วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าดัตช์เครียดเมียขอเลิก-วีซ่าขาด แขวนคอบนสะพานลอย สลิงขาดร่วงสาหัส

(ภาพจากตำรวจ สภ.ถลาง)

เฒ่าเนเธอร์แลนด์ เดินขึ้นสะพานลอยแยกไฟแดง รพ.ถลาง จ.ภูเก็ต ใช้สายสลิงผูกคอหวังฆ่าตัวตาย แต่สลิงขาดร่างร่วง 6 ม. กระแทกพื้นอาการสาหัส เพื่อนบ้านเผย อาจเครียดจากภรรยาขอเลิก และวีซ่าหมดอายุ

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 60 มีรายงานชายชาวต่างชาติใช้สายสลิงแขวนคอตัวเองบนสะพานลอยบริเวณแยกไฟแดง รพ.ถลาง ถ.เทพกระษัตรี ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต แต่สายสลิงขาดทำให้ตกลงมากระแทกกับพื้นจากความสูงประมาณ 6 เมตร มีบาดแผลบริเวณลำคอถูกสายสลิงบาดและรัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา หน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต นำส่ง รพ.ถลาง แต่เนื่องจากอาการสาหัสแพทย์ส่งต่อไปยัง รพ.วชิระภูเก็ต ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์พีซีเอ็กซ์ สีดำ ทะเบียน 1กฆ8253 ภูเก็ต ที่พื้นมีสายสลิงขาดยาวประมาณ 1 คืบตกอยู่ ส่วนบนสะพานลอยพบกระเป๋าสะพายสีดำ เสื้อสีขาว และรองเท้าแตะ คาดว่าเป็นของผู้บาดเจ็บ นอกจากนี้ พบสายสลิงยาวหลายเมตรมีร่องรอยยึดกับสะพานลอย มีแม่กุญแจ 2 ตัวห้อยติดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต นำกำลังไปตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวที่ รพ.วชิระภูเก็ต จนทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ Mr.Thomas Dr. Stolzenburg อายุ 60 ปี สัญชาติเนเธอร์แลนด์ แพทย์ผ่าตัดแล้ว จากการสอบถาม น.ส.เข็ม (นามสมมติ) อายุ 39 ปี อดีตเพื่อนบ้านที่มาดูแลอาการผู้บาดเจ็บ เล่าว่า Mr.Thomas เคยอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.ราไวย์ กับภรรยา ซึ่งอยู่บ้านใกล้กับตนเอง ต่อมาทราบว่าภรรยาขอเลิกและกลับไปอยู่บ้านเกิดที่ จ.ขอนแก่น ทำให้ Mr.Thomas เกิดความเครียด

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา Mr.Thomas ยังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ต จับกุมในข้อหาเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (วีซ่าหมดอายุ) ทำให้ Mr.Thomas กังวลว่าจะไม่สามารถเดินทางเข้ามาในประเทศไทยได้อีก เกิดความเครียดมากขึ้น อาจทำให้ตัดสินใจใช้สายสลิงแขวนคอกับสะพานลอยหวังจะฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้มีการสอบปากคำผู้บาดเจ็บ เนื่องจากยังไม่สามารถให้การได้.

เฒ่าเนเธอร์แลนด์ เดินขึ้นสะพานลอยแยกไฟแดง รพ.ถลาง จ.ภูเก็ต ใช้สายสลิงผูกคอหวังฆ่าตัวตาย แต่สลิงขาดร่างร่วง 6 ม. กระแทกพื้นอาการสาหัส เพื่อนบ้านเผย อาจเครียดจากภรรยาขอเลิก และวีซ่าหมดอายุ 14 ก.พ. 2560 19:40 14 ก.พ. 2560 21:56 ไทยรัฐ