วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 16/02/60

สโมสรนักสู้ 16/02/60

  • Share:

ธนา ไชยประสิทธิ์ - ภูมรินทร์ คำรื่น

วันอาทิตย์นี้แล้ว เอเชียนเกมส์ฤดูหนาว จะเปิดอย่างเป็นทางการที่ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ตอนนี้หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ จัดการลงทะเบียนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ 84 คนเป็นที่เรียบร้อย 19 ถึง 26 เดือนนี้ต้องมาลุ้นกัน ฮอกกี้น้ำแข็ง-สเกตน้ำแข็ง และสกี นักกีฬาไทย จะมีโอกาสหยิบเหรียญกลับมาฝากชาวไทยได้หรือไม่

แค่เกมเปิดสนามนัดแรกก็เริ่มมีปัญหาให้เห็นเป็นที่ฮือฮาสำหรับ ศึกฟุตบอลไทยลีก 2017 ในคู่ “บิ๊กแมตช์” ที่ไอ-โมบาย สเตเดียม ที่ชัยชนะน่าจะเป็นของ ฉลามชล ถ้าลูกยิงของ ปรินซ์ อัมพองซา ที่ซัดเข้าไปตุงตาข่ายในครึ่งแรกไม่โดนผู้ตัดสิน ภูมรินทร์ คำรื่น ปฏิเสธไม่ให้ประตูด้วยการเป่าฟาวล์เสียก่อน ทั้งๆที่นักเตะผิวสีผู้นี้ไม่ได้ทำอะไรผู้เล่นเจ้าถิ่นเลยแม้แต่น้อย

ซึ่งต่อมา เปาภูมรินทร์ ก็ออกมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก ขอยอมรับว่า “ผมผิดพลาดเอง” ที่เห็นว่าลูกยิงดังกล่าวเป็นจังหวะฟาวล์ นี่นะหรือฝีมือ ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่าของไทย แถมเป็น 1 ใน 3 เชิ้ตดำที่สมาคมฟุตบอลฯเพิ่งเซ็นสัญญาให้เป็น ผู้ตัดสินอาชีพ ทำงานแบบเต็มเวลาแค่นัดแรกก็ทำเอา ฉลามชล ชวด 3 แต้มซะแล้ว ท่านประธานผู้ตัดสิน พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม ต้องจัดการให้มันชัดๆไปเลย

พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม- ผศ.ดร.รัฐพงศ์ บุญญานุวัตร

ปัญหาของ กก.ผู้ตัดสินฟุตบอลไทยมีให้เห็นในทุกฤดูวันก่อน ผศ.ดร.รัฐพงศ์ บุญญานุวัตร จาก ม.เกษมบัณฑิต ได้ทำโพล KBU Sport Poll สำรวจความคิดเห็นสิ่งที่แฟนบอลหนักใจสุดๆก็ไม่พ้นเรื่อง กก.ผู้ตัดสิน มาเป็นอันดับ1 ถึงร้อยละ 31.08 รองลงมาคือเหล่ากองเชียร์ที่ไม่เคารพกฎระเบียบทะเลาะวิวาท

ในปีนี้สมาคมได้นำเทคโนโลยีทั้งการสื่อสารเข้ามาให้ผู้ตัดสินได้ใช้อย่างเต็มที่ในสนามแล้ว จงทำหน้าที่ของตนอย่างเป็นกลางเป็นไปตาม กฎกติกาของฟีฟ่า ไม่ต้องไปสนใจสโมสรใดจะใหญ่หรือเล็ก ทุกวันนี้ทุกนัดมีถ่ายทอดสดให้แฟนบอลได้ชมไปทั่วประเทศ ผิดพลาดเล็กๆน้อยๆพออภัย แต่ปัญหาของ เปาภูมรินทร์ คงต้องตกเป็นจำเลยสังคมลูกหนังไปตลอดชีวิต

แบดมินตันไทย กำลังมาแรง ตอนนี้ ทัพขนไก่ชาย–หญิง บินสู่โฮจิมินห์ เวียดนาม แล้วเพื่อลงทำศึก ทีมผสมชิงแชมป์เอเชีย 14 ถึง 19 ก.พ. ซึ่งครั้งนี้ “โค้ชอาร์ต” กฤติน กฤตตานุกูลย์ มั่นใจทีมไทยต้องฝ่าด่านญี่ปุ่น-เวียดนาม-ฟิลิปปินส์ เข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายให้ได้ถึงแม้จะขาดกำลังสำคัญ ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข กับ บดินทร์ อิสสระ ที่ยังมีอาการเจ็บไม่ได้ไปแข่งทั้งคู่

อดีตนักมวย ไทยชื่อดัง บางมด ลูกบางค้อ หรือ สมศักดิ์ ลิ้มมงคลชัยกุล ตอนนี้นอนป่วยอยู่โรงพยาบาลรามคำแหง ตึกดี ชั้น 3 พรรคพวกแวะไปเยี่ยมให้กำลังใจกันได้

แม่ เซี่ยมกี แซ่ตั้ง (มารดาของพิสิษฐ์ ศิรอริยพร) ถึงแก่กรรมตั้งศพสวดพระอภิธรรมวัดเทพศิรินทร์ วันนี้ไปจนถึง 17 ก.พ. เสาร์ 18 เคลื่อนศพไปฝัง ณ สุสานจิงกุง จ.ชลบุรี เวลา 12.00 น.

จุ่น บางระจัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้