วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มซุก ยาเค-ยาบ้า ค่า 30 ล้าน บ้านย่านลาดปลาเค้า รับเป็นหนี้พนัน

รวบหนุ่มลูกจ้างชั่วคราวของหน่วยราชการแห่งหนึ่ง ซุกยาเสพติด ทั้งยาบ้า ยาเค ไอซ์ ฯลฯ ค่าประมาณ 30 ล้าน ในบ้านพักย่านลาดปลาเค้า รับขายยาเพราะติดการพนันไฮโล เป็นหนี้หลายแสนบาท ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผกก.สส.2 บก.สส.บชน. พ.ต.ท.ธนาวินท์ กาญจนวิภาส สว.สส.2 บก.สส.บชน. นำกำลังฝ่ายสืบสวน บุกตรวจค้นบ้านเลขที่ 599/153 ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถนนลาดปลาเค้า แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ภายหลังสืบทราบว่า เป็นแหล่งพักยาเสพติดขนาดใหญ่ ก่อนเดินทางไปร่วมตรวจสอบพร้อม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา รอง ผบช.น พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น. และ พ.ต.อ.พรชัย ขจรกลิ่น รอง ผบก.สส.บชน.

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านทาวน์โฮม สูง 2 ชั้น ปลูกติดต่อกันหลายหลัง พบ นายวินัย หรือปุ้ย เอี่ยมวงศ์ 30 ปี อยู่ภายในบ้าน จากการตรวจค้นบนชั้นที่ 2 ของตัวบ้านซึ่งแบ่งเป็นห้องจำนวน 3 ห้อง ภายในห้องเก็บของพบของกลาง ยาเคตามีน ชนิดผง บรรจุอยู่ในห่อชาจีน น้ำหนักรวม 14 กิโลกรัม 3 ขีด ยาบ้าบรรจุงอยู่ในห่อพลาสติก จำนวน 146,000 เม็ด ไอซ์บรรจุอยู่ในห่อชาจำนวน 9 ห่อ น้ำหนักรวม 9 กิโลกรัม กัญชาอัดแท่ง 7 แท่ง น้ำหนักรวม 7 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า มูลค่าประมาณ 30 ล้านบาท

จากการสอบสวน นายวินัย ให้การว่า ตนเป็นลูกจ้างชั่วคราวของหน่วยราชการแห่งหนึ่ง สาเหตุที่ต้องมาขายยาเสพติดเนื่องจากติดการพนันไฮโล เป็นหนี้หลายแสนบาท ซึ่งยาเสพติดทั้งหมดตนรับมาจากนายตั้ม (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) โดยแต่ละครั้งนายตั้ม จะโทรมาบอกว่านำยาไปไว้ตรงไหนส่วนใหญ่จะนัดบริเวณป่าหญ้าริมถนนมอเตอร์เวย์ ใกล้ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง หลังจากนั้นตนก็จะไปเก็บมาพักไว้ในบ้านพัก ก่อนจะรอคำสั่งว่าจะให้นำยาไปวางไว้ตรงจุดใด ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่โชคชัย โคกคราม พหลโยธิน บางเขน ยาเสพติดลอตนี้ เพิ่งจะรับมาได้เพียง 3 อาทิตย์เท่านั้น บางส่วนได้นำไปส่งแล้ว และเมื่อของหมดนายตั้ม จะติดต่อมาให้ตนไปรับค่าจ้าง โดยจะนำไปวางตามจุดนัดหมาย ทำมาแล้ว 4 ครั้งในรอบ 6 เดือน โดยได้ค่าจ้างครั้งละ 5 หมื่นบาท

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลติดตามเครือข่ายมาดำเนินคดี และในวันพรุ่งนี้ทาง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. จะมีการแถลงข่าวอีกครั้ง.

รวบหนุ่มลูกจ้างชั่วคราวของหน่วยราชการแห่งหนึ่ง ซุกยาเสพติด ทั้งยาบ้า ยาเค ไอซ์ ฯลฯ ค่าประมาณ 30 ล้าน ในบ้านพักย่านลาดปลาเค้า รับขายยาเพราะติดการพนันไฮโล เป็นหนี้หลายแสนบาท 14 ก.พ. 2560 20:19 14 ก.พ. 2560 20:41 ไทยรัฐ