วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บุ๋ม ปนัดดา’ แจ้งความถูกหนุ่มโพสต์เฟซบุ๊ก โชว์ปืนขู่ฆ่า ตร.เร่งตามตัว

“บุ๋ม ปนัดดา” ควงโปรดิวเซอร์รายการ พร้อมทนายความ เข้าแจ้งความตำรวจปากเกร็ด หลังถูกหนุ่มที่เคยมาเป็นแขกรับเชิญรายการ “แรงชัดจัดเต็ม” โพสต์ภาพอาวุธปืนสงคราม พ่วงข้อความข่มขู่เอาชีวิต ขณะตำรวจเร่งตามหาตัว...

จากกรณีมีคลิปของชายชาวต่างชาติรายหนึ่ง โพสต์วิดีโอกล่าวหา นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง อย่างรุนแรง ในประเด็นที่เชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติด “ไซซะนะ แก้วพิมพา” โดยมีการโพสต์ภาพยืนกอดอาวุธปืนสงคราม ที่ชายคนนี้ข่มขู่ว่าจะใช้ไปทำร้าย เบนซ์ เรซซิ่ง แพท ณปภา ตำรวจไทย รวมทั้งมีการใช้ถ้อยคำคุกคาม ข่มขู่จะทำร้ายเอาชีวิต บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี อีกด้วย

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.45 น. วันนี้ 14 ก.พ. 60 บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี อดีตนางสาวไทย พร้อมด้วย นายนิติกานต์ โพธิ์ประยูร โปรดิวเซอร์ของรายการ “แรงชัดจัดเต็ม” ทางสถานีโทรทัศน์ไบร์ททีวีและทนายความ เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังจากมีชายชาวปากีสถาน อายุประมาณ 30 ปี โพสต์ภาพมีอาวุธปืนสงคราม ใช้ถ้อยคำคุกคามข่มขู่ทางเฟซบุ๊ก

โดย บุ๋ม ปนัดดา กล่าวว่า เริ่มแรกได้รู้จักกับชายคนนี้ผ่านทางเฟซบุ๊ก ที่ออกมาโพสต์อยากแจกรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ และรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู ฟรีให้กับใครก็ได้ ซึ่งเห็นว่าผู้ชายคนนี้มีความแปลก จึงเชิญมาเป็นแขกรับเชิญในรายการ แรงชัดจัดเต็ม ทางสถานีโทรทัศน์ไบร์ททีวี ที่ตนเป็นพิธีกรของรายการ หลังจากชายดังกล่าวเดินทางมาอัดเทปในรายการ ตนก็พยายามใช้คำถามเจาะประเด็นบ้างในเชิงลึกบ้าง จนชายคนดังกล่าวเกิดอาการหงุดหงิดขณะบันทึกเทปรายการ จนได้นำเทปมาออกอากาศเมื่อวันที่ 23 มี.ค. 59 หลังจากนั้นชายดังกล่าวก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะแจกรางวัลตามที่อ้าง จนกระทั่งทวงถามถึงรางวัลที่มียอดสูงลิบลิ่วตามที่เคยพูดไว้ แต่กลับถูกชายดังกล่าวมาโพสต์ทางเฟซบุ๊กด้วยถ้อยคำแรงๆ จนมีแฟนคลับเห็นโพสต์ จึงส่งมาให้ดูในอินสตาแกรม ถึงทราบเรื่อง ก่อนที่จะโพสต์โต้ตอบด้วยถ้อยคำแรงๆ กลับไป

อดีตนางสาวไทยยังกล่าวต่ออีกว่า จริงๆแล้วไม่ได้อยากใช้ถ้อยคำรุนแรงแต่อย่างใด เพียงต้องการแค่ให้ชายดังกล่าวออกมาเคลื่อนไหวทางโซเชียลฯ เท่านั้น จนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาชายดังกล่าวได้โพสต์รูปใบหน้าตัวเองโดยมีอาวุธปืนสงครามวางอยู่ และใช้ถ้อยคำคุกคามข่มขู่ โดยไม่มีทีท่าจะหยุดเคลื่อนไหว จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทางด้าน พ.ต.ท.ยศวิน เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สอบปากคำบุ๋ม ปนัดดาและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน โดยจะตรวจสอบว่าชายดังกล่าวยังอาศัยอยู่ในประเทศไทยหรือไม่ ถ้ายังอยู่จะต้องติดตามว่าพักอยู่ที่ใดและมีอาวุธปืนสงครามตามที่ถ่ายลงในภาพหรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นมีความผิดในข้อหา หมิ่นประมาทผู้อื่น นำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์และข่มขู่ผู้อื่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อตรวจสอบในเฟซบุ๊กของชายคนนี้ พบว่า ใช้ชื่อ Zulqarnain Raja Haider ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กครั้งล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ตามเวลาประเทศไทย พร้อมโพสต์ข้อความว่า “กากนะมึงกากมากไอ้แบงค์” โดยไม่ได้ระบุที่อยู่ แต่ในสเตตัส อ้างว่า อาศัยอยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี.

“บุ๋ม ปนัดดา” ควงโปรดิวเซอร์รายการ พร้อมทนายความ เข้าแจ้งความตำรวจปากเกร็ด หลังถูกหนุ่มที่เคยมาเป็นแขกรับเชิญรายการ “แรงชัดจัดเต็ม” โพสต์ภาพอาวุธปืนสงคราม พ่วงข้อความข่มขู่เอาชีวิต ขณะตำรวจเร่งตามหาตัว... 14 ก.พ. 2560 19:03 15 ก.พ. 2560 09:42 ไทยรัฐ