วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น่าเวทนา! เจ้าเหมียววิ่งไล่ฟัดอริ พลาดตกลงมา ถูกเหล็กรั้วบ้านเสียบ

น่าเวทนา! เจ้าเหมียววิ่งไล่ฟัดอริ พลาดตกลงมา ถูกเหล็กรั้วบ้านเสียบ

  • Share:

กรรมของแมว!! ชาวบ้านย่านศรีราชาแจ้งกู้ภัยฯให้เข้าช่วยเหลือเจ้าแมวเหมียวเพศผู้ ที่วิ่งไล่ฟัดกันแล้วพลัดตกลงมาถูกเหล็กรั้วบ้านเสียบติดคารั้วอย่างน่าเวทนา...

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 14 ก.พ.2560 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งจากนายวีรภัทร โพธิ์เกม อายุ 21 ปี ชาวบ้านที่พักอยู่บริเวณข้างห้องแถว 6 ห้อง สองชั้นไม่มีชื่อภายในซอยร่วมบุญ ซอย 5 เขาแตงอ่อน หมู่ 1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ว่า มีแมวตกลงมาแล้วถูกเหล็กแหลมเสียบติดคาอยู่กับรั้ว และนำออกไม่ได้ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครเข้าตรวจสอบเพื่อนำอุปกรณ์เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุบริเวณกำแพงหน้าห้องเช่าเลขที่ 46/111 พบแมวเพศผู้สีดำขาวที่ตกลงมาจากหลังคาของห้องแถวสองชั้นแล้วถูกเหล็กแหลมเสียบที่บริเวณช่วงสะโพกติดคาอยู่ที่รั้วกำแพงสูงประมาณ 1 เมตร และมีความระแวงหวาดกลัว ทำให้หน่วยกู้ภัยที่จะเข้าช่วยเหลือต้องใช้ความระมัดระวัง โดยการนำผ้าไปพันและห่อไว้ที่ตัวแมวช่วงหัวไว้ ก่อนที่จะใช้เครื่องตัดเหล็กแหลมที่เสียบเจ้าแมวออกมาโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงจะนำลงมาได้แล้วทำการใช้ผ้าพันยึดเหล็กที่เสียบอยู่ให้ติดกับตัวแมวเพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนแล้วนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ศรีราชา เพื่อทำการนำเหล็กออก และรักษา

นายวีรภัทร เล่าว่า ไม่ทราบว่าแมวมาจากไหน และเป็นแมวใคร ได้ยินเพียงเสียงวิ่งไล่กัดกันอยู่บนหลังคาแล้วก็เงียบไป ก่อนที่จะมาเห็นถูกเหล็กเสียบคาอยู่ที่กำแพง จึงคาดว่าน่าจะตัวที่ไล่กันแล้วพลัดตกลงมาจนถูกเหล็กรั้วเสียบคาอยู่ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยทราบและมาช่วยเหลือดังกล่าว.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้