วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 16/02/60

กอล์ฟสัปดาห์นี้ โฟกัสอยู่ที่แดนจิงโจ้ ออสเตรเลีย ทั้งกอล์ฟชายและหญิง ในส่วนของกอล์ฟหญิง แอลพีจีเอทัวร์ จะเป็นรายการ ISPS Handa Women’s Australia Open ที่ รอยัล อเดเลดกอล์ฟคลับ ซึ่งเป็นรายการที่สองของฤดูกาลนี้ และเป็นรายการแรกในแถบ เอเชีย–แปซิฟิก ซึ่งจะตามมาด้วย Honda LPGA Thailand ที่ พัทยา และ HSBC Women’s Champions ที่ สิงคโปร์ 3 สัปดาห์ติดต่อกัน

ISPS Handa Women’s Australia Open โปรสาวไทย 8 คนลงแข่งขันคือ เอรียา จุฑานุกาล พรอนงค์ เพชรล้ำ โมรียา จุฑานุกาล นนทยา ศรีสว่าง พัชรจุฑา คงกระพันธ์ วิชาณี มีชัย เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ และ ปวริศา ยกทวน และจะเป็นรายการแรกที่ ลิเดีย โค มือ 1 ของโลกลงแข่งขันในปีนี้

ส่วนกอล์ฟชายน่าสนใจเป็นพิเศษกับรายการ ISPS Handa World Super 6 Perth ที่ เลคคารินยุป คันทรีคลับ เมือง เพิร์ธ ออสเตรเลียเช่นกัน เป็นกอล์ฟรายการที่แปลกและเพิ่งจะจัดเป็นครั้งแรกด้วยรูปแบบที่ประหลาดๆ ที่ใช้คำว่า ปฏิวัติรูปแบบการแข่งขัน โดย 3 วันแรกแข่งแบบ สโตรกเพลย์ มีการตัดตัวเป็นปกติหลังจบวันที่ 2 และเมื่อจบวันที่ 3 จะตัดเหลือเพียง 24คนไปแข่งแบบ แมตช์เพลย์ 6 หลุม น็อกเอาต์กันจนกว่าจะได้ผู้ชนะ จะได้รับความนิยมกันต่อไปหรือไม่ก็ต้องรอดูกัน

กอล์ฟรายการนี้ โคแซงก์ชั่นถึง 3 ทัวร์คือ ยูโรเปียนทัวร์ เอเชียนทัวร์ และ ออสเตรเลียน พีจีเอทัวร์ มีชื่อโปรไทยไปร่วมแข่งขันเพียง 8 คน นำโดย พรหม มีสวัสดิ์ และนักกอล์ฟรุ่นน้องๆ คือ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ ฐิติพรรษ์ ช่วยประคอง เนติพงศ์ ศรีทอง แดนไท บุญมา พชร คงวัดใหม่ ปิยะ สว่างอรุณพร และ ภาณุพล พิทยารัตน์

ส่วน พีจีเอทัวร์ เป็นรายการ Genesis Open ซึ่งก่อนหน้านี้ ไทเกอร์ วูดส์ ประกาศว่าอยู่ในปฏิทินที่จะลงแข่งด้วย แต่หลังจากที่ถอนตัวในวันที่สองของ Omega Dubai Desert Classic ที่เพราะเจ็บหลังแล้วก็เลยขอถอนตัวจากรายการนี้ รวมทั้ง The Honda Classic ในสัปดาห์หน้าด้วย ไม่รู้จะกลับมาเริ่มได้อีกเมื่อไร

โปรแช้งค์

15 ก.พ. 2560 10:25 15 ก.พ. 2560 10:25 ไทยรัฐ