วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ทักษิณ’ ส่งทนายแจ้งความเอาผิดมือดี ตัดต่อภาพคู่เดินคล้องแขน ‘ไซซะนะ’

‘ทักษิณ’ ส่งทนายแจ้งความเอาผิดมือดี ตัดต่อภาพคู่เดินคล้องแขน ‘ไซซะนะ’

  • Share:

“ทักษิณ” ส่งทนายแจ้งความตำรวจ ปอท. เอาผิดคนตัดต่อภาพคู่ เดินคล้องแขน “ไซซะนะ” เผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย ฝากเตือนคนแชร์ภาพดังกล่าว มีความผิดเท่ากับคนกระทำ

เมื่อเวลา 10.30 น. 14 ก.พ. ที่ บก.ปอท. นายชุมสาย ศรียาภัย ทนายความรับมอบอำนาจจาก นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ปิติณัช ประชุมสุข รอง ผกก.3 บก.ปอท. ร้องทุกข์ให้เจ้าหน้าที่ตรวจดำเนินคดีกับบุคคลที่ได้ทำการตัดต่อเอาภาพของ นายทักษิณ มาเดินคล้องแขนกับนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ที่ถูกตำรวจ บช.ปส. จับกุมดำเนินคดี ก่อนนำไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล

นายชุมสาย กล่าวว่า เหตุที่ นายทักษิณ ได้ตัดสินใจให้เข้าแจ้งความต่อ ปอท. เนื่องจากมีบุคคลที่แอบอ้างใช้เฟซบุ๊กของผู้อื่นกระทำการตัดต่อเอาภาพท่านไปเดินคู่คล้องแขนกับนายไซซะนะอย่างสนิท ทั้งที่ไม่เป็นความจริง คนทั่วไปก็ทราบว่านายไซซะนะเป็นผู้ต้องหาค้ายาเสพติดคนสำคัญ การกระทำดังกล่าวย่อมทำให้คนเข้าใจผิดว่า นายทักษิณ มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการของนายไซซะนะ ทั้งที่ไม่เคยรู้จักหรือมีความเกี่ยวข้องใดๆ กับบุคคลนี้

"นอกจากนี้ ในการโพสต์ภาพดังกล่าวยังมีการเขียนข้อความยืนยันว่าภาพดังกล่าวเป็นรูปจริง และมีข้อความกล่าวหาใส่ร้าย นายทักษิณ จึงเป็นการกระทำที่เข้าข่ายเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2560 มาตรา 16 วรรคแรก และความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326 กับ 328 ฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ตนเองในฐานะผู้รับมอบอำนาจจึงได้มาร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีกับบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำทั้งหมด ฝากเตือนผู้ที่แชร์ต่อไปด้วยจะมีความผิดเท่ากับคนกระทำ ดังนั้นอย่าแชร์ต่อ จะถูกดำเนินคดีได้" นายชุมสาย กล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ กก.3 บก.ปอท.รับแจ้งความและสอบปากคำไว้ หลังจากนั้นทำการสืบสวนหาผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้