วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมมันเอาอยู่! แชร์เลย 4 แป้งตลับหน้าเด้ง เนียนใส ไม่มันวาวได้ทั้งวัน

เบื่อมั้ย? เวลาตบแป้งตอนเช้าก่อนออกจากบ้านอย่างเนียนกิ๊งเลย พอมาถึงที่ทำงานแป๊บเดียว...หน้าก็มันเยิ้มอีกแล้ว โดยเฉพาะสาวผิวมันต้องเอือมระอากับปัญหาเดิมๆ อยู่ไม่เว้นวัน 

งั้นอย่ารอช้า ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปดูรีวิวแป้งคุมมันสุดเริด ที่จะช่วยให้วันสำคัญของคุณไม่ต้องสะดุด ไม่ต้องคอยเติมแป้งทั้งวัน แถมยังให้ผลลัพธ์หน้าใส เนียน แมท ไม่มันวาวได้ดั่งใจอีกด้วย

ส่วนจะมีตัวไหนมาแรงบ้าง ตามมาชม!

1. KATE Concealing Cover Powder Foundation 

แป้งตัวนี้เป็นแป้งรองพื้นที่อยู่ในไลน์ของ Cover Series ซึ่งช่วยปกปิดปัญหาของผิวได้อย่างแนบเนียน ช่วยให้ผิวเปล่งประกาย กระจ่างใสด้วย Flash covering effect อณูผงแป้งโปร่งแสง พร้อมประกายที่สะท้อนแสงในทุกทิศทาง ช่วยอำพรางรูขุมขน เพื่อผิวเรียบเนียน ติดทนนานงดงามตลอดวัน พร้อมกันแดดด้วย SPF20-PA+++ และยังมีส่วนผสมของ Water Soluble Collagen ช่วยบำรุงผิวอีกด้วย

ทดลองใช้ : ตัวนี้เราได้มาจากน้องสาวที่ออฟฟิศ นางเอาแบบรีฟิลมาให้ลองใช้ก่อน เผื่อเราจะถูกใจ ปรากฏว่าถูกใจจริงๆ ด้วยแฮะ ด้วยเนื้อแป้งที่บางเบา แต่ปกปิดได้ดีเยี่ยม ตบลงบนผิวหน้า 2-3 ครั้งก็ปิดริ้วรอย จุดแดงจากสิว และรูขุมขนได้ดีมาก ชอบตรงนี้

แถมยังเนียนสนิทไปกับผิว ไม่หนา ไม่หนักหน้า ไม่ต้องใช้เยอะก็สามารถเนรมิตผิวหน้าแมทเนียนใสไม่มันได้แล้ว ส่วนเรื่องการควบคุมความมัน เราเป็นคนผิวมันถึงมันมาก  พอใช้ตัวนี้แล้วรู้สึกว่าช่วยคุมความมันได้ในระดับดี อาจจะไม่ดีมาก แต่ถือว่าเอาอยู่ สรุปว่าใช้แล้วปลื้มจ้า!

2. Stay Matte Pressed Powder Rimmel London

ตัวนี้เราเคยใช้มาสักพักหนึ่งแล้ว ซึ่งตอนนี้ก็ยังชอบอยู่เหมือนเดิม เรียกว่าเป็นแป้งยอดฮิตสำหรับสาวๆ ผิวมันเลยก็ว่าได้ ลักษณะเป็นเนื้อแป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น ไม่มีกลิตเตอร์ ไม่มีชิมเมอร์ เนื้อแมทท์ มีส่วนผสมของ Natural Minerals ช่วยควบคุมความมันได้นานถึง 5 ชม. โดยมีทั้งหมด 6 สี ได้แก่ Transparent, Pink Blossom, Warm Beige, Sandstorm, Silky Beige และ Peach Glow

ทดลองใช้ : เราลองใช้แป้งเบอร์ 001 Transparent (โปร่งแสง) สามารถใช้ได้ทุกสีผิว โดยเราจะใช้เซตในขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้า ราคาเบาๆ แค่ 250 บาท แต่คุณภาพมาเต็มร้อย ปลื้มตรงนี้ที่สุด เนื้อแป้งบางเบา ละเอียดดี คุมความมันได้ดีเริด เนื้อแป้งบางเบาจริงๆ ไม่หนักหน้าเลย หน้ามันอย่างเราก็เอาอยู่จ้า

แต่ถ้าถามเรื่องการปกปิดรูขุมขน รอยแดง จุดด่างดำ อย่างที่บอกว่าตลับนี้เขาไม่ได้ผสมรองพื้น ดังนั้นจึงไม่ค่อยช่วยในเรื่องปกปิดจุดบกพร่องสักเท่าไหร่ แต่ให้ใจเรื่องคุมมันได้ดีจริงๆ

3. ศรีจันทร์ Translucent Powder

มาถึงคุณตลับม่วงลายดอกไม้ตลับนี้ ยังคงรักเหมือนเดิมยาวนานไม่เปลี่ยนแปลง ก็ชอบอะ ใช้มา 2-3 ตลับแล้วก็ยังชอบอยู่ เพราะเป็นแป้งฝุ่นที่ช่วยซับความมันส่วนเกินออกไปได้ดี ใช้ได้ทั้งหลังการแต่งหน้า และการตบซับความมันระหว่างวัน

เนื้อแป้งเป็นแป้งฝุ่นสีเหลืองนวลๆ เนื้อละเอียดบางเบา มีความโปร่งแสง ใช้ได้กับทุกโทนสีผิว ช่วยเซตรองพื้นให้อยู่ตัว และไม่ทำให้สีรองพื้นเปลี่ยน พร้อมคุณสมบัติโดดเด่นในการควบคุมความมัน ขนาดบรรจุ 10 กรัม ราคาประมาณ 300 บาท

ทดลองใช้ : ชอบตรงแป้งเนื้อละเอียดมากๆ พอตบๆ ลงบนผิวหน้าแล้วทำให้หน้าดูขาวผ่องขึ้นด้วย ส่วนตัวเราใช้ทั้งเซตผิวหลังแต่งหน้า และเติมระหว่างวัน รู้สึกว่าควบคุมความมันได้นานพอสมควร ที่สำคัญคือ ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่เป็นสิวอุดตัน ไม่มันวาว ได้ผิวแมทดั่งใจ ใช้กับพัฟฟ์ที่ให้มาในตลับ ตบได้เนียนกว่า หรือไม่ก็เคาะออกมาใส่ฝ่ามือแล้วค่อยๆ เติมบนผิวหน้าก็ได้

นี่เห็นว่าเขามีแป้งคุมมันตัวใหม่แบบผสมรองพื้นออกมาด้วย (ตลับสีส้มแดง) สงสัยต้องไปสอยมาลองซะแล้ว ยังไงจะนำมารีวิวให้อ่านกันในคราวหน้านะจ๊ะ

4. LONGAN Compact Foundation Powder

มาปิดท้ายที่น้องใหม่ตลับนี้เลย เป็นผลิตภัณฑ์ฝีมือคนไทยจากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ที่ทีมนักวิจัยได้คิดค้นสารสกัดจากเมล็ดลำไย พบว่ามีสารสำคัญในกลุ่มโพลีฟีนอล ซึ่งสามารถช่วยบำรุงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้อย่างอ่อนโยน โดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง เขานำสารสกัดดังกล่าวมาเป็นส่วนผสมหลักของแป้งผสมรองพื้นตลับนี้ โดยจะช่วยให้ปกปิดริ้วรอย เพื่อให้ผิวหน้าเนียน เรียบ กระจ่างใส

ทดลองใช้ : เราว่าแป้งตลับนี้ได้มาใหม่ล่าสุด เปิดตลับมาประทับใจตรงกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกไม้ไทย เนื้อแป้งคล้ายๆ กับ Rimmel Stay Matte ตัวข้างบนเลย แต่มีความเนื้อหนากว่าหน่อย ส่วนตัวมองว่าเนื้อแป้งเกลี่ยยากนิดนึง ต้องค่อยๆ แตะ ค่อยๆ เกลี่ยให้ทั่วผิวหน้า ดูดซับความมันได้ดีระดับหนึ่ง

อีกอย่างคือ ทาแล้วสบายหน้า ไม่หนักหน้าเลย ผิวเนียนดี แต่เรื่องการปกปิดรูขุมขน และรอยแดงจากสิว เราว่ายังด้อยอยู่ คือปกปิดได้แค่พอประมาณ อาจใช้ร่วมกับรองพื้น บีบีครีม หรือซีซีครีมสักหน่อย ก็เอาอยู่จ้า.

เบื่อมั้ย? เวลาตบแป้งตอนเช้าก่อนออกจากบ้านอย่างเนียนกิ๊งเลย พอมาถึงที่ทำงานแป๊บเดียว...หน้าก็มันเยิ้มอีกแล้ว โดยเฉพาะสาวผิวมันต้องเอือมระอากับปัญหาเดิมๆ อยู่ไม่เว้นวัน งั้นอย่ารอช้า ไทยรัฐออนไลน์จะพาไปดูรีวิวแป้งคุมมันสุดเริด 15 ก.พ. 2560 17:09 21 มี.ค. 2560 18:54 ไทยรัฐ