วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยายเป็นอะไร? สาวสกลนครพบหญิงชราตัดหน้ารถ คล้ายเหตุการณ์ที่จีน (ชมคลิป)

สาวสกลนครกลับจากส่งลูกที่โรงเรียน พบหญิงชราวิ่งล้มตัดหน้ารถ ต้องเบรกกะทันหัน เชื่อเป็นมิจฉาชีพมากกว่าฆ่าตัวตาย จึงตัดสินใจถอยรถก่อนขับหนี เผย ใช้เส้นทางมานานกว่าปี เพิ่งเคยเจอเหตุการณ์ทำนองนี้...

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. สังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pattanakitr Punkot หลังกล้องหน้ารถสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ได้ขณะหญิงชราล้มตัดหน้ารถยนต์ โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "เป็นเหตุการณ์จริง เมื่อช่วงเช้าวันนี้เอง คลิปมาจากกล้องติดรถยนต์ภรรยาผมเองครับ ผมเองเคยดูในคลิปประเทศจีน ไม่คิดว่าจะมีที่ไทยเราแล้ว ดูกันเลยครับ #คลิป #ระวัง #รถชน #อุบัติเหตุ"

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก นางศิริวัณต์ พันโกฎิ อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดสกลนคร ผู้ขับขี่รถยนต์ในวันดังกล่าว ทราบว่า เหตุเกิดบนถนนสายบึงกาฬ-พังโคน ช่วงบ้านท่ากกต้อง อ.เซกา จ.บึงกาฬ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา ขณะกลับจากไปส่งลูกที่โรงเรียนเพื่อมุ่งหน้ากลับบ้าน โดยใช้ความเร็วประมาณ 60-70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้พบหญิงชราคนดังกล่าววิ่งล้มตัดหน้ารถ ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าหญิงชราคนดังกล่าว อาจต้องการเรียกร้องอะไรบางอย่างมากกว่าการฆ่าตัวตาย เนื่องจากยังมีการเว้นระยะห่างพอให้รถเบรกได้ ตนจึงตัดสินใจถอยรถ และเบี่ยงขวามุ่งหน้าขับต่อไป

นางศิริวัณต์ ระบุว่า ตนใช้เส้นทางนี้ขับรถรับ-ส่งลูกไปโรงเรียนมานานกว่า 1 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์ทำนองนี้มาก่อน ซึ่งส่วนตัวก็ไม่ทราบว่าหญิงชราคนนี้เป็นใครมาจากไหน เพราะไม่ได้จอดรถสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งวันจันทร์ที่ผ่านมา รวมถึงช่วงเช้าวันนี้ ตนได้ขับรถไปส่งลูกตามปกติ แต่ก็ไม่พบหญิงชราคนนี้อีกเลย.

สาวสกลนครกลับจากส่งลูกที่โรงเรียน พบหญิงชราวิ่งล้มตัดหน้ารถ ต้องเบรกกะทันหัน เชื่อเป็นมิจฉาชีพมากกว่าฆ่าตัวตาย จึงตัดสินใจถอยรถก่อนขับหนี เผย ใช้เส้นทางมานานกว่าปี เพิ่งเคยเจอเหตุการณ์ทำนองนี้... 14 ก.พ. 2560 20:44 14 ก.พ. 2560 20:53 ไทยรัฐ