วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไลน์หลุด! อ้างของเพื่อนครูฉาว ร.ร.ที่ชัยนาท กล่อม นร. ไม่ให้แจ้งความ

ไลน์หลุด อ้างเป็นบทสนทนาครูสาวโรงเรียนดังเมืองชัยนาท ขอร้องนักเรียนหญิง ไม่ให้แจ้งความเอาผิดครูผู้ชายร่วมโรงเรียน ที่มีพฤติกรรมทำอนาจารทางเพศนักเรียนหญิงนับ 10 ราย เพิ่ม หลังถูกสั่งให้ออกจากราชการ และอยู่ระหว่างดำเนินคดี

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 14 ก.พ. 2560 ความคืบหน้า กรณี นายเอก (นามสมมติ) ครูประจำชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง จ.ชัยนาท กระทำอนาจารนักเรียนหญิงจำนวนกว่า 10 คน และถูกผู้ปกครองของนักเรียนผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท จนนำมาซึ่งการออกหมายจับ และโรงเรียนต้นสังกัดสั่งพักราชการ ขณะที่ฝ่ายเจ้าตัวเองย่องเข้ามอบตัว ในข้อหากระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไม่ว่าเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม เจ้าหน้าที่นำฝากขังไว้ที่ศาลยุติธรรมจังหวัดชัยนาท โดยทางอาจารย์ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ก่อนใช้เงินสด 120,000 บาท ประกันตัวเพื่อต่อสู้คดีไปแล้วนั้น

ล่าสุด บนโลกออนไลน์ มีการนำภาพของการพูดคุยผ่านโปรแกรมแชตไลน์ ที่ยืนยันว่าเป็นของครูหญิงรายหนึ่งของโรงเรียนเดียวกัน ไลน์คุยกับนักเรียนผู้เสียหายรายหนึ่ง ซึ่งยังไม่ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ โดยหว่านล้อมไม่ให้เข้าแจ้งความเพิ่ม ซึ่งถือว่าเป็นความพยายามช่วยเหลือ นายเอก เพื่อนครูร่วมโรงเรียน ทำให้ชาวชัยนาท และคนบนโลกออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์ด้วยความไม่พอใจ  

ทางทีมข่าวติดต่อไปยัง ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ถึงกรณีนี้ โดย ผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า ยังไม่เห็นภาพไลน์หลุดดังกล่าว แต่หากเรื่องดังกล่าวเป็นความจริง จะได้เรียกครูสาวให้เข้ามาพูดคุยทำความเข้าใจและดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีกระบวนการปกป้องคนผิดโดยเด็ดขาด และหน่วยงานต้นสังกัดได้มีคำสั่งให้ นายเอก ออกจากราชการแล้ว มีผลตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา

ไลน์หลุด อ้างเป็นบทสนทนาครูสาวโรงเรียนดังเมืองชัยนาท ขอร้องนักเรียนหญิง ไม่ให้แจ้งความเอาผิดครูผู้ชายร่วมโรงเรียน ที่มีพฤติกรรมทำอนาจารทางเพศนักเรียนหญิงนับ 10 ราย เพิ่ม หลังถูกสั่งให้ออกจากราชการ และอยู่ระหว่างดำเนินคดี 14 ก.พ. 2560 19:29 15 ก.พ. 2560 16:35 ไทยรัฐ