วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การฯ ชัยนาท ยันให้ความเป็นธรรม ตร. เป่าดับลูกน้องเสี่ยวิชัย

ผู้การฯ เมืองชัยนาท ยืนยันให้ความเป็นธรรมคดีวิสามัญฯ ลูกน้องเก็บเงินกู้ ให้เจ้าพ่อรายใหญ่หลบหนีหมายจับ ตปท. ระบุผู้ตายคลุ้มคลั่งก่อเหตุถือปืนยิงเพื่อนบ้าน พร้อมเล็งปืนเข้าใส่ ตร. จึงตัดสินใจวิสามัญฯ ป้องกันชีวิตคนอื่น

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท วิสามัญฆาตกรรม นายเจี๊ยบ ด้วงธรรม อายุ 40 ปี ลูกน้องเก็บเงินกู้ให้กับ นายวิชัย ปั้นงาม เจ้าพ่อเงินกู้นอกระบบรายใหญ่ที่กำลังหลบหนีหมายจับอยู่ในต่างประเทศ ซึ่งคลุ้มคลั่งก่อเหตุถือปืนขนาด .45 ที่ขึ้นลำพร้อมยิงวิ่งชาร์จเล็งปืนเข้าใส่กลุ่มของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากที่นายเจี๊ยบก่อเหตุยิงเพื่อนบ้าน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับเหตุจนเกิดการปะทะจนถูกวิสามัญดังกล่าว (เป่าดับลูกน้องเสี่ยวิชัย! คลั่งไล่ยิงคน เพื่อนบ้านห้อยหลวงปู่ศุขรอดตาย)

ล่าสุดเวลา 18.30 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 พลตำรวจตรีสมหมาย ประสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบสวนพยานแวดล้อมทั้งเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเหตุการณ์ และวัตถุพยานจากกองพิสูจน์หลักฐาน ก็สามารถประมวลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้แล้วเกือบทั้งหมด ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมสถานการณ์ยืนยันว่า ทำตามขั้นตอนยุทธวิธีตำรวจทุกประการ เหตุที่ต้องลั่นไกนั้นเป็นการกระทำที่สมควรแก่เหตุ เพราะผู้ตายชาร์จเข้าหาพร้อมเล็งปืน จึงจำเป็นต้องยิงยับยั้งป้องกัน เกรงผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์จะได้รับอันตรายหรือเสียชีวิต จากคมกระสุนเพราะอาวุธปืนของผู้ตายมีสภาพที่พร้อมยิง อีกทั้งก่อนหน้านี้ยังมีการยิงผู้อื่นไปก่อนหน้าแล้ว

พลตำรวจตรีสมหมาย เผยต่อว่า สอบสวนพยานอื่นๆเพิ่มเติมอีก 5-6 ปาก ทั้งฝ่ายเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมสถานการณ์ ฝ่ายของญาตินายเจี๊ยบ และผู้สื่อข่าวสถานีข่าวของเรา ซึ่งอยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุที่เฝ้าสังเกตการณ์อยู่ในวันนั้น พร้อมทั้งขอคลิปข่าวในเหตุการณ์ตั้งแต่เริ่มต้นการเจรจาจนถึงวินาทีปะทะใช้ประกอบสำนวน เพื่อให้ได้ข้อมูลครบถ้วน รอบด้านมากที่สุด โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยในที่ประชุมได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งทำสำนวนคดี เพื่อให้ความกระจ่างกับสังคมโดยเร็วที่สุด

ผู้การฯ เมืองชัยนาท ยืนยันให้ความเป็นธรรมคดีวิสามัญฯ ลูกน้องเก็บเงินกู้ ให้เจ้าพ่อรายใหญ่หลบหนีหมายจับ ตปท. ระบุผู้ตายคลุ้มคลั่งก่อเหตุถือปืนยิงเพื่อนบ้าน พร้อมเล็งปืนเข้าใส่ ตร. จึงตัดสินใจวิสามัญฯ ป้องกันชีวิตคนอื่น 14 ก.พ. 2560 20:39 14 ก.พ. 2560 21:07 ไทยรัฐ