วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ก็คันบ้าง! ดัง พันกร ชัดเจนก่อน! จะโดนเท!

ก็คันบ้าง! ดัง พันกร ชัดเจนก่อน! จะโดนเท!

  • Share:

ไม่ธรรมดากาไก่ ดัง พันกร บุณยะจินดา นักร้องเปรี้ยวแรงแซ่บ จะมาแย้มหัวใจรักคันๆ ว่าทำไมถึงโสดมานาน ผสมเรื่องธรรมะง่ายๆ ที่เป็นความสุขที่แท้จริงในใจ...

ไม่ธรรมดากาไก่ ดัง พันกร บุณยะจินดา นักร้องเปรี้ยวแรงแซ่บค่ะ จะมาแย้มหัวใจรักคันๆ ว่าทำไมถึงโสดมานาน ผสมเรื่องธรรมะง่ายๆ ที่เป็นความสุขที่แท้จริงในใจ งานเพลงเพราะพริ้งกระแทกทรวงแค่ไหน คลิกฟังกันเอาเอง ดัง พันกร บุณยะจินดา ร่วมฟีเจอริ่งไปแล้วแจ่มๆ กับนักร้องดังระดับโลก บอยซ์ ทู เมน Boyz II Men (คลิกฟังเพลงรัก Love ) 

กะจะติดต่อนักร้องอินเตอร์คนไหนมาฟีเจอริ่งกันอีก? "เอาโปรเจกต์นี้กันก่อนดีมั้ยฮะ บอยซ์ ทู เมน เพิ่งปล่อยไปเอง" มีคุยล่วงหน้าไว้แล้วแต่เนิ่นๆ สำหรับงานเพลงต่อไป? "ไม่ได้คุยกับใครอีกเลยฮะ" อยากจะไปร่วมงานกับ บียอนเซ่, รีฮันน่า, จัสติน บีเบอร์ ดีมั้ย? "คุยๆ กับมาดอนน่าไปเลยดีมั้ย (หัวเราะลั่น!)" เลือกมาสักหนึ่งคน นักร้องอินเตอร์ที่ดังอยากจะไปฟีเจอริ่งด้วยมากๆ คือใครคะ? "อยากฟีเจอริ่งกับใครเหรอฮะ (นิ่งคิด) เคที่ เพอร์รี่ย์ ก็แล้วกัน เพลงนางป็อปดีฟังง่าย" อยากจะร้องปะทะกับนางหน่อยนะ? "ใช่! ก็น่าจะดี! (คลิกฟังเพลง)"

ทำไมป่านนี้ดังยังไม่มีแฟน? "ก็อาจจะบรรลุโสดาบันมั้ง! (หัวเราะลั่น)" ทำใจแล้วว่าชาตินี้น่าจะไม่มีสามีหรือไม่มีภรรยากันแล้วเนอะ? "(หัวเราะ) ไม่แน่ใจนะฮะ...คือตอนนี้นะ ไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่ ให้มันมีเข้ามาก่อนดีมั้ย" ตอนนี้ยังไม่มีเข้ามาเลย ไม่มีเข้ามาสะกิดใจ ไม่มีเลย? "ยังไม่มี!!! คันนะไม่ใช่ไม่คัน!!! (หัวเราะ)" ใช่มั้ยคะ คนเราเกิดมาก็ต้องมีความคันบ้าง? "ใช่!!! มันต้องมีความคันบ้าง เออ!!!"

เคยไปจีบแล้วแต่จีบไม่ติด? "ไม่มีๆ ถ้ามีแล้ว มีไม่ดี ไม่มีดีกว่า คือมันเสียเวลาไงเข้าใจมั้ย" เข้าใจๆๆๆ เราต้องเท! มันไปก่อน ก่อนที่มันจะมาเท! เรานะคะ? "(หัวเราะดัง) ใช่! ถ้าเราชอบใครก็ต้องทำไปให้รู้เลยว่าหมู่หรือจ่า!" จะไม่มีอารมณ์ยืดเยื้อรักเอยรักนานๆ ดูใจกันเรื่อยๆ? "ไม่ๆ จะไม่มายืดเยื้อ ไม่มีมานั่งมโนโทรศัพท์ ไม่!" เป็นคนชัดเจนนะในเรื่องรัก จะเอาหรือไม่เอาบอกมาเลย? "เออ! เป็นคนชัดเจนจะหมู่หรือจ่า เอาไม่เอาก็ว่ากันไป ถ้าไม่เอาจะได้แยกย้าย!!! ไม่ต้องมาคิดอะไรมาก ไม่ต้องมานั่งมโนให้เสียเวลา อายุขนาดนี้แล้วต้องใช้เวลาทุกนาทีให้คุ้มค่า ใช่มั้ย! (ยิ้ม)"

เลือกเยอะ? "ไม่ได้เลือกเยอะนะครับ ค่อนข้างรักสันโดษเยอะ ไม่ค่อยออกไปพบเจอใครเท่าไหร่ อยู่บ้านฟังธรรมะแล้วก็ปฏิบัติธรรม เพิ่งไปพุทธคยา ลุมพินี ที่อินเดียไปมา 10 วัน หรือไปไหว้พระธาตุเขี้ยวแก้วที่ศรีลังกาก็ไปมาแล้ว" ดังค้นพบอะไรในธรรมะ? "ความสุขๆ และมองโลกในแง่ดี คิดในแง่ดี เพราะจริงๆ ธรรมะสอนให้เราพ้นธรรม ชีวิตคนเราจะมีทุกข์เข้ามาตลอดเวลา มันอยู่ที่วิธีการคิดมุมมองของเราว่า จะทำยังไงให้ดับทุกข์ได้เร็วที่สุด ปัญหาอะไรที่เข้ามาปุ๊บ แทนที่เราจะมานั่งจมอยู่กับปัญหานานๆ เราก็ไม่! เราใช้ศีล สมาธิ ปัญญา เออ! จะรู้ว่าความทุกข์เกิดจากอะไร แก้ที่ตรงนั้นก็จะจบ" ชอบธรรมะเพราะคุณพ่อคุณแม่ปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก? "ใช่ ปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก และเราก็ชอบเองอยู่แล้วตั้งแต่เด็ก ชอบสวดมนต์สวดชินบัญชรได้ตั้งแต่สมัยเรียนแล้วฮะ (ยิ้ม)".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้