อมูลระบบนำทาง Navigator ในรูปแบบสีที่ชัดเจนและอ่านง่ายในระดับสายตา ทำให้ผู้ขับไม่ต้องละสายตาจากถนนและมีสมาธิกับการขับขี่ได้อย่างเต็มที่ ระบบ Sports Paddle Shift ระบบการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย

ระบบ Cruise Control
ระบบควบคุมความเร็วคงที่

ระบบ Steering Wheel
พวงมาลัยดีไซน์ใหม่กระชับมือ ตกแต่งด้วยโครเมียม พร้อมปุ่มควบคุมการทำงานที่พวงมาลัย

มาสด้า 2 รุ่นปรับโฉมใหม่ มีรูปแบบตัวถังให้เลือกทั้งแบบซีดาน 4 ประตู และแบบแฮตช์แบ็ค 5 ประตู โดยในแต่ละรูปแบบตัวถังจะมี 7 รุ่นย่อย แบ่งเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 รุ่น และเครื่องยนต์คลีนดีเซล 3 รุ่น โดยสีภายนอกมีความสำคัญเช่นเดียวกับอุปกรณ์อื่นๆ มีให้เลือกทั้งหมด 7 สี ประกอบด้วย สีแดง โซลเรด และสีขาว สโนว์เฟค ไวท์ เพิร์ลเป็นสีสำหรับการเปิดตัว สีน้ำตาล ไททาเนียมแฟลช, สีเงิน อลูมินัม เมทัลลิก สำหรับสีใหม่มีด้วยกัน 3 สี ประกอบด้วย สีน้ำเงิน อีเทอนอล บลู, สีเทา เมทิเออเกรย์ ไมก้า เมทัลลิก และ สีดำ เจ็ท แบล็ก

มาสด้าวางเป้าหมายเพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มรถยนต์นั่งขนาดเล็กระดับพรีเมียม การตั้งราคาที่เหมาะสมที่เป็นอีกหนึ่งความสำคัญ เพื่อให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ และเพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบสมรรถนะของเครื่องยนต์คลีนดีเซลซึ่งหาไม่ได้จากรถในระดับเดียวกัน มาสด้านำมาพิจารณาในการนำมาสด้า 2 สกายแอคทีฟใหม่ลงสู่ตลาดด้วยราคาเริ่มต้นที่ 5 แสนต้นๆ ในขณะที่รุ่นท็อป ซึ่งทั้งภายนอก ภายใน และชุดเสริมความสปอร์ตที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ราคายังต่ำกว่า 8 แสนบาท เมื่อเทียบคุณสมบัติที่มาสด้า 2 ใหม่ มีมาให้กับราคา นับว่าเป็นรถยนต์อีกรุ่นหนึ่งในตลาดที่คุ้มค่ามาก มาสด้า 2 ใหม่ มีให้เลือกด้วยกัน 14 รุ่น คือ

มาสด้า 2 เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.3 ลิตร Hatchback & Sedan
Mazda 2 Standard เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 530,000 บาท
Mazda 2 High เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 590,000 บาท
Mazda 2 High Connect เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 620,000 บาท
Mazda 2 High Plus เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 670,000 บาท

มาสด้า 2 เครื่องยนต์คลีนดีเซล ขนาด 1.5 ลิตร Hatchback & Sedan
Mazda 2 รุ่น XD เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 680,000 บาท
Mazda 2 รุ่น XD High Connect เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 750,000 บาท
Mazda 2 รุ่น XD High Plus เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 789,000 บาท

รถยนต์นั่งมาสด้า 2 รุ่นปรับโฉมใหม่ใส่เทคโนโลยีล้ำอนาคต กำลังจะสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดรถยนต์นั่งซับคอมแพ็กคาร์เมืองไทยสนใจจองและเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ทุกโชว์รูมมาสด้าทั้ง 147 แห่งทั่วประเทศ พร้อมฟรีประกันภัย.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้