วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ปอศ. ทลาย รง.สกรีนเสื้อละเมิดลิขสิทธิ์ เมืองนนท์ ของกลางมูลค่า 40ล.

ตร.ปอศ. ทลาย รง.สกรีนเสื้อละเมิดลิขสิทธิ์ เมืองนนท์ ของกลางมูลค่า 40ล.

  • Share:

ตำรวจ ปอศ. นำกำลังบุกทลายโรงงานรับสกรีนโลโก้ ย่านนนทบุรี อายัดเสื้อก๊อบแบรนด์ดัง รวม 72,000 ตัว มูลค่า 40 ล. ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 14 ก.พ. 60 พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.กิตติศัพท์ ทองศรีวงศ์ ผกก.4บก.ปอศ. พ.ต.ท.สมชาย ขำสัจจา รอง ผกก.สส.สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอศ.20 นาย นำหมายค้น ศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 154/2560 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 61/9 หมู่ 1 ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี เปิดเป็นโรงงานสกรีนเสื้อผ้า

ขณะเข้าตรวจค้นพบคนงานสัญชาติพม่ากำลังทำงานอยู่ 9 คน โดยมีนายพงศ์พัฒน์ นุชบางพิสิฐ อายุ 35 ปี น.ส.ธันย์ภัคนันท์ นันท์เกิดเมฆ อายุ 35 ปี สองสามีภรรยารับเป็นเจ้าของโรงงาน จากการตรวจค้นพบแท่นสกรีนเสื้อ 60 แท่น บล็อกสกรีนยี่ห้อต่างๆ 400 บล็อก และพบสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ประเภทเสื้อผ้า ยี่ห้อ Adidas 30,000 ตัว และยี่ห้ออื่นๆ ร่วม 42,000 ตัว มูลค่า 40 ล้านบาท

สอบสวน น.ส.ธันย์ภัคนันท์ ให้การว่า ตนและแฟนเปิดโรงงานรับสกรีนเสื้อได้ประมาณ 2 ปี ให้กับลูกค้าซึ่งเป็นพ่อค้าแม่ค้าตามตลาดนัดต่างๆและประตูน้ำ โดยจะนำเสื้อเปล่ามาให้สกรีนโลโก้ยี่ห้อเลียนแบบราคาค่าสกรีนตัวละ 50-60 บาท เมื่อสกรีนเสร็จจะนำไปส่งคืนนำไปขาย

พล.ต.ท.ชวลิต รอง ผบช.ก. กล่าวว่า การจับกุมในครั้งสืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอศ. ได้จับกุมผู้กระทำผิดย่านประตูน้ำ และขยายผลการจับกุมจนทราบว่าที่โรงงานดังกล่าวมีการลักลอบผลิตสกรีนเสื้อละเมิดลิขสิทธิ์ให้กับพ่อค้าแม่ค้า จึงวางแผนนำกำลังเข้าจับกุมได้พร้อมของกลางจำนวนมาก และแจ้งข้อหาทั้งสองคน ร่วมกันปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่จดทะเบียนไว้ในราชอาณาจักร และมีไว้เพื่อจำหน่ายสินค้าปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่น

จากการตรวจสอบชาวต่างชาติ พบว่ามีใบอนุญาตทำงานอย่างถูกต้องจึงไม่ได้แจ้งข้อหาดำเนินคดี ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.ปอศ.ดำเนินคดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้